Khoa học công nghệ

10 loài chim bạn muốn trong vườn cây ăn quả của bạn (và Cách để tránh xa những con bạn không có) | Bloggiaidap

Chim là loài thụ phấn tuyệt vời, ăn côn trùng và nhiều loài có giọng hót rất hay. Có chúng trong vườn của bạn rất có lợi vì chúng giúp kiểm soát nhiều loại sâu bệnh khác nhau gây hại cho trái cây và cây trồng đồng thời giúp cây cối và các loại cây khác ra hoa. Điều đó nói rằng, một số sinh vật có cánh nhất định sẽ ăn trái cây mọc trên cây, và mặc dù nó thường không tàn phá, nhưng đôi khi cây trồng có thể bị phá hủy hoàn toàn. Dưới đây là danh sách mười loài chim bạn muốn có trong vườn của mình (và cách tránh xa những con bạn không có).

1. Chickadees

Nhặt hạt chim trên Amazon.

Những chú chim nhỏ vui vẻ này rất có lợi, thân thiện và thông minh. Giữ một số khay cho ăn đầy hạt suet và hạt hướng dương, và chúng sẽ nhớ rằng vườn cây ăn quả của bạn cần có thức ăn. Chúng sẽ bay thành từng nhóm, vui vẻ chăm sóc bất kỳ loại sâu bọ, sâu bướm và côn trùng nào được tìm thấy trên cây ăn quả của bạn.

2. Chim xanh

bluebird trên cành lá chớm nở

Một chiến thuật tuyệt vời để ngăn ngừa các loài gây hại như giòi táo và bướm đêm là tích hợp nhiều chim xanh hơn vào vườn cây ăn quả của bạn. Được biết đến với giọng hát tuyệt vời, chim xanh rất giỏi trong việc đuổi côn trùng bay ra khỏi không khí, đồng thời ăn cả bọ cánh cứng, đuông và thậm chí cả châu chấu. Thiết lập các ngôi nhà bluebird chức năng trên mỗi hàng để thu hút chúng đến khu nhà của bạn.

3. Chim ruồi

Chế độ ăn của chim ruồi không chỉ giới hạn ở mật hoa, và chúng sẽ tiêu thụ một số loại côn trùng nhỏ, như gặm nhấm. Lợi ích chính của chúng đối với vườn cây ăn quả, hoặc bất kỳ không gian ngoài trời nào, là vai trò của chúng như một loài thụ phấn. Ngay cả khi cây ăn quả của bạn đang tự thụ phấn, việc có nhiều loại cây và hoa bản địa xung quanh sẽ tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh, giúp mọi thứ luôn cân bằng và kiểm soát được sâu bệnh.

4. Nuthatches

Những chiến binh nhỏ bé này thích kiếm ăn côn trùng trong thân cây ăn quả và sẽ ăn thịt bất kỳ loại bánh xích cỡ nào mà chúng tìm thấy trên đường đi. Chúng có tính cạnh tranh về bất kỳ loại thức ăn nào, vì vậy nếu bạn đặt dụng cụ cho chim ăn, chúng có thể tích trữ tất cả ở những nơi lén lút! Chúng đặc biệt tốt cho các vườn lê vì chúng sẽ ăn “rầy lê”, một loài gây hại phổ biến.

5. Tanagers

chim vàng tươi trên cành rêu

Tanagers là loài chim nhiệt đới, tươi sáng bay đến vào mùa xuân và ở lại cho đến mùa thu. Chúng là một trong số ít loài chim có khả năng ăn côn trùng đốt rất giỏi. Chúng sẽ nhảy múa dọc theo cành cây để tìm kiếm bất kỳ loài côn trùng nào mà chúng có thể tìm thấy: bọ cánh cứng, sâu bướm, ruồi, ve sầu, nhưng cũng có thể gặm trái cây nhỏ, vì vậy tốt nhất không nên dụ chúng vào vườn có quả mọng. Tuy nhiên, là một số kẻ săn mồi duy nhất của ong bắp cày, chúng là một lợi ích cần có xung quanh.

6. Chim gõ kiến

Như tên gọi của chúng cho thấy, những con chim ồn ào này sẽ chui vào cây để bắt nhiều côn trùng phiền phức như rệp, bọ cánh cứng và bọ hung, nhưng chế độ ăn chính của chúng bao gồm nhộng của bướm đêm và sâu bướm. Chúng khá gọn gàng để quan sát khi chúng di chuyển xung quanh cây theo hình xoắn ốc và đặc biệt sẽ có lợi cho những vườn táo bị sâu bướm kén rể.

7. Cây én

Én cây sẽ tiêu thụ một lượng lớn ấu trùng côn trùng, muỗi, bướm đêm, ốc sên, sâu bọ và sâu bướm nhưng cũng ăn côn trùng bay như ruồi và bướm đêm, khiến chúng trở thành một trong những loài chim tốt nhất nên có trong vườn của bạn. Chúng sẽ vui vẻ dựng trại trong các chuồng chim, giống như loài chim xanh, và thích gặm cỏ trên những khu vực trống trải.

