Khoa học công nghệ

7 chiếc xe hơi cổ điển mà bạn chưa từng thấy trước đây

Xe cổ hiếm

một chiếc xe hơi cổ điển màu đỏ với cản crôm lớn và mui xe zic zắc

Mọi người đam mê xe hơi dường như đều quan tâm đặc biệt đến một tập hợp con của các chuyến đi chính thống hoặc khác. Có thể đó là những chiếc xe tải hoặc những chuyến xe sang trọng. Có lẽ đó là thời đại, thương hiệu hoặc lĩnh vực sản xuất. Bất kể niềm đam mê của bạn nằm ở đâu, sự tôn trọng đối với những đổi mới trong ngành sẽ khơi dậy sự ngưỡng mộ đối với phong cách cổ điển và cổ điển, mỗi phong cách đều có một câu chuyện để kể.

Tuy nhiên, có rất nhiều trò chơi cải tiến đã bị mất tiếng nói, có thể là do thời gian sản xuất ngắn. Trong khi một số không có sức hấp dẫn rộng rãi chỉ vì đi trước thời đại, những người khác lại bị nhà sản xuất tiếp thị tồi hoặc xung đột tài chính. Dù câu chuyện của họ là gì, họ vẫn tồn tại, và vẫn làm.

Nếu bạn là một người đam mê mô hình, điều này có thể truyền cảm hứng cho bạn để xem một số mô hình ô tô cổ trên Amazon.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

1921 Helica de Leyat / Leyat Helica

một chiếc xe Leyat Helica với một động cơ đẩy lớn phía trước

Chỉ có 30 chiếc từng được sản xuất bởi Marcel Leyat người Pháp và chỉ có 23 chiếc từng được bán ra nên không có gì ngạc nhiên khi một số ít chiếc xe đã say mê. Nhưng để nói rằng đây là một thiết kế độc đáo là một cách nói quá lớn. Thật dễ dàng để nhận thấy mối liên hệ với nền tảng thiết kế hai phi cơ của Leyat và việc anh ấy tập trung vào việc tạo ra một chiếc xe ít rườm rà hơn những chiếc xe thời đó.

Thiết kế của ông đã kết hợp các cải tiến khí động học và cắt giảm trọng lượng của xe bằng cách gắn một cánh quạt. Mặc dù sáng tạo và có lẽ là thú vị, nhưng thiết kế này đã khiến vấn đề an toàn được đặt ra và không có tác dụng lâu dài với ngành hàng không và ô tô.

Allard J2

một chiếc xe đua màu đỏ kiểu cũ với một chiếc lốp phụ bên hông

Allard J2 đến từ một tay đua giàu kinh nghiệm, người biết một hoặc hai điều về cách xử lý của một chiếc xe thể thao. Sydney Allard đã sản xuất một loạt phiên bản giới hạn vào đầu những năm 1950, với số lượng khoảng 90 chiếc. Họ đã thu hút sự chú ý trong thời đại, được dẫn dắt bởi những tên tuổi ưu tú trong ngành như Carroll Shelby và Zora Arkus-Duntov.

Hệ thống treo và phanh thông minh đã tạo ra nền tảng lý tưởng để lắp động cơ V-8 của Mỹ. Trong những năm gần đây, một mẫu J2X đã sao chép thiết kế ban đầu, phục vụ cho những người đam mê xe cổ.

Bricklin SV-1

một chiếc ô tô màu xanh lá cây hẹp có cửa kiểu cánh

Bricklin là một chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi được sản xuất từ ​​năm 1974 đến cuối năm 1975. Tổng cộng có khoảng 3.000 chiếc được sản xuất. Các đặc điểm thiết kế khác biệt bao gồm cửa có cánh mòng biển và thân xe composite bằng nhựa acrylic ngâm tẩm màu liên kết với sợi thủy tinh. Mục tiêu của Bricklin là sản xuất một chiếc xe cực kỳ an toàn (SV) và giàn khoan phù hợp với tiêu chí thời đại với lồng cuộn bằng thép, đường ray bảo vệ chống va đập bên cao, và các tấm cản hấp thụ năng lượng phía trước và phía sau ấn tượng.

Bricklin đã phải gánh chịu hậu quả của việc ra đời vào những năm 70, thời điểm khó khăn của ngành công nghiệp xe hơi và các quy định về khí thải bị thắt chặt khiến động cơ không hoạt động được như mong đợi bởi vẻ ngoài bóng bẩy.

Tucker 48

một chiếc xe hơi cổ điển màu đỏ với cản crôm lớn và mui xe zic zắc

“Chiếc xe của ngày mai” này là tầm nhìn của Preston Thomas Tucker (1903-1956), và chỉ có 52 chiếc từng được sản xuất. Còn được gọi là Tucker Torpedo, điểm đặc biệt nhất của nó là đèn pha thứ ba được đặt ở trung tâm. Bên trong, chiếc xe sang trọng cung cấp một bảng điều khiển và cửa ra vào có đệm và kính chắn gió an toàn dạng bật ra. Câu chuyện của Tucker là một câu chuyện thú vị. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bộ phim tài liệu năm 1988 “TUCKER: Người đàn ông và giấc mơ của anh ấy”.

Porsche 916

Porsche 916 màu nâu với mui xe cong trong phòng trưng bày

Bạn có thể đã nghe nói về Porsche 911, một mẫu xe phổ biến rộng rãi, nhưng 916 có thể đã phủ bóng đen trên bản phát hành chính thống. 916 đã bị cấm vì nó quá nhanh so với thời đại và do chi phí ngày càng tăng cho dự án. Cuối cùng, đó là chiếc xe đáng lẽ ra, vì chỉ có 10 chiếc được sản xuất trước khi dự án bị loại bỏ, nhưng đôi khi một chiếc được tung ra thị trường khi được tung ra bởi những người sở hữu một chiếc trong bộ sưu tập riêng của họ.

Excalibur SS

ô tô thị trấn lớn, kiểu cũ với mui xe lớn và mui trần

Hơn 3.500 chiếc đã được sản xuất, nhưng Excalibur SS dường như là một mẫu xe mà mọi người yêu thích hoặc ghét bỏ. Cuối cùng, kiểu dáng sang trọng đã không thu hút được đông đảo công chúng. Xem xét lịch sử lâu dài và đa dạng, trải dài từ bản phát hành nguyên mẫu năm 1963 đến mẫu cuối cùng vào năm 1990, nó đã được công nhận với số điểm từ 0 đến 60 trong vòng dưới 6 giây và tốc độ tối đa ước tính là 134 dặm / giờ.

Shelby Cobra Daytona

kiểu dáng đẹp, đường cong, xe đua màu xanh với số 21 trên mui xe

Bạn chắc chắn đã nghe nói về Shelby, nhưng có thể không biết về Shelby Cobra Daytona, trong đó chỉ có sáu con được sản xuất. Đúng như tên gọi, nó mang lại hiệu suất của một chiếc xe thể thao, được xây dựng dựa trên thiết kế của Shelby AC Cobra, một dự án kết hợp với John Tojeiro. Với việc nâng cấp cơ thể để cải thiện khí động học, Daytona đạt tốc độ tối đa 190 dặm một giờ và xuất hiện lần đầu tại 1964 Daytona Continental năm 2000 tại Florida.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021