Khoa học công nghệ

10 loại cây trồng trong nhà tốt nhất | Bloggiaidap

Tìm ra mười loại cây trồng trong nhà “tốt nhất” là một nhiệm vụ bất khả thi vì hàng trăm loài phát triển mạnh trong nhà. Điều đó nói rằng, bài viết này sẽ giới thiệu nhiều loại cây tốt để bạn bắt đầu hoặc thêm vào bộ sưu tập vốn đã thịnh vượng. Chăm sóc cây trong nhà là một cách bổ sung tuyệt vời cho thói quen của bạn, đặc biệt nếu bạn cảm thấy hơi bối rối khi ở trong nhà hoặc không có bất kỳ không gian ngoài trời nào.

1. Nhà máy ZZ

Chọn cây ZZ trên Amazon.

cây xanh lá nhỏ

Cây ZZ không chỉ hợp thời trang mà còn cực kỳ cứng và khó giết! Nó chịu được nhiều điều kiện ánh sáng và không quá kén chọn việc tưới nước. Bạn có thể quên nó đi, hoặc ghi nhớ nó. Dù bằng cách nào, nó sẽ tìm ra cách để phát triển miễn là những điều cơ bản được cung cấp. Với những thân cây tươi tốt, thẳng đứng tự hào với những chiếc lá nhỏ nhắn, màu xanh thanh lịch, giống “quạ” sẫm màu hơn là cơn sốt thực vật mới nhất. Chúng không phải là những người trồng nhanh, vì vậy chúng là sự lựa chọn tuyệt vời nếu không gian hạn chế và trông tuyệt vời khi được trồng theo cụm hoặc được cho phép phát triển đến độ chín.

2. Dieffenbachia

Dieffenbachia trên Amazon

Thường được gọi là cây “cây mía câm”, cây cảnh trang nhã, dễ gần này có tán lá rộng, hấp dẫn với những chiếc lá đơn, màu xanh lá cây và hình bầu dục màu kem kéo dài từ thân dài. Nó có thể cao tới 4 feet khi trưởng thành nhưng thường được bán trong các chậu nhỏ hơn. Điều này sẽ chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn — những người trồng nhanh này có thể đạt tới hai feet trong năm đầu tiên của chúng. Nó thích đất được giữ ẩm, nhưng như với hầu hết các loại cây trồng trong nhà, nó có khả năng thoát nước tốt.

Dieffenbachia có thể phát triển mạnh ở những nơi có ánh sáng yếu hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những khu vực trong nhà hoặc văn phòng không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

3. Palms

Palms trên Amazon

cây cọ trong nhà

Các lòng bàn tay khác nhau sẽ yêu cầu các cài đặt hơi khác nhau; tuy nhiên, nói chung, cây cọ là sự lựa chọn tuyệt vời tùy thuộc vào những gì bạn cần. Cây cọ cau có những tán lá nhiệt đới mọc thẳng, xinh xắn, phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp, sáng sủa: hoàn hảo để đặt bên cạnh một chiếc ghế dài trong phòng đầy nắng hoặc văn phòng có đủ ánh sáng.

Cây cọ oai vệ có yêu cầu tương tự nhưng sẽ hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hơn. Quạt của họ rộng hơn và mở rộng như cánh tay ở bên cạnh, thay vì thẳng đứng. Hầu hết các cây cọ ưa đất ẩm, thoát nước tốt và sẽ đánh giá cao độ ẩm bổ sung trong những tháng mùa đông khô hạn. Hầu hết các giống cây sẽ phát triển khá lớn, và một thời gian bên ngoài vào mùa hè sẽ thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh.

4. Golden Pothos

Nhà máy Pothos trên Amazon

Cây Pothos là một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho người mới bắt đầu hoặc các chuyên gia vì nó là một trong những loại cây dễ tha thứ hơn nhưng rất cần thiết trong bất kỳ bộ sưu tập nào. Nó không cầu kỳ và sẽ không phiền nếu bạn bỏ lỡ việc tưới nước không thường xuyên, thực sự là thích khô hơn. Nó có thể phát triển mạnh trong ánh sáng yếu nhưng sẽ hoạt động tốt nhất trong ánh sáng gián tiếp, sáng. Những chiếc lá hình trái tim bám tốt và phát triển hướng xuống dưới, nhưng bạn có thể dùng giàn để trồng hoặc để nó chạy dọc trên bàn và kệ.

Pothos trông đáng yêu trong giỏ treo và có thể ở trong chậu nhỏ một thời gian, nó sẽ vươn dây leo. Bạn sẽ nhận thấy nếu nó bám rễ khi lá bắt đầu rũ xuống hoặc nó đã ở trong cùng một chậu cây được vài năm.

5. Nhà máy cao su

Cây cao su trên Amazon

Cây cao su là một thành viên của họ vả và thực sự là một họ hàng của Ficus – một loại cây trồng trong nhà thời thượng khác. Tán lá lớn, màu xanh đậm của nó tương tự như cây ZZ nhưng lớn hơn – loại cây này có thể phát triển thành một cây nhỏ, cao tới 10 feet, nếu được phép. Nó thích ánh sáng gián tiếp, sáng nhưng cũng có thể chịu được ánh sáng yếu. Chỉ cần không di chuyển chúng xung quanh quá nhiều.

