Khoa học công nghệ

5 kỹ năng bạn cần cho việc gia đình ngoại ô | Bloggiaidap

Mặc dù việc làm nhà ngoài lưới không quá khác biệt so với bất kỳ loại hình nhà ở nào khác, nhưng mọi nhiệm vụ trên đất có thể cần được thực hiện chỉ khác một chút khi không dựa vào các tiện ích truyền thống. Trước khi bạn bắt đầu lối sống ở nhà ngoại ô, hãy xem xét các kỹ năng cơ bản bạn sẽ sử dụng thường xuyên.

1. Thu thập nước uống

Kỹ năng cần thiết số một khi ở nhà hoặc bất kỳ tình huống sinh tồn nào là biết cách thu thập, lọc và trữ nước. Bạn sẽ cần nhiều hơn bạn nghĩ, đặc biệt là khi cho động vật và cây trồng. Bạn sẽ sử dụng nó để uống, nhưng cũng có thể dùng để xả nhà vệ sinh (trừ khi bạn sử dụng phân có thể ủ được), rửa bát, dọn dẹp, giặt giũ, và vòi hoa sen hoặc bồn tắm.

Bạn sẽ cần biết cách thu gom nước mưa từ nhà, sân vườn và mái nhà kính một cách hiệu quả. Bạn cũng sẽ phải thực hiện một hệ thống lọc, hoàn chỉnh với quá trình kiểm tra, để đảm bảo nước an toàn để uống.

Ngoài ra hoặc cách khác, bạn có thể cần xác định nguồn nước suối hoặc nguồn nước khác và bí quyết cũng như nơi đào giếng hiệu quả, có thể thiết kế máy bơm và bộ lọc của riêng bạn.

Kiểm tra thùng mưa trên Amazon.

thùng thu gom nước mưa có lưu vực tràn

2. Xây dựng và Bảo trì Hệ thống Điện

Cho dù đó là để giữ cho đèn sáng, cung cấp nhiệt cho gia súc hoặc để giữ cho máy bơm hoạt động, thì nguồn điện là điều cần thiết cho trang trại. Vì bạn đang ở ngoài lưới điện, bạn sẽ cần tự thiết lập hệ thống để cung cấp nguồn điện đó. Biết khu vực của bạn và tận dụng gió, nước hoặc địa nhiệt khi đất cho phép. Thông thường nhất, những người ở trọ không có lưới điện sống dựa vào năng lượng mặt trời.

Bạn cần hiểu cách thức hoạt động của hệ thống và những thiết bị bạn cần, cho dù đó là năng lượng mặt trời, tuabin gió hay thủy điện. Mỗi hệ thống sẽ yêu cầu lập kế hoạch để bố trí một kế hoạch điện cung cấp lượng năng lượng bạn cần. Để thực hiện sửa chữa thiết bị và các hệ thống khác, bạn cần hiểu biết về dòng điện xoay chiều và dòng điện một chiều. Bạn cũng sẽ cần hiểu các tùy chọn nguồn dự phòng hoặc thay thế, chẳng hạn như cách sử dụng máy phát điện.

3. Trồng và thu thập thức ăn

Một phần của niềm vui khi ở nhà là phần thưởng của việc trồng trọt và chăn nuôi của chính bạn. Trong khu vườn, bạn sẽ cần phải hiểu những loại cây nào phát triển tốt nhất trong khu vực của bạn trong mỗi mùa. Biết cách chuẩn bị đất, gieo hạt hoặc cây, và nhân giống chúng để có nguồn cung cấp liên tục. Lập kế hoạch cho khu vườn của bạn để sản xuất lương thực quanh năm, nếu có thể. Ngoài rau, hãy học cách chăm sóc cây ăn quả bao gồm cách trồng, tỉa, ghép và thu hoạch.

Để cung cấp thức ăn cho khu vườn, bạn cũng cần biết cách xây dựng và duy trì phân trộn.

Trang trại của bạn cũng có thể yêu cầu bạn biết cách lập kế hoạch và xây dựng một nhà kính, hoàn chỉnh với hệ thống lưu thông thích hợp. Trong các lĩnh vực khác, nuôi trồng thủy canh và thậm chí là aquaponic có thể hữu ích.

