Khoa học công nghệ

10 Loại Cây Làm Cây Trong Nhà Tuyệt Vời | Bloggiaidap

Có, bạn có thể trồng cây thành công trong nhà! Một số cây nhất định làm cây trồng trong nhà tuyệt vời và là lựa chọn tuyệt vời cho các căn hộ, ban công hoặc những ngôi nhà có không gian ngoài trời hạn chế. Hầu hết có thể được mang ra bên ngoài vào những tháng ấm áp hơn, nhưng một số ít chỉ ổn ở bên trong suốt cả năm. Dưới đây là một số cây làm cây cảnh trong nhà tuyệt vời.

1. Cây chuối

Kiểm tra cây chuối trên Amazon.

Trồng một cây chuối trong nhà có thể sẽ không ra quả, nhưng dù sao thì đó cũng không hẳn là điểm của những cách làm đẹp trong nhà này. Là một loài thực vật nhiệt đới, chúng sẽ muốn có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, độ ẩm cao hơn vào mùa đông, cho ăn thường xuyên trong những tháng phát triển và đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Hãy tìm những giống lùn, nhưng hãy nhớ rằng chúng vẫn sẽ khá lớn! Những tán cây rộng của chúng tạo thêm nét đáng yêu cho căn phòng, làm cho kích thước và sự chăm sóc của chúng trở nên đáng giá.

2. Cây bơ

cây bơ nhỏ mọc từ hố trong thùng chứa

Bơ cần điều kiện phát triển tương tự như chuối hoặc các cây nhiệt đới khác, và có khả năng sẽ không ra quả nếu để trong nhà. Tán lá của chúng rất độc đáo với những tán lá dài, hình bầu dục, giống như cây chuối, nhưng hơi nhỏ hơn, vì vậy chúng phù hợp hơn với những không gian nhỏ hơn, hoặc ban công mùa hè. Hầu hết mọi người thích thử phương pháp trồng “hố”, đây là một cách khá đơn giản để trồng chúng, tuy nhiên, cây lùn ghép sẽ thành công hơn và cơ hội đậu quả cao hơn. Cây bơ trồng từ hố thường không sống được sau một năm hoặc lâu hơn.

Cây bơ trên Amazon

3. Hoa giấy

Về mặt kỹ thuật giống như một loại cây bụi, loại cây phát triển sung mãn này sẽ mang đến cho bạn những bông hoa tuyệt đẹp nếu được cung cấp đủ ánh sáng và nhiệt. Nó không chịu được sương giá, nhưng có thể sống vui vẻ trong một thùng chứa hoặc chậu lớn và được đưa vào bên trong trong những tháng lạnh hơn. Sau đó, đưa cây ra ngoài trời vào những tháng ấm hơn và xem nó bùng nổ với những bông hoa hồng nhỏ, bông, nhỏ. Chúng có thể tiếp tục nở hoa nếu được để ở nơi có nắng khi mang về trong nhà, nhưng đừng lo lắng nếu chúng rụng hết lá; chúng chỉ đang rất kịch tính và đang chuẩn bị ngủ yên. Cắt tỉa một chút, giữ cho nó ở nơi khô ráo, và nó sẽ mọc lại đúng lúc vào mùa xuân.

Bougainvilleas trên Amazon

4. Phong Nhật Bản

Cây phong Nhật Bản có thể sống hạnh phúc trong các thùng chứa, vì vậy chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho ban công hoặc những ngôi nhà và căn hộ không có không gian sân vườn rộng. Có rất nhiều giống, vì vậy hãy chọn một giống cây lùn không phát triển quá 10 feet khi trưởng thành. Được đánh giá cao vì những chiếc lá đẹp, đỏ thẫm và được sử dụng trong phong thủy sân vườn, một số cây cũng có lá màu vàng hoặc xanh lá cây, vì vậy hãy thoải mái sở hữu một vài chiếc trong khu vườn chứa của bạn!

Cây phong Nhật Bản được xếp hạng cho vùng 5, tuy nhiên, khi ở trong các thùng chứa, bạn sẽ mất một vùng cứng, vì rễ không thể đi sâu. Trong trường hợp này, chúng sẽ phải được che đậy, che chở trong nhà để xe hoặc nhà kho, hoặc được đưa trở lại bên trong khi nhiệt độ giảm xuống dưới 0.

Maples Nhật Bản trên Amazon

5. Cây ngọc bích

cây ngọc bích trong cây nhỏ

Cây Ngọc bích hùng vĩ là một loài cây mọng nước, vì vậy không hẳn là một loại cây, nhưng khi có điều kiện thích hợp có thể mọc dày, thân gỗ với những chiếc lá xanh mướt, và cao tới ba thước (mặc dù tôi đã từng thấy một cây gần hơn năm thước. chân, vừa cao vừa rộng)! Tôi thêm cây này vì nó cung cấp nhiều loại cây khác, không giống như các loài nhiệt đới hoặc cây ăn quả được liệt kê.

