Khoa học công nghệ

10 Kiểu Bãi Cỏ Thay Thế | Bloggiaidap

Vẻ ngoài truyền thống của những bãi cỏ cỏ turfgrass đang bị thách thức bởi những người làm vườn DIY, những người muốn có những lựa chọn dễ dàng hơn và thân thiện với môi trường hơn. Những bãi cỏ có thể trông đẹp và đẹp mắt, nhưng chúng gây căng thẳng cho túi tiền, thời gian và môi trường của chúng ta. May mắn thay, có rất nhiều cách để tận hưởng không gian trước và sau của chúng tôi mà không cần cỏ. Hãy xem 10 kiểu bãi cỏ thay thế này để có cảm hứng về cách sử dụng không gian đó theo cách thú vị hơn và thân thiện với môi trường.

1. Lớp phủ mặt đất

bãi cỏ rêu dưới tán cây

Bạn vẫn có thể có một bãi cỏ đẹp để đi dạo hoặc chơi đùa bằng cách trồng phủ mặt đất thay cho cỏ. Các loại rêu khác nhau, cỏ xạ hương và cỏ ba lá đều là những lựa chọn thay thế phổ biến cho cỏ mọc nhanh trên một khu vực và ở thấp so với mặt đất. Một số thậm chí có thể được cắt bằng máy cắt để giữ cho mọi thứ trông gọn gàng và ngăn nắp, và nhiều loại sẽ mọc nhanh hơn và dễ dàng hơn cỏ, đặc biệt là ở những khu vực khó khăn.

Chúng không cần bảo dưỡng nhiều trong khi vẫn phủ cây xanh lên sân của bạn có thể xử lý lượng người qua lại và vui chơi của trẻ nhỏ. Rêu thêm một thảm xanh tươi tốt, rực rỡ, trong khi cỏ ba lá và cỏ xạ hương có nhiều màu sắc khác nhau, và thậm chí có thể trưng ra những bông hoa nhỏ.

Nhặt một số hạt giống hoặc cây trồng phủ trên mặt đất trên Amazon.

2. Vườn hoa dại

hoa dại đẹp đa dạng

Biến sân của bạn thành một vườn hoa dại là điều tuyệt vời nếu bạn không sao với việc để mọi thứ trở nên hoang dã một chút. Nó không dành cho tất cả mọi người, hoặc mọi không gian, nhưng sự kết hợp của các loài hoa dại bản địa có thể bao phủ một khu vực chỉ trong một mùa, cung cấp khu bảo tồn và thức ăn cho các loài chim và động vật thụ phấn, trong khi trông rất đẹp, để khởi động. Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt chước môi trường xung quanh tự nhiên của bạn bằng cách trồng hỗn hợp cỏ bản địa và hoa lâu năm.

Đồng cỏ, thảo nguyên và rừng cây đều sẽ có một số loài phát triển mạnh trong các điều kiện cụ thể của chúng, vì vậy hãy gắn bó với những loài thực vật đó khi bắt đầu công việc của bạn. Những khu vườn hoa dại ngập tràn ánh nắng có thể nhiều màu sắc hơn, nhưng những khu vực bóng râm có thể là những vùng đất thần tiên giống như rừng với những cây dương xỉ, cây bụi và hoa dại kết hợp bóng râm.

Hạt giống hoa dại trên Amazon

3. Phong cảnh

cảnh quan cứng với sỏi và đá lớn

Các yếu tố cảnh quan như đá, sân trong và đường lái xe mở rộng có thể được thiết kế để chiếm toàn bộ sân của bạn mà không cần bất kỳ cỏ hoặc thực vật nào. Nhiều hộ gia đình vẫn muốn có khu vực để ngồi hoặc vui chơi, nhưng không có thời gian để duy trì một sân với cỏ hoặc cây trồng.