Đồng thời biết cách đóng hộp và bảo quản thực phẩm để bảo quản trong mùa đông và lâu dài. Mặc dù bạn có thể có tùy chọn chạy bằng khí propan hoặc tùy chọn không nối lưới khác cho tủ đông, nhưng có thể bạn sẽ cần dựa nhiều hơn vào các tùy chọn bảo quản không làm lạnh.

Ngoài những loại thực phẩm bạn trồng, bạn sẽ cần tích lũy kiến ​​thức về kiếm ăn trong khu vực của bạn. Hiểu bộ phận nào của cây có thể ăn được, hái quả theo mùa và thu hái nấm một cách an toàn. Bạn thậm chí có thể khai thác xi-rô phong trực tiếp từ cây.

4. Chăm sóc động vật

Trừ khi bạn sống thuần chay hoặc ăn chay, có khả năng bạn cũng sẽ chăm sóc động vật, vì vậy điều cần thiết là bạn phải biết cách xây dựng chuồng gà, đối phó với xung đột tính cách trong chuồng gà và thu thập và lưu trữ trứng. Bạn sẽ cần phải trở thành một chuyên gia về những gì để cho tất cả gia súc của bạn ăn, cách vắt sữa dê, bò và cừu, cũng như có thể cắt tỉa lông bàn chân, tiêm thuốc, chăm sóc y tế cơ bản và chăn nuôi. Ngoài ra, bạn có thể cần thiến, lai tạo, huấn luyện, sinh đẻ và bán thịt động vật. Bạn cũng có thể muốn tự chế biến thức ăn cho vật nuôi trong nhà như chó, trồng cỏ khô cho gia súc và đảm nhận vai trò của người nuôi ong.

tay vắt sữa bò trong chuồng

5. Kỹ năng trồng trọt

Làm nhà không hề dễ dàng và ngoài việc thu hoạch mùa màng và chăm sóc động vật, bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng khác liên quan đến trồng trọt. Ví dụ: bạn sẽ cần biết cách lái máy kéo và máy cắt cỏ, móc và tháo các phụ kiện cũng như xây dựng hàng rào. Bạn cũng sẽ cần quản lý khía cạnh kinh doanh của mọi thứ với sự hiểu biết về hàng tồn kho, lưu trữ hồ sơ, ngân sách, chi phí, v.v.

Khi quản lý đồng cỏ, bảo vệ gia súc khỏi động vật ăn thịt và đối phó với việc kiểm soát dịch hại, bạn sẽ cần phải lập một kế hoạch để đối phó với các nhu cầu của trang trại trong khi vẫn ở trong ranh giới do lối sống ngoài lưới của bạn thiết lập. Điều đó có thể có nghĩa là thêm một bảng điều khiển năng lượng mặt trời để làm tan băng cho bồn nước của động vật hoặc thêm vào lưới điện của bạn để cung cấp đèn chiếu sáng trong chuồng ở xa.

Việc sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị và tòa nhà sẽ yêu cầu các kỹ năng thiết yếu khác. Chúng bao gồm biết cách sử dụng cưa máy, chặt cây và đóng khung trong nhà kho. Bạn sẽ cần các kỹ năng cơ bản về hệ thống ống nước, điện, gia công kim loại, hàn và mộc. Trong nhà, bạn cần phải thành thạo nấu nướng, nướng và sử dụng hiệu quả tất cả các loại thực phẩm để ít lãng phí.

Danh sách các kỹ năng tiếp tục bao gồm chế tạo và sử dụng vũ khí, bảo trì công cụ, tự vệ khỏi động vật hoang dã và xây dựng kế hoạch khẩn cấp cho bất kỳ tình huống nào. Nhưng điều chính cần lưu ý là các quy trình trông hơi khác một chút khi bạn không nối lưới, vì vậy hãy giữ cho kế hoạch thực tế và thực hiện từng việc một, bắt đầu với điều quan trọng nhất: đảm bảo nguồn nước và điện đáng tin cậy.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

https://cimg3.ibsrv.net/cimg/www.Bloggiaidap/660x300_85-1/955/shutterstock_1353168998-624955.jpg

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021