8. Wrens

Những con chim nhỏ bé này có rất nhiều rác và rất vui khi được ngắm nhìn, tung tăng tìm kiếm kiến, sâu bọ và ốc sên. Chúng thích săn những loài côn trùng gần mặt đất hơn và cũng sẽ ăn bọ cánh cứng và sâu bướm. Thu hút những người ăn côn trùng thịnh soạn này bằng một số thức ăn bổ sung trong máng ăn, một vài chậu chim, và những nơi trú ẩn và làm tổ.

9. Diều hâu

Diều hâu đôi khi được coi là một cảnh tượng đáng ngại, nhưng chúng giữ cân bằng hệ sinh thái bằng cách chăm sóc các loài sâu bọ nhỏ, rắn, động vật gặm nhấm và côn trùng lớn – tất cả những điều này sẽ mang lại lợi ích cho một vườn cây ăn quả khỏe mạnh. Miễn là có đủ con mồi xung quanh, chúng thường không gây trở ngại hoặc săn các loài chim có lợi khác, nhưng một số loài sẽ truy lùng bất cứ thứ gì chúng có thể lấy được móng vuốt của mình.

10. Cú

con cú trắng và nâu xinh đẹp trên cột trước những bông hoa màu tím

Cú, và đặc biệt là cú chuồng, có thể cực kỳ có lợi cho bất kỳ vườn cây ăn quả nào bị các loài gặm nhấm và sâu bọ, hoặc thậm chí cả rắn. Chúng sống về đêm và săn mồi vào ban đêm, khiến chúng trở thành những kẻ săn mồi xuất sắc sẽ truy đuổi những con mồi mà diều hâu không làm được. Chúng sẽ giết những con chim nhỏ hơn, nhưng chọn nhiều loại con mồi, thay vì tiêu diệt một loài cụ thể.

Nhận dạng các loài chim không mong muốn

Có rất nhiều loài chim sẽ ăn trái cây đang phát triển trên cây ăn quả của bạn đến mức nó trở thành một vấn đề. Quạ thích mổ táo, và những con quạ sẽ ăn những miếng trái cây nhỏ hơn, nguyên vẹn như quả mọng, thường là số lượng lớn. Các loài chim đen cánh đỏ, chim bìm bịp thông thường, chim sáp tuyết tùng, chim sáo châu Âu, chim sẻ nhà và chim sẻ sẽ gặm nhấm đến mức có thể phá hủy mùa màng.

Xác định các loài chim là rất quan trọng khi bạn muốn đánh giá các vấn đề hiện tại. Hãy dành một chút thời gian để quan sát hành vi của họ, vì có thể không rõ cái nào có lợi, cái nào có vấn đề. Nó cũng không phải lúc nào cũng được cắt và khô, vì một số loài chim có thể ăn một số trái cây, đồng thời tiêu thụ phần lớn các loài gây hại có vấn đề.

Phòng ngừa

Có nhiều cách để ngăn chặn các mối đe dọa từ gia cầm gây ra nhiều vấn đề hơn: thử và trồng cách xa các điểm làm tổ phổ biến và nhớ rằng các vườn cây ăn quả gần các thành phố sẽ có nhiều vấn đề nhất với chim nhà. Lưới có thể được sử dụng khi cây đã nở hoa, nhưng điều này không phải lúc nào cũng khả thi với các vườn cây ăn trái quy mô lớn. Lưu ý: vườn cây ăn quả của bạn càng lớn, thì thiệt hại tổng thể càng ít xảy ra, vì chim sẽ có nhiều hơn đủ để ăn, đặc biệt nếu bạn thiết lập máng ăn.

Xác định bằng hình ảnh và thính giác

chim cú răn đe với đôi mắt sáng

Tuy nhiên, sử dụng các biện pháp răn đe như cú nhựa, bù nhìn, tiếng súng hoặc tiếng kêu cứu sẽ khiến chim sợ hãi, tuy nhiên, điều này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi chúng tìm ra nguồn gốc. Một trong những cách tốt nhất để kiểm soát việc kiếm ăn là dựa vào hoặc tích hợp các động vật ăn thịt tự nhiên vào khu vực: nếu thiên nhiên đang kiểm soát, bạn có thể mất một số trái cây, nhưng sự cân bằng tự nhiên của động vật ăn thịt nên giữ mọi tổn thất ở mức tối thiểu.

Ngoài phương pháp này, việc bố trí những người cho chim ăn cũng sẽ khiến lũ chim không ăn cây trồng của bạn, vì chúng có thể dễ dàng ăn hạt và ngũ cốc được cung cấp. Cách tiếp cận tốt nhất là sử dụng nhiều phương pháp và bắt đầu bất kỳ chiến thuật kiểm soát nào trước mùa sinh trưởng để ngăn chặn các hình thức cho ăn khi có thể.

Lưu ý rằng giết bất kỳ loài chim nào (tuân theo luật liên bang và tiểu bang) mà không có giấy phép là bất hợp pháp. Giết chim không phải là cách khả thi nhất, chưa nói đến cách nhân đạo để cứu mùa màng của bạn. Trừ khi bạn gặp phải vấn đề phiền toái hoàn toàn, học cách sống và sống với những người bạn đang bay sẽ là con đường tốt nhất về lâu dài. Giống như hầu hết các loại tu luyện lành mạnh, tất cả đều là về sự cân bằng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021