Khoa học công nghệ

7 trang web tốt nhất để tải xuống phông chữ miễn phí

Vàng và xanh lam "Phông chữ miễn phí" văn bản trên phông nền màu đỏ
Google

Một phông chữ tốt thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong một dự án, vì vậy bạn không nên giới hạn mình trong những phông chữ được cài đặt sẵn trên máy của bạn. Có rất nhiều phông chữ miễn phí trên internet mà bạn có thể sử dụng và những trang web này là những công cụ tổng hợp tốt nhất.

Những gì cần tìm trong một công cụ tổng hợp phông chữ

Những trang web này có một mục đích đơn giản, và với số lượng ngày nay, không có lý do gì để không sử dụng những thứ tốt nhất. Vì vậy, đây là những gì mà các trình tổng hợp phông chữ tốt nhất cung cấp và những điều bạn cần biết về việc tải xuống các phông chữ miễn phí nói chung.

  • Lựa chọn phông chữ: Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu trang web có phông chữ miễn phí và có bao nhiêu phông chữ khác nhau mà họ cung cấp. Chúng tôi đã loại bỏ những cái xấu và tìm ra những trang web tốt nhất, tất cả đều cung cấp hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, phông chữ miễn phí. Chúng tôi đã chọn các trang web này cho các thư viện rộng và đa dạng của chúng, vì vậy việc tìm kiếm thứ gì đó bạn thích không phải là vấn đề với bất kỳ trang nào trong số chúng.
  • Cơ quan: Có rất nhiều phông chữ có sẵn sẽ chẳng có ích gì nếu bạn không thể dễ dàng sắp xếp chúng. Có thể tìm kiếm phông chữ theo tên, giấy phép hoặc kiểu là một tính năng cực kỳ quan trọng đối với các thư viện phông chữ. Tất nhiên, nếu bạn chưa biết mình muốn gì và chỉ muốn duyệt qua tất cả các phông chữ mà một trình tổng hợp có thì điều này không quan trọng bằng. Trong trường hợp đó, một trang web có giao diện người dùng sạch sẽ phân biệt rõ ràng các phông chữ quan trọng hơn nhiều.
  • Cấp phép: Có hai loại giấy phép phông chữ chính mà bạn phải lo lắng: Cá nhân và Thương mại. Đôi khi nó thay đổi, nhưng nói chung, giấy phép Cá nhân không cho phép bạn sử dụng phông chữ trong các dự án kiếm tiền hoặc sẽ được nhiều người nhìn thấy, trong khi Thương mại thì có. Phông chữ có thể miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng không mang tính thương mại, đó là điều bạn cần chú ý. Tất cả các trