Khoa học công nghệ

16 Điều Cần Thiết Về Vạn Đời | Bloggiaidap

Cuộc sống xe van mang lại sự tự do để di chuyển khắp đất nước mà không bị cản trở, theo lịch trình của riêng bạn và tiết kiệm tiền. Cho dù bạn là một chiến binh cuối tuần hay một cư dân sống trên xe van toàn thời gian, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cho những điều cần thiết.

1. Thiết lập năng lượng mặt trời

Sống trong một chiếc xe van thường có nghĩa là cung cấp cho các nhu cầu mà không cần cắm vào lưới điện. Mặc dù bạn có thể dựa vào pin hoặc máy phát điện, nhưng thiết lập năng lượng mặt trời là cách tốt nhất để thu thập năng lượng miễn phí và sạc lại pin một cách thụ động cho các hệ thống và thiết bị bên trong xe. Thiết lập năng lượng mặt trời của bạn sẽ bao gồm các tấm quang điện, pin và một bộ biến tần. Có một loạt hệ thống cần xem xét, từ hệ thống plug-in di động đến các tấm mở rộng hơn được gắn trên nóc xe van. Dù bằng cách nào, hãy lập kế hoạch cho nơi bạn sẽ xác định vị trí pin của mình ở những vị trí mà chúng có thể tiếp cận được.

Xem bộ dụng cụ năng lượng mặt trời di động trên Amazon.

2. Ngân hàng điện

Hãy đối mặt với nó — sẽ có lúc bạn không có điện, chẳng hạn như khi hệ thống gặp sự cố hoặc bạn hết pin. Đảm bảo rằng bạn có nguồn điện dự trữ để sử dụng khi điều này xảy ra. Thêm vào đó, một bộ sạc dự phòng liên tục là một lựa chọn di động để sạc các thiết bị nhỏ ngay cả khi bạn đang ở bên ngoài xe tải.

3. Bộ sạc bật lửa ô tô

Nếu xe của bạn có bật lửa tích hợp, hãy mua một bộ sạc / bộ chuyển đổi rẻ tiền. Các phích cắm này chạm trực tiếp vào nguồn điện bên trong bật lửa và cung cấp cách sạc điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị hỗ trợ USB khác.

bộ chuyển đổi bộ sạc ô tô với phích cắm USB

4. Đèn năng lượng mặt trời hoặc chạy bằng pin

Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng đèn pin như một lựa chọn, nhưng bạn sẽ muốn có ánh sáng đáng tin cậy và thuận tiện trong và ngoài xe. Đèn năng lượng mặt trời là một lựa chọn ngoài trời thụ động, trong khi đèn chạy bằng pin là lựa chọn hoàn hảo cho bên trong xe van. Không loại ánh sáng nào sẽ tiêu hao nguồn điện dự trữ quý giá.

hai người ngồi sau một chiếc xe tải với chuỗi đèn và cửa mở ra núi

5. An toàn và Khẩn cấp

Cuộc sống có thể đưa bạn đến những nơi xa nếu bạn muốn, vì vậy hãy chuẩn bị cho mọi tình huống. Ngay cả khi bạn không đi đến vùng núi, hãy đảm bảo mang theo bộ sơ cứu toàn diện, bình chữa cháy và máy dò khí CO. Bạn cũng sẽ cần dự phòng các loại thuốc kê đơn. Trong trường hợp có sự cố, hãy mang theo một hệ thống khởi động nhỏ gọn và một bộ dụng cụ khẩn cấp bên đường.

6. Công cụ

Chỉ vì ngôi nhà của bạn nhỏ hơn ngôi nhà truyền thống không có nghĩa là bạn không cần phải bảo trì nhà. Đời xe van đòi hỏi sự bảo trì và điều chỉnh liên tục ở đây và ở đó. Trang bị cho mình một bộ công cụ cơ bản gồm cờ lê, búa, tua vít, v.v. Bao gồm các vật dụng cơ khí cần thiết như bộ lọc dầu dự phòng, cầu chì, bóng đèn và tất nhiên, lốp dự phòng cùng với giắc cắm và cờ lê vấu. Cũng mang theo rìu hoặc rìu, thang hoặc ghế đẩu, và xẻng.