Sân trong và đường lái xe tích hợp có thể thêm không gian để giải trí, trong khi các khu vực có mái che, lát cao su hoặc thậm chí đường lái xe là nơi tuyệt vời để trẻ em chơi đùa. Thêm các hố lửa, đài phun nước hoặc giàn che để không gian thêm phần thú vị và hấp dẫn. Một số chậu trồng cây được đặt đúng vị trí có thể cung cấp một số tán lá quan trọng.

Landscaping Rocks trên Amazon

4. Bãi cỏ Xeriscape

cây chịu hạn đầy màu sắc

Bãi cỏ xeriscape là một giải pháp thay thế tuyệt vời ở những vùng khí hậu có nhiệt độ khắc nghiệt và / hoặc hạn hán. Thiết kế này kết hợp các loại cây chịu hạn và chịu hạn như lô hội, xương rồng và các loài xương rồng – bất cứ thứ gì phát triển mạnh nhờ rất ít nước. Chúng thường được xen kẽ với các tấm cứng như đá sân, sỏi hoặc lớp phủ, mang lại vẻ hiện đại, đương đại cho không gian của bạn.

Đó là một sự lựa chọn rất thân thiện với môi trường, đặc biệt là nơi bảo tồn nước là quan trọng, nhưng thiết kế xeriscape tốt cũng có thể trông tuyệt đẹp. Bạn sẽ khiến hàng xóm thán phục, tiết kiệm tiền nước và giúp đỡ hành tinh cùng một lúc.

Succulents trên Amazon

5. Con đường lâu năm

hoa dọc theo con đường cỏ

Nhiều chủ nhà đang chọn để lấp đầy sân của họ, đặc biệt là phía trước, bằng cây lâu năm bản địa thay vì cỏ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không sử dụng sân trước và muốn một thứ gì đó trông đẹp mắt mà không cần chăm sóc thêm. Mặc dù ban đầu hơi tốn kém một chút, đặc biệt là nếu bạn trả tiền cho ai đó thiết kế nó, ý tưởng này có nghĩa là chỉ cần bảo trì thấp khi các nhà máy được thành lập.

Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được hàng trăm khoản tiền mà bạn thường chi để duy trì cỏ mỗi năm: không cần thêm phân bón, khí đốt cho máy cắt cỏ hoặc các hóa đơn tiền nước không liên quan.

Cây lâu năm trên Amazon

6. Vườn rau

vườn rau với cà chua trong container

Một xu hướng phổ biến khác là bỏ cỏ cho vườn rau. Tại sao không sử dụng đất để trồng những thứ bạn thực sự có thể ăn? Vườn rau hay vườn “nhà bếp” từng là nơi bình thường, nhưng trên đường đi, cỏ đã trở thành hiện trạng. Tình trạng thiếu lương thực vẫn là một vấn đề ở nhiều nơi, và trồng rau và trái cây hữu cơ của riêng bạn là một lựa chọn lành mạnh cho bất kỳ gia đình nào.

Các vườn rau vẫn cần được chăm sóc và tưới nước thường xuyên, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được hóa đơn hàng tạp hóa và có thể kết hợp các hệ thống tưới nước thân thiện với môi trường như thùng mưa hoặc tưới nhỏ giọt. Một số hiệp hội chủ nhà cấm trồng rau trước sân (thật đáng buồn), vì vậy hãy kiểm tra với họ trước.

Veggie Seeds trên Amazon

7. Vườn mưa

vườn hoa súng

Vườn mưa tương tự như một khu vườn lâu năm, nhưng được chú trọng thêm vào việc giữ mưa chảy ra từ các mái nhà và đường lái xe. Vườn mưa được tạo ra bằng cách đào một chỗ lõm khá sâu trong lòng đất và lấp đầy nó bằng các loài thực vật bản địa cụ thể giúp hấp thụ lượng mưa, phần còn lại được hấp thụ trở lại vào hệ thống nước ngầm và các tầng chứa nước.

