Khoa học công nghệ

10 dự án xe tự chế tiết kiệm tiền

Việc bảo dưỡng ô tô có thể tốn kém nếu luôn có thợ máy làm công việc đó. Chắc chắn, một số việc nên được giao cho các chuyên gia, nhưng có một số lượng công việc đáng ngạc nhiên mà bạn thậm chí có thể không nghĩ rằng mình có thể làm được. Dưới đây là mười dự án xe DIY tiết kiệm tiền tuyệt vời để bạn bắt đầu giải quyết vào cuối tuần này.

1. Thay thế cần gạt nước kính chắn gió

Đây là một trong những dự án dễ dàng hơn cho các chủ xe khi xe cũ ngừng hoạt động. Tìm loại cánh kính chắn gió cho ô tô của bạn tại một cửa hàng ô tô – mang theo những cái cũ của bạn hoặc đo chúng, vì bạn cần biết chúng có kích thước như thế nào. Thông tin này cũng nên có trong sách hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn hoặc dễ dàng tìm thấy trên mạng. Bạn cũng có thể nguồn thay thế trên Amazon.

Sau đó, chỉ cần làm theo các hướng dẫn. Một số sẽ nhấp vào hoặc chụp nhanh, và một số sẽ trượt. Kiểm tra cách gạt nước cũ hoạt động, vì bạn có thể sẽ làm điều tương tự cho cái mới, ngược lại.

2. Sửa chip sơn

Rất khó nhìn thấy những mảnh vụn nhỏ, nhưng đây là cách mà rỉ sét lan rộng. Tương tự với các vết xước. Tìm số sơn của ô tô, thường nằm ở bên trong cửa trước của bạn và mua một số lượng nhỏ từ cửa hàng phụ tùng ô tô. Rửa xe đúng cách bằng chất tẩy dầu mỡ và chất tẩy sáp. Bôi cồn tẩy rửa vào chỗ bị sứt mẻ, sau đó sơn mỏng hơn bằng Q-tip để lớp sơn mới dính lại.

Sau đó, sử dụng dụng cụ bôi có đầu nhỏ để sơn lên các vết xước và vết xước nhỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn không thêm quá nhiều, nếu không sơn sẽ bị chảy. Ngoài ra, bạn có thể mua “bộ dụng cụ chip” mà một số người tin rằng sử dụng trơn tru hơn nhiều so với bút vẽ hoặc bút vẽ.

3. Loại bỏ rỉ sét nhỏ

Rỉ sét là căn bệnh tồi tệ nhất của ô tô, nếu không được điều trị, nó có thể gây ra hư hỏng nặng. Đối với những vết nhỏ, hãy sử dụng giấy nhám 50-grit và lấy kim loại sáng bóng xuống. Quét cát lên một khu vực nhỏ xung quanh nó. Khi vết rỉ đã được loại bỏ, hãy bôi chất ức chế / xử lý rỉ sét và để khô. Sau đó tố nó. Sau khi sơn khô, hãy phun một lớp sơn từ khoảng cách xa, từ từ, trong một chuyển động. Dừng và bắt đầu sẽ hiển thị.

Che hoàn toàn khu vực và lông ở các cạnh tốt nhất có thể. Thực hành trên một mảnh bìa cứng để nắm được nó. Bạn có thể đánh bóng lớp sơn sau khi khô và sơn một lớp kem, nhưng những bước này không cần thiết. Điều chính là rỉ sét đã được chăm sóc.

4. Sửa các vết lõm nhỏ

Công việc này cũng bắt đầu bằng cách chà nhám khu vực bằng giấy nhám 50-grit và làm sạch nó bằng chất tẩy dầu mỡ và chất tẩy sáp. Trộn một ít chất làm đầy cơ thể và phủ một lớp nhẹ đầu tiên. Để chất làm đầy đông kết và tiếp tục thêm các lớp mỏng, để mỗi lớp khô trước khi bạn thoa lại. Xây dựng chỗ lõm cho đến khi nó ngang bằng với phần còn lại của bề mặt xe và lông ở lớp cuối cùng. Sau khi đã đóng rắn hoàn toàn, hãy chà nhám nhẹ khu vực đó, sau đó sử dụng chất làm đầy dạng kem để làm phẳng hoàn toàn và bịt kín nó. Nên làm thêm một lớp cát trước khi bạn có thể phủ một lớp sơn.

tay sửa chữa vết lõm ô tô với thiết bị

5. Thay thế bộ lọc không khí động cơ

Những bộ lọc này giữ cho động cơ của bạn không có bụi bẩn và mảnh vụn, đồng thời giúp động cơ hoạt động trơn tru. Họ nên được thay đổi mỗi năm một lần hoặc sau 12.000 dặm. Hoặc, kiểm tra chúng ở mỗi lần thay dầu. Các cửa hàng đồ lót sẽ tính phí khoảng 20-30 đô la để thay thế chúng, nhưng bạn hãy tự làm điều này và bỏ túi số tiền mặt đó. Nâng mui xe và tìm hộp nhựa màu đen giữ bộ lọc, thường ở trên cùng hoặc bên cạnh động cơ. Tháo các chốt giữ nó và lấy bộ lọc ra. Nếu nó có vẻ bẩn, hãy thay nó bằng một cái mới và lắp lại nắp.

