Khoa học công nghệ

6 lời khuyên khi chăm sóc bãi cỏ lười biếng | Bloggiaidap

Trước khi bạn là chủ nhà, bạn có thể không hiểu có thể mất bao nhiêu thời gian để duy trì bãi cỏ đẹp như tranh vẽ. Có cho ăn, làm cỏ, tưới nước, lợp lá, sục khí, cắt cỏ và phủ đất. Sau đó, có vẻ như đã đến lúc làm lại tất cả. Mặc dù cỏ có thể không được bảo dưỡng thấp như bạn muốn, nhưng với sự lười biếng có kế hoạch tốt, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và năng lượng trong khi vẫn tận hưởng một bãi cỏ tươi tốt.

1. Bắt đầu với Hạt giống phù hợp

Bạn có thể đã thừa kế một bãi cỏ đã được xây dựng. Nhưng nếu bạn đang ở giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, hãy cố gắng tìm hạt giống cỏ phù hợp cho khu vực của bạn. Nói chuyện với các chuyên gia địa phương. Thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến. Nói chung, các loại cỏ lưỡi rộng như cỏ đuôi ngựa cao cần ít nước hơn, nhưng cách dễ dàng để tìm được lựa chọn phù hợp là tìm loại nhãn có khả năng chịu hạn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng đó là một giống cây sẽ phát triển tốt trong khu vực trồng của bạn. Có một sự khác biệt lớn giữa những loại cỏ dành cho cái nóng ở Vegas so với những loại cỏ sẽ phát triển mạnh ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương ẩm ướt.

Kiểm tra hạt giống cây fescue cao trên Amazon.

2. Đừng khóc

Được rồi, tất nhiên là bạn sẽ cần phải cắt cỏ. Tuy nhiên, hãy cắt nó ít hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Cỏ quá ngắn sẽ không được bảo vệ khỏi các tác nhân gây nhiệt và thấm nước. Tạo cho bãi cỏ của bạn một tấm đệm an toàn bằng cách giữ nó cao khoảng ba inch.

Khi nó ở chế độ phát triển hoàn toàn trong mùa xuân, bạn có thể vẫn cần phải cắt cỏ hàng tuần, nhưng hãy nâng tầng trên máy cắt của bạn lên mức cài đặt cao nhất. Nếu sân thực sự vượt quá tầm kiểm soát, hãy bắt đầu bằng cách cạo bỏ không quá một phần ba chiều cao cùng một lúc. Điều này sẽ giảm thiểu căng thẳng trên cỏ. Xoa nó thường xuyên hơn một chút cho đến khi nó đạt đến độ cao duy trì. Sau đó cho phép nó dài ra vài inch trước khi cắt cỏ lần nữa.

cỏ dài trên bãi cỏ

3. Khi bạn kêu meo meo, hãy mài lưỡi dao của bạn

Nỗ lực thêm một chút vào đầu mùa giải sẽ giúp bạn có nhiều thời gian đưa võng hơn về sau. Bạn nên đầu tư thời gian để mài các lưỡi máy cắt của mình hoặc làm chúng cho bạn. Lưỡi dao sắc bén sẽ giúp công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn mỗi khi bạn cắt cỏ. Thêm vào đó, chúng góp phần đảm bảo sức khỏe cho bãi cỏ của bạn.

4. Đừng cho nó nước

Bỏ qua việc tưới nước hàng ngày. Bạn thậm chí có thể không cần tưới nước hàng tuần, tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn sống. Trên thực tế, bạn chỉ nên tưới cỏ khi rõ ràng là nó cần. Nhân tiện, điều đó không có nghĩa là khi nó chuyển sang màu vàng. Bãi cỏ cần nước khi các cánh bắt đầu cuộn lại và độ bóng của chúng bắt đầu mờ đi.

Khi đến thời điểm tưới nước, hãy thực hiện một công việc kỹ lưỡng. Ngâm nó với khoảng ½ ”nước. Bạn có thể đặt một lon cá ngừ trong sân để thu thập và đo độ sâu của nước. Sau đó chợp mắt một hoặc hai giờ và tưới lại, cung cấp thêm ½ ”nước. Tưới nước sâu và không thường xuyên cho phép rễ phát triển tốt, giúp hỗ trợ tốt và chắc chắn cho bãi cỏ. Rễ sâu cũng giúp loại bỏ cỏ dại.

5. Đừng cho nó ăn

tay đeo găng tay cầm thức ăn trên bãi cỏ

Có rất nhiều thông tin về tần suất cho ăn cỏ của bạn. Mặc dù điều quan trọng cần nhớ là các loại hạt giống cỏ khác nhau có các yêu cầu khác nhau và vị trí của bạn có thể là một yếu tố, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn lời khuyên được đưa ra bởi chính các công ty thu lợi nhuận từ việc bạn thường xuyên cho ăn. Sự thật là bạn chỉ cần cho cỏ của mình ăn hai đến bốn lần mỗi năm. Hãy thử một lần vào mùa thu và một lần vào mùa xuân. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc bãi cỏ thực sự lười biếng sẽ giảm thiểu điều đó xuống còn một năm một lần, chỉ vào mùa thu.

6. Đừng tự nhặt lấy

Giấc mơ của mọi người lười biếng là cố ý để lại những mảnh vụn nằm xung quanh, phải không? Cắt cỏ do cắt cỏ hoạt động như một lớp phủ tự nhiên. Điều này có nghĩa là nó giúp giữ ẩm, cung cấp chất dinh dưỡng và ngăn chặn cỏ dại.

Nếu bạn có cài đặt lớp phủ trên máy cắt của mình, nó sẽ thực hiện công việc cho bạn. Đặt nó và theo dõi để đảm bảo nó không phun ra các cục lớn khi bạn cắt. Những đám vụn sẽ làm cỏ chết ngạt, vì vậy hãy chia nhỏ chúng ra và trải rộng ra một chút khi điều này xảy ra. Nếu máy cắt cỏ của bạn không tự động phủ rác, hãy ném các mảnh vụn ra khỏi túi máy cắt cỏ và cào nhẹ để rải xung quanh thành một lớp mỏng. Thêm phần thừa vào đống phân trộn của bạn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021