Cây mọng nước thích được bỏ qua khi tưới nước, vì vậy hãy để đất khô và đẹp, và đảm bảo rằng nó thoát nước tốt – chân ướt là cái chết nhanh chóng đối với chúng. Cung cấp cho nó nhiều ánh sáng — chúng càng lớn thì càng có thể xử lý nhiều ánh sáng trực tiếp hơn. Mang chúng ra ngoài trời nắng nhẹ vào mùa hè, nhưng để chúng quen trong bóng râm khoảng một tuần hoặc lâu hơn trước khi phơi nắng trực tiếp.

Cây ngọc bích trên Amazon

6. Cây cọ

Có một số cây cọ để lựa chọn, nhưng những cây đặc biệt tốt trong nhà là Majesty, Areca, Pygmy Date và Lady Palm. (Lưu ý: Cọ đuôi ngựa là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời khác, nhưng không thực sự là cọ). Tất cả chúng đều thích nhiều ánh sáng gián tiếp, nhưng cũng có thể xử lý các khu vực ánh sáng thấp hơn trong phòng. Sự uy nghiêm thực sự trải rộng hình quạt của những cây cọ sang một bên, trong khi Areca, Pygmy Date và Lady Palms phát triển hướng lên trên. Chúng sẽ được hưởng lợi khi được di chuyển ra ngoài trời vào những khu vực có bóng râm của hiên hoặc boong vào mùa hè.

Cây cọ trên Amazon

7. Fiddle Leaf Fig

cây sung với những chiếc lá lớn trên cầu thang gỗ

Tôi đăng cái này vì nó hợp thời trang và phổ biến trên các trang web ảnh mạng xã hội, nhưng người mua hãy cẩn thận, những cây này rất đẹp! Tuy nhiên, sự sang trọng của chúng rất đáng để nỗ lực, vì vậy điều đầu tiên, hãy đảm bảo rằng nó có máy tạo độ ẩm và nơi có thể phát triển — những vẻ đẹp này có thể cao tới 10 feet khi họ vui vẻ. Cung cấp cho nó nhiều ánh sáng gián tiếp, tưới nước đều đặn, thêm độ ẩm và bất kể điều gì, hãy để nó tránh xa gió lùa. Ngoài ra, đừng mong đợi bất kỳ quả sung nào.

Hình cây trên Amazon

8. Cây cao su

Đây là một cây trồng trong nhà hợp thời trang khác, không cầu kỳ như Fiddle Leaf Fig. Ánh sáng gián tiếp và tưới nước thường xuyên là tất cả những gì nó cần, và thỉnh thoảng hãy lấy khăn ẩm lau lá để loại bỏ bụi.

Được yêu thích vì những chiếc lá lớn, hình bầu dục, màu xanh đậm, bóng, chúng tương phản tốt với các cách phối màu bị tắt và rất “khó tính”. Chúng cũng dễ nhân giống, khiến chúng trở thành một chiến thắng cho những người sưu tập thực vật thích chia sẻ.

Cây cao su trên Amazon

9. Cây có múi

cây cam nhỏ trong thùng màu nâu

Giống như cây chuối và cây bơ, bạn có thể dễ dàng trồng các loại cây có múi trong nhà để lấy tán lá và thưởng thức chúng như một cây cảnh xinh xắn. Để chúng ra quả sẽ khó hơn ở những vùng trồng lạnh hơn. Chúng cần rất nhiều nhiệt và ánh sáng để tạo quả, vì vậy mặc dù không phải là không thể, nhưng sẽ cần một số đèn phát triển và một vị trí cửa sổ ấm áp, đầy nắng.

Mang chúng ra ngoài trời vào mùa hè để thúc đẩy sự phát triển và thậm chí có thể là một số loại trái cây. Cây có múi không cần thụ phấn chéo như một số cây ăn quả khác, vì vậy về mặt kỹ thuật, chúng có thể thành công trong các thùng chứa.

Cây có múi trên Amazon

10. Cây tiền

Cây Ngọc bích đôi khi được gọi là cây kim tiền, nhưng cây “thủy sinh Pachira”, cây tiền thật, là cây có thân bện. Đây là những cây trong nhà tuyệt vời, vì chúng hoạt động và cần các điều kiện tương tự như một cây trồng trong nhà thông thường. Ánh sáng gián tiếp, tưới nước thường xuyên với đất thoát nước tốt, và bón phân một lần vào mùa xuân và mùa hè là tất cả những gì bạn cần để giữ cho cây “may mắn” này luôn vui vẻ và phát triển. Theo thói quen bản địa của chúng, chúng có thể phát triển lên đến 60 feet, nhưng đừng lo lắng, khi trồng trong chậu, mức tối đa là sáu feet và thậm chí điều đó sẽ mất nhiều năm khi bạn mua chúng nhỏ.

Cây tiền trên Amazon

Tìm một loại cây để trồng trong nhà không khó, bạn chỉ cần chọn đúng loại cây mà thôi! Cho dù bạn đang bị kẹt trong nhà hay có một chút không gian ngoài trời, có rất nhiều lựa chọn cho người làm vườn, những người cần giữ mọi thứ chủ yếu ở bên trong. Bất kỳ loại cây nào trong số này đều sẽ trở thành những cây trồng trong nhà tuyệt vời, chỉ cần đảm bảo quản lý kỳ vọng của bạn và biết chúng cần gì để phát triển.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021