Loại cây nhiệt đới này thích điều kiện ấm, ẩm, ổn định, vì vậy hãy tránh xa các cửa sổ có gió lùa và chạy máy tạo độ ẩm trong những tháng mùa khô. Cây cao su rất tuyệt nếu bạn muốn đầu tư vào một thứ gì đó sẽ tồn tại trong nhiều năm và phát triển thành một khoảng trống.

6. cây mọng nước

Succulents trên Amazon

cây mọng nước đẹp

Có rất nhiều loài xương rồng trong nhà mà bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình nếu bạn có đủ ánh sáng hoặc không gian bên cửa sổ đầy nắng. Tất cả các loài xương rồng thích khô hơn, tương tự như các điều kiện giống như sa mạc mà chúng đến. Nha đam là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời có thể phát triển khá lớn và thậm chí sẽ sinh ra những “chú chuột con” nhỏ đáng yêu mà bạn có thể cấy ghép. Ngọc bích là một loại cây mọng nước thanh lịch, huyền bí khác, sẽ từ từ phát triển thành một cây lùn lớn, hùng vĩ. Cây xương rồng ngựa vằn có hoa văn thú vị và thêm nét thời thượng trong chậu nhỏ. Tất cả các loài xương rồng phải có đất thoát nước tốt vì chân ướt sẽ là cái chết nhanh chóng đối với những loại cây cứng cáp này.

7. Nhà máy rắn

Cây rắn trên Amazon

Cây Rắn hay “Sansevieria” cũng là một loại cây mọng nước, nhưng có vẻ ngoài và hoạt động giống như một cây nhà đẹp, dễ gần. Những chiếc lá màu xanh lá cây và màu vàng mọc thẳng đứng “snakey” rất phong cách và thường được xuất hiện trên các tạp chí thiết kế hoặc được sử dụng để trang trí nhà cửa. Chúng ưa sáng, thích ánh sáng gián tiếp và tương tự như họ mọng nước, thích làm khô trước khi tưới nước.

Một lần nữa, lượng nước dư thừa phải có thể thoát hết. Chú ý không để chúng dưới ánh sáng trực tiếp vì chúng có thể bị cháy nắng. Nếu không, chúng rất dễ chăm sóc và là một khoản đầu tư tuyệt vời.

8. Cây nhện

Cây nhện trên Amazon

cây nhện lá mỏng dài

Cây nhện là một loại cây trồng nổi tiếng khác không cần chú ý nhiều và rất tốt cho người mới bắt đầu. Những chiếc lá đơn giản hình vòm sẽ phát triển tốt nhất với đất ẩm nhưng có thể chịu được việc bị lãng quên trong một thời gian. Chúng cũng thích ánh sáng gián tiếp, sáng nhưng cũng sẽ hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hơn.

Phân bón sẽ hữu ích vào mùa xuân, nhưng điều kiện thích hợp đôi khi là tất cả những gì loài cây thoải mái này cần để gửi những “con” nhện nhỏ từ thân cây của chúng mà bạn có thể nhân giống thành cây mới. Ngoài ra, họ an toàn khi có vật nuôi xung quanh!

9. Cây cầu nguyện

Cây cầu nguyện trên Amazon

Cây cầu nguyện Red Maranta được mệnh danh là “cây của năm” năm 2021 vì cử chỉ cầu nguyện vào ban đêm mang tính biểu tượng của nó. Cây cầu nguyện là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời nói chung và có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Những tán lá độc đáo của chúng tạo thêm nét đặc trưng cho bộ sưu tập cần một thứ gì đó để phá vỡ “cây xanh” quá nhiều.

Tương tự như các loài nhiệt đới khác, chúng thích đất ẩm thoát nước tốt và phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Cắt tỉa để khuyến khích sự phát triển mới và cho phép nó đi đúng hướng như Pothos.

10. Monstera

Monstera Plants trên Amazon

cây xanh đậm có lá lớn

Cây Monstera có thể là một trong những loại cây xu hướng nhất nên có trong căn hộ, văn phòng hoặc nhà của bạn vì những tán lá “phô mai Thụy Sĩ”, được cắt nhỏ, độc đáo của nó. Loại cây nhiệt đới này muốn có một căn phòng ấm áp với đất ẩm, tưới nước thường xuyên và nhiều ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Chúng có thể trở nên khá lớn, phát triển khoảng một hoặc hai feet một năm và là ứng cử viên tốt để nhân giống một khi chúng đã phát triển các nút mạnh. Tuyệt vời trong phòng khách bên cạnh ghế và trường kỷ, hoặc bất kỳ nơi nào trên sàn nơi chúng có chỗ để phát triển, cả hướng lên và sang một bên.

Với cơn sốt houseplant đang gia tăng, có rất nhiều lựa chọn để mang vào ngôi nhà của bạn. Mười loài được liệt kê ở đây là những loài khá cơ bản, nhưng tuyệt vời để bắt đầu hoặc mở rộng bộ sưu tập thực vật của bạn. Những loại cây trồng trong nhà này rất dễ thêm vào thói quen của bạn và có xu hướng có sẵn tại các vườn ươm hoặc các điểm hoán đổi cây trồng tại địa phương. Với nhiều thời gian ở trong nhà hơn, việc trồng cây trong nhà có thể là điều tuyệt vời để bạn bận rộn và tập trung vào một thứ gì đó đẹp đẽ.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021