Khoa học công nghệ

4 huyền thoại về tiết kiệm nước | Bloggiaidap

Bảo tồn nước đang là một chủ đề bàn luận sôi nổi những ngày này … nhưng có bao nhiêu điều người ta đang nói thực sự đúng? Một số lầm tưởng về tiết kiệm nước ngoài kia có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn cho hóa đơn tiền nước. Hãy sắp xếp các sự kiện hư cấu để bắt đầu sử dụng ít nước hơn ngay lập tức và tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian cũng như tránh khỏi việc tin vào những thông tin sai lệch mà cuối cùng bạn sẽ phải trả giá đắt hơn.

Tại sao phải tiết kiệm nước?

Có rất nhiều lý do chính đáng tại sao tiết kiệm nước tốt hơn cho môi trường nhưng có một lý do rất lớn tại sao nó tốt hơn cho bạn: nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Đó là lý do tại sao bạn cần biết sự thật về tiết kiệm nước và cách sử dụng nó để mang lại lợi ích cho bạn. Các cách tốt nhất để tiết kiệm nước không phải là tắt vòi nước khi bạn đang đánh răng hoặc tắt vòi hoa sen khi đang gội đầu. Cách tốt nhất để tiết kiệm nước và tiết kiệm nhiều tiền cho nước là thay đổi lối sống. Bạn nhận được thông tin đúng về tiết kiệm nước càng sớm, bạn càng có thể thực sự bắt đầu làm việc đó sớm hơn.

Huyền thoại 1 – Cảnh quan không quan trọng

Trái ngược với quan niệm thông thường, cảnh quan bạn chọn hoàn toàn ảnh hưởng đến lượng nước bạn sử dụng. Một số loại cỏ, đặc biệt là cỏ xanh, cần nhiều nước để giữ màu xanh. Cân nhắc thay thế cỏ của bạn bằng cỏ bản địa sẽ tiêu thụ ít nước hơn. Ngoài ra còn có nhiều lớp sơn phủ đẹp không cần tưới nhiều nước. Việc tưới cỏ có thể chiếm một lượng lớn nước mà bạn sử dụng. Bạn sẽ thấy sự gia tăng của những hóa đơn tiền nước lớn trong những tháng mùa hè.

Thay thế cỏ của bạn là một công việc lớn nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Giảm lượng nước sử dụng cho bãi cỏ của bạn sẽ làm giảm đáng kể số tiền bạn phải trả trong hóa đơn tiền nước và việc di chuyển khỏi loại cỏ tiêu chuẩn sẽ mang lại cho bạn một số lựa chọn thay thế tuyệt đẹp.

hoa dại

Lầm tưởng 2 – Đồ đạc hệ thống ống nước không hoạt động nhiều

Kiểm tra các đầu vòi hoa sen hiệu quả trên Amazon.

Một số người nói rằng những bồn cầu tiết kiệm nước và vòi hoa sen lưu lượng thấp không thực sự tiết kiệm được nhiều nước như vậy và không đáng để chi tiền để có chúng. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Các thiết bị tiết kiệm nước không đắt hơn nhiều so với các loại tiêu chuẩn nhưng chúng giúp bạn tiết kiệm tiền nước. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay trên hóa đơn tiền nước của mình. Theo thứ tự khá ngắn, những thiết bị tiết kiệm nước đó sẽ tự trả tiền.

đầu vòi sen dòng chảy thấp hiệu quả

Huyền thoại 3 – Vòi hoa sen sử dụng nhiều nước hơn so với bồn tắm

Trong nhiều thập kỷ, có một huyền thoại lưu truyền rằng nó thực sự tiết kiệm nhiều nước hơn để tắm, trái ngược với vòi hoa sen. Đối với hầu hết các phần, điều này không đúng. Bây giờ tất nhiên là có ngoại lệ. Nếu bạn tắm quá lâu, thì bạn có thể sử dụng nhiều nước hơn so với khi bạn chọn tắm. Mặt khác, nếu bạn có một bồn tắm nhỏ và bạn không đổ đầy bồn, bạn thực sự có thể sử dụng ít nước tắm ở đây hơn là đứng dưới vòi hoa sen.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, cho đến nay, tắm vòi sen là lựa chọn tiết kiệm nước hơn khi làm sạch cơ thể của bạn.

Lầm tưởng 4 – Giặt tay rẻ hơn

đĩa rửa tay trong bồn rửa tay

Nếu bạn đang rửa bát bằng tay để tiết kiệm nước, hãy dừng lại. Có một lầm tưởng phổ biến rằng rửa bát đĩa bằng tay tiết kiệm nước hơn so với chạy máy rửa bát nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này hoàn toàn sai lầm. Rửa bằng tay một bồn rửa đầy bát đĩa cần khoảng 20 gallon nước. Ngược lại, một máy rửa bát sử dụng khoảng sáu gallon nước cho mỗi lần tải. Đó là một kịch bản đôi bên cùng có lợi vì chạy máy rửa bát cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Và nếu bạn đang rửa xe bằng vòi trên đường lái xe để tiết kiệm nước, bạn cũng có thể ngừng làm việc đó. Bạn sẽ sử dụng nhiều nước hơn khi rửa xe bằng tay, thay vì chỉ đến tiệm rửa xe. Rửa xe bằng tay có thể sử dụng hơn 100 gallon nước, so với 15 đến 75 gallon nước mà hầu hết các tiệm rửa xe thương mại sử dụng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021