Vườn mưa có thể tiết kiệm 30% lượng nước chảy ra từ hệ thống cống rãnh, đồng thời tạo thêm không gian hấp dẫn cho các loài thực vật bản địa sinh sôi. Liên hệ với cơ quan bảo tồn địa phương của bạn vì họ sẽ có một số tài nguyên tuyệt vời, bao gồm thông tin về các chương trình trợ cấp hoặc giảm giá của địa phương.

Rain Lillies trên Amazon

8. Cỏ nhân tạo

cỏ nhân tạo hoa cỏ viền

Cỏ nhân tạo đã đi được một chặng đường dài và có thể hữu ích nếu bạn muốn có một nơi vui chơi cho lũ trẻ hoặc một bãi cỏ có “vẻ ngoài” xanh tươi. Cần bảo trì rất ít, chỉ cần trả trước chi phí có thể vào khoảng $ 5- $ 20 cho mỗi foot vuông, tùy thuộc vào loại và liệu bạn có tự lắp đặt hay không.

Các lợi ích là: không cần tưới nước, cắt cỏ, bảo dưỡng, hoặc vết bẩn trên cỏ. Nhược điểm là đây là một sản phẩm tổng hợp nóng và không phải lúc nào cũng có thể tái chế được. Tìm kiếm các lựa chọn thân thiện với môi trường được làm từ vật liệu bền vững; đối với một số cảnh quan, sử dụng cỏ nhân tạo vẫn là một lựa chọn “xanh” hơn cỏ cỏ.

Cỏ nhân tạo trên Amazon

9. Ao sau

ao có gờ đá

Một cái ao sẽ sử dụng ít nước hơn 50 phần trăm so với một bãi cỏ cùng kích thước. Thêm một thác nước có thể giúp tăng con số đó lên 70 phần trăm. Lợi ích khác là các ao khỏe mạnh có thể bổ sung một hệ sinh thái đa dạng sinh học cho sân của bạn. Cá, chim, động vật thụ phấn và các sinh vật cực nhỏ phát triển mạnh xung quanh vùng nước và có thể là một bổ sung lành mạnh cho cảnh quan của bạn.

Cần có một số công việc bảo trì để giữ cho ao không có tảo và vi khuẩn xấu, tuy nhiên, khi bạn đã hoàn thành việc lắp đặt đầy thử thách, công lao động không tốn nhiều công sức như làm cỏ và không có thuốc trừ sâu. Sự hấp dẫn trực quan được bổ sung có thể làm cho chi phí bỏ ra xứng đáng, vì chúng làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

Pond Liners trên Amazon

10. Cỏ thay thế

cỏ đỏ cao trước lối mòn

Một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho cỏ là… cỏ! Loại cỏ thường thấy trên bãi cỏ là loại cỏ không phải cỏ bản địa, nhưng việc chọn loại cỏ bản địa, chịu hạn, thấp hoặc “không cần cắt cỏ” sẽ không cần cắt cỏ, bón phân hoặc tưới thêm nước. Ví dụ, cây fescue màu đỏ Creeping rất đẹp bên trái chưa cắt và hiển thị các sợi mượt mà, gò thấp, nổi tiếng.

Có những hỗn hợp fescue khác sẽ nằm thấp hơn so với mặt đất và tốt cho việc đi bộ. Cỏ trang trí cũng là những lựa chọn chịu hạn và không cần bảo dưỡng. Bạn có thể dễ dàng pha trộn cỏ không cắt hoặc lớp phủ mặt đất khác với các loại cây cảnh để tạo ra một màn hình cỏ thay thế, tuyệt đẹp.

Hạt giống Fescue đỏ trên Amazon

Người Mỹ yêu những bãi cỏ của họ, và mặc dù chúng có thể trông đẹp, nhưng lượng nước và sự bảo dưỡng cần thiết để giữ cho chúng khỏe mạnh là điều khó có thể biện minh trong thời đại ngày nay. Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, những phong cách thay thế này chứng minh rằng bạn có thể là người quản lý môi trường, tiết kiệm một số tiền mặt và vẫn có một bãi cỏ đẹp để tự hào vào cuối ngày.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021