7. Đồ bếp

Sống trong một không gian nhỏ là tất cả về hiệu quả và tối giản. Hãy chọn một vài món đồ chất lượng cao hơn là mang toàn bộ căn bếp về nhà. Nếu không được tích hợp sẵn, bạn sẽ cần một loại bếp nấu nào đó. Sau đó, thêm dụng cụ nấu ăn, bộ bát đĩa, dụng cụ ăn uống và nấu nướng, một cái rây lọc, máy vắt pho mát và đồ uống. Bạn cũng có thể muốn một máy pha cà phê nhỏ giọt bằng gốm hoặc máy pha cà phê kiểu Pháp, ấm pha trà hoặc JetBoil, thớt và bát phục vụ.

Làm lạnh cũng rất quan trọng. Bạn có thể có một đơn vị propan trên tàu. Nếu không, hãy lên kế hoạch bảo dưỡng máy làm mát.

8. Chỗ ngồi và ăn uống ngoài trời

Cuộc sống trong một chiếc xe van thật chật chội. Tận dụng tối đa không gian ngoài trời với một bộ bàn ghế di động và một chiếc võng.

9. Nhà vệ sinh

Một số có thể không coi đó là điều cần thiết, nhưng trừ khi bạn dự định dựa hoàn toàn vào các lựa chọn ngoài trời, bạn sẽ muốn có một hệ thống xô hoặc nhà vệ sinh có thể ủ phân. Nhớ cả giấy vệ sinh nữa.

10. Máy sưởi và Quạt

Khi bạn đang chạy bằng pin, mọi hệ thống cần được xem xét. Tập trung vào máy sưởi và quạt của bạn xung quanh các tùy chọn propan hoặc năng lượng mặt trời.

giường van với hình ảnh, cửa sổ và chăn

11. Bộ lọc nước

Nếu bạn không có hệ thống trung tâm để tạo nước uống, bạn sẽ cần một bộ lọc di động.

12. Vật dụng làm sạch

Nhà bạn tuy nhỏ nhưng bạn không thể tránh hoàn toàn việc nhà. Dành không gian cho giẻ lau, chất tẩy rửa, thùng rác và lớp lót, và chổi / thùng đựng bụi hoặc máy hút nhỏ.

13. Vệ sinh cá nhân

Giữ gìn sức khỏe bằng cách tuân thủ vệ sinh cá nhân cơ bản. Bao gồm gương, vòi hoa sen cầm tay, khăn lau cơ thể, xà phòng, dầu gội đầu và bàn chải đánh răng.

14. Bộ đồ giường và khăn trải giường

Bạn có thể đi kiểu thô sơ hoặc sang trọng, nhưng theo cách này, bạn sẽ cần túi ngủ, ga trải giường, gối, chăn và khăn tắm cho nhà bếp và nhà tắm.

không gian cuộc sống van với chăn bên cạnh bãi biển

15. Lưu trữ

Tổ chức là một thách thức trong một không gian nhỏ như vậy, vì vậy hãy kiểm kê những gì bạn phải lấy và sắp xếp nó vào các ngăn hoặc ngăn tủ có khóa. Sử dụng giá để giày treo ở cửa hoặc bao gồm một thùng chở hàng trên sân thượng nếu cần.

16. WiFi

Mặc dù bạn có thể đang tìm cách thoát khỏi tất cả, nhưng bạn cũng có thể đang làm việc và sống trên đường toàn thời gian hoặc chỉ muốn giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Lên kế hoạch sử dụng điểm phát sóng khi bạn ở xa mạng WiFi.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021