Khoa học công nghệ

6 Sai lầm khi Chăm sóc Bãi cỏ Có thể Bạn đã mắc phải | Bloggiaidap

Nhiều người không biết rằng họ đang chăm sóc bãi cỏ của họ sai cách. Bạn có phạm tội khi phạm những lỗi chăm sóc bãi cỏ phổ biến mà dường như mọi người đều mắc phải không? Tìm hiểu xem bạn có đang xử lý cỏ theo cách khiến công việc của bạn trở nên khó khăn hơn không và cách bắt đầu sử dụng thời gian của bạn tốt hơn.

Sai lầm

Việc cắt cỏ tương đối đơn giản phải không? Bạn ra khỏi máy cắt, bạn đi qua bãi cỏ, và bạn đã hoàn thành. Nhưng cách bạn cắt cỏ tạo ra sự khác biệt rất lớn về sức khỏe tổng thể của bãi cỏ của bạn.

1. Cắt quá thấp

Nhiều người cắt cỏ quá thấp vì họ nghĩ rằng điều này giúp họ cắt cỏ ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những gì nó thực sự làm là khiến cỏ bị chết đói, không thể hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời để sống khỏe mạnh và phát triển tốt, rễ khỏe.

Bạn muốn bộ rễ của cỏ chắc khỏe vì điều này cho phép cây hấp thụ nhiều nước hơn, giúp chúng chịu hạn tốt hơn (và cắt giảm tiền nước của bạn). Nhắm đến chiều cao từ 2,5 đến 3,75 inch để tiết kiệm tiền và thời gian.

2. Không mài lưỡi của bạn

Chọn dụng cụ mài lưỡi máy cắt cỏ trên Amazon.

Những lưỡi dao xỉn màu sẽ không cắt cỏ sạch sẽ, khiến các mép cỏ bị rách và hư hỏng. Bạn có thể mài các lưỡi dao của riêng mình bằng phụ kiện khoan hoặc mang máy cắt đến cửa hàng đồ gia dụng để chúng được mài một cách chuyên nghiệp.

tay mài lưỡi máy cắt cỏ

3. Xóa tất cả các đoạn phim của bạn

Người ta thường tin rằng bạn cần phải cào và đóng gói đồ đạc của mình, nhưng thường thì tốt hơn nhiều là bạn nên để chúng ở nơi chúng rơi xuống. Các cành giâm bị hỏng nhanh chóng, điều này giải phóng nhiều chất dinh dưỡng vào cỏ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không cần bón phân cho cỏ thường xuyên để giữ cho cỏ luôn xanh tốt và khỏe mạnh.

Đặc biệt nếu bạn không cắt nhiều hơn một phần ba cỏ của mình cùng một lúc, hãy để những mảnh cỏ đó ở trong sân. Nếu đống quá đông, hãy nhanh chóng trải chúng ra bằng cào.

Tưới nước Sai lầm

Cách thức và thời điểm bạn tưới cỏ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc bãi cỏ của bạn khỏe mạnh như thế nào. Bắt đầu sử dụng lịch tưới nước phù hợp để bắt đầu có được một bãi cỏ đẹp hơn nhiều.

1. Tưới nước quá thường xuyên

Hầu hết cỏ cần khoảng một inch rưỡi nước mỗi tuần. Cách tốt nhất để tưới cỏ là cung cấp cho cỏ lượng nước này cùng một lúc, thay vì tưới ngắn trong thời gian ngắn. Thời gian tưới nước lâu hơn sẽ làm ướt mặt đất, giúp nước đi đến rễ ở những nơi cần thiết.

Tìm hiểu lượng nước bạn đang cung cấp cho bãi cỏ của mình bằng cách đặt các lon rỗng vào cỏ trong khi vòi phun nước hoặc vòi cắt cỏ đang được sử dụng. Sự tích tụ trong các lon sẽ cho bạn biết lượng nước mà bãi cỏ của bạn nhận được.

2. Tưới nước giữa ngày

Khi bạn tưới nước, bãi cỏ của bạn cũng quan trọng không kém việc tưới bao nhiêu. Bạn nên thường xuyên tưới cỏ vào buổi sáng sớm trước khi mặt trời lên quá cao trên bầu trời. Nếu bạn tưới nước trong khi mặt trời đang hoạt động mạnh, phần lớn nước sẽ bốc hơi trước khi cỏ có thể phát triển tốt.

Hơn nữa, một số loài thực vật nhạy cảm như phlox có thể bị đốt cháy bởi ánh sáng mặt trời nếu nó được khuếch đại qua các giọt nước.

giọt nước trên lá phlox hình ngôi sao

Bạn cũng không muốn tưới cỏ vào ban đêm. Nếu nước đọng trên cỏ khi trời tối và mát, bạn sẽ làm tăng khả năng bệnh gây hại cho cỏ của bạn.

Cỏ dại

Đừng mong đợi cỏ dại tự chăm sóc. Cách bạn đối phó với cỏ dại tạo ra sự khác biệt rất lớn về diện mạo bãi cỏ của bạn.

6. Chờ đợi để làm cỏ

Bạn đã bao giờ nghe thấy biểu hiện rằng một thứ gì đó đang phát triển như cỏ dại chưa? Một loại cỏ dại sẽ phân tán hạt giống khắp bãi cỏ của bạn và nhanh chóng sinh sôi, tạo ra những vấn đề lớn hơn. Chẳng bao lâu, cỏ sẽ nhường chỗ cho cỏ dại, có xu hướng đàn hồi và tận dụng nước tốt hơn.

Cỏ dại sẽ cướp đi chất dinh dưỡng từ cỏ của bạn, khiến bãi cỏ của bạn không tốt cho sức khỏe. Quản lý cỏ dại ngay lập tức bằng cách nhổ khi chúng xuất hiện trên bãi cỏ. Ngăn chặn cỏ dại mọc lên bằng lịch trình bón phân thường xuyên.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021