6. Thay thế bộ lọc không khí cabin

Đây là một bộ lọc khác dễ tự thay thế. Bộ lọc không khí trong cabin giúp AC của bạn hoạt động trơn tru bằng cách giữ cho động cơ luôn sạch sẽ. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn để biết vị trí của bạn, nhưng nó thường nằm sau hộp đựng găng tay hoặc bảng điều khiển. Bạn sẽ cần phải tháo các nắp truy cập và xóa bộ lọc cũ. Các cửa hàng phụ tùng ô tô sẽ bán những cái mới và thậm chí có thể có một số mẹo để bạn tự lắp đặt. Bật cái mới theo các mũi tên chỉ hướng và đặt nắp lại.

7. Chi tiết nội thất / ngoại thất

Tiết kiệm cho mình 200-500 đô la bằng cách tự mình chi tiết nội ngoại thất của chiếc xe của bạn. Hút bụi ghế và thảm sàn. Lau sạch mọi bề mặt cứng bằng chất tẩy rửa nội thất chất lượng, bao gồm cả cửa sổ. Bạn có thể loại bỏ các miếng dán cửa sổ bằng một chút Goo Gone và một cái cạp nhựa. Lấy bụi vào giữa các lỗ thông khí bằng cách nhúng bàn chải bọt biển vào chất tẩy rửa. Các chi tiết bên ngoài bao gồm rửa và làm khô thích hợp, sau đó là sáp. Kiểm tra lốp và vỏ bánh xe sẽ hoàn thành công việc và khiến chiếc xe của bạn trông như mới.

8. Làm lại xe bán tải

Đây là một công việc nhiều hơn cho những người yêu thích nhưng là một công việc tuyệt vời nếu bạn có một chiếc xe bán tải cũ cần một số “TLC”. Tự thay thế cản sau sẽ tiết kiệm được hàng trăm đô la, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Chi phí chính là ốp lưng, nhưng toàn bộ công việc sẽ chỉ mất vài giờ và bao gồm cẩn thận tháo ốp lưng và các phụ kiện và thay thế nó bằng một cái mới. Để làm mọi thứ thật sự nổi bật, hãy sơn một tấm lót giường cuộn ở mặt sau. Điều này thực sự sẽ làm mới toàn bộ diện mạo của xe tải, và lớp áo bảo vệ sẽ sạch hơn.

xe tải kiểu cũ sơn màu đỏ và trắng

9. Trang điểm bánh xe

Thay đổi bánh xe ô tô cũ, bẩn của bạn là một công việc DIY dễ dàng khác. Xác định loại bánh xe bạn có: chúng có thể là thép, hợp kim, chrome hoặc nhôm và một số vỏ bánh xe thậm chí là nhựa cao cấp. Mua loại chất tẩy rửa sẽ hoạt động trên chất liệu của chúng. Bạn có thể cần phải tháo các nắp bánh xe (một số sẽ bị bung ra, một số khác có thể được vặn hoặc bắt vít vào) để lắp vào vành.

Dùng bàn chải chà có thể len ​​vào các kẽ hở. Nếu có một số vết rỉ sét, hãy lấy giấy nhám ra và loại bỏ nó. Rửa sạch và xem chúng lấp lánh. Xịt chất làm sạch bọt lên hai bên vỏ xe. Cân nhắc nâng cấp các vỏ bánh xe cũ, sờn rách bằng các phiên bản mới hơn, chất lượng hơn.

10. Cài đặt Aftermarket Stereo

Đây là một công việc tốt cho bất kỳ ai có một chút kinh nghiệm về dây điện nhưng cũng có thể được thực hiện bởi một DIY-er mới bắt đầu với một số niềm đam mê. Một số xe hơi khó làm điều này hơn, chủ yếu là do thiết kế của chúng. Thực hiện một số nghiên cứu trước khi bạn bắt đầu để biết những gì bạn đang tham gia, nhưng quá trình cài đặt có thể diễn ra ngay sau khi bạn có kích thước phù hợp. Phần thưởng là bạn có thể nâng cấp âm thanh nổi của mình đồng thời bổ sung các tính năng thú vị như kết nối Bluetooth, định vị GPS và hỗ trợ ứng dụng âm nhạc.

Kiểm tra dàn âm thanh xe hơi trên Amazon.

Chiếc xe của bạn là một khoản đầu tư lớn cần phải làm việc để giữ cho nó hoạt động trơn tru. Người Mỹ trung bình sẽ chi gần 2.000 đô la cho chi phí sửa chữa và bảo dưỡng. Hãy đón đầu trò chơi và cắt giảm đáng kể chi phí của bạn với các dự án xe tự làm tiết kiệm tiền này.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021