Khoa học công nghệ

5 động vật ở nhà phổ biến | Bloggiaidap

Nếu bạn đang định cư, bạn có thể cân nhắc việc kết hợp chăn nuôi. Các loài động vật khác nhau mang lại những lợi ích khác nhau và mỗi loài yêu cầu những cách chăm sóc riêng.

Homesteading là gì?

Chính xác thì homesteading là gì? Nói một cách dễ hiểu, đó là một lối sống tự cung tự cấp — những người thực hành sống ở nhà tự trồng trọt, tự bảo quản nhà cửa và đôi khi thậm chí quản lý các tiện ích của riêng họ. Những người chủ gia đình cũng có thể sản xuất hàng dệt và quần áo của riêng họ cũng như đồ thủ công để sử dụng trong gia đình hoặc bán. Nói tóm lại, ở nhà dân được gọi là hoàn toàn tự cung tự cấp tại nơi bạn sống — hoặc tại nhà của bạn.

Động vật sống ở nhà phổ biến nhất

Giữ động vật có thể được thưởng bất kể hoàn cảnh của bạn. Tùy thuộc vào sự thoải mái, khả năng và niềm tin của bạn, động vật có thể cung cấp mọi thứ từ bạn đồng hành như vật nuôi, tài nguyên tái tạo dưới dạng trứng hoặc len, đến nguồn thức ăn.

1. Gà

Gà đa mục đích. Nuôi những con gà đẻ trứng tươi để lấy hàng ngày là một cảm giác bổ ích và bạn sẽ thích hương vị của những quả trứng này khi sử dụng vô số cách trong nhà bếp. Những con gà mái đẻ ra những quả trứng vàng, giàu có mà bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn sống mà không có chúng khi bạn đầu tư vào gà.

Kiểm tra một số chuồng gà trên Amazon.

Gà cũng là nguồn cung cấp thịt cho những người chăn nuôi cao cấp hơn. Nuôi gà để lấy thịt cho phép bạn thực sự tận dụng toàn bộ con chim, vì bạn có thể ăn hoặc sử dụng mọi bộ phận của gà trong bếp theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức.

gà trắng và đỏ trong chuồng

2. Dê và cừu

Đây không chỉ là những con vật dễ thương — chúng thật tuyệt khi có trong sân của bạn. Thông thường, dê và cừu là những động vật thân thiện cho phép bạn sản xuất sữa và pho mát. Mặc dù để có được những thức ăn này từ những con vật cụ thể này chắc chắn cần một số thực hành, cũng như việc nuôi chúng vào một khu vực có hàng rào vì chúng thường có ý nghĩ của riêng mình – đáng để nỗ lực. Dê và cừu cũng có thể được sử dụng để lấy thịt, và chúng rất tốt để dọn sạch đất trồng.

3. Cá

Động vật nuôi sống phổ biến này có thể gây ngạc nhiên, nhưng nuôi cá thực sự là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu nuôi cá. Cá có thể được nuôi trong nhà hoặc ngoài trời, và nuôi trong nhà cho phép kiểm soát tốt. Một hồ cá ngoài trời là một lựa chọn khác, miễn là bạn có không gian cho một cái và khả năng bảo vệ cá khỏi những kẻ săn mồi. Cá là một nguồn protein tuyệt vời, làm cho chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho kho vũ khí ở nhà của bạn.

4. Ong

người nuôi ong cầm lược mật ong với ong

Một loài động vật sống ở nhà dân phổ biến khác là côn trùng: ong. Nghề nuôi ong đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, điều này được nhiều người cho là do lo ngại về việc ong sẽ chết hoàn toàn vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Những loài côn trùng này rất tuyệt vời nếu bạn có một vườn rau, nhờ khả năng tăng sản lượng của chúng. Bạn cũng sẽ thu được lợi ích từ mật ong tươi từ những chú ong của mình. Điều này không chỉ tuyệt vời để tiêu dùng, mà nó còn có thể được chế biến và bán lấy tiền. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng sáp ong thu được từ việc nuôi ong để làm các mặt hàng như xà phòng hữu cơ và nến.

5. Lợn

Lợn là một loài động vật khác phù hợp hơn với những người ở nhà cao cấp hơn, nhưng chúng rất phổ biến đối với những người thích chăn nuôi. Lợn là thực phẩm tuyệt vời để đảm bảo rằng không có thức ăn thừa nào trong nhà bếp của bạn bị lãng phí – đúng như danh tiếng của chúng – chúng sẽ ngấu nghiến bất kỳ thức ăn thừa nào bạn đưa cho chúng. Họ cũng sẽ sẵn lòng tiêu thụ thêm sữa hoặc các sản phẩm từ sữa mà bạn muốn loại bỏ trước khi chúng hết hạn. Từ đó, nếu bạn nắm vững quy trình mổ thịt, bạn có thể sử dụng lợn để tạo ra thịt lợn thơm ngon cho riêng mình.

Hãy nhớ rằng lợn là một loài động vật khó kiểm soát hơn, chủ yếu là vì chúng mạnh mẽ và thông minh. Đối với nhiều người, những phẩm chất này khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

https://cimg2.ibsrv.net/cimg/www.Bloggiaidap/660x300_85-1/570/shutterstock_1821985727-624570.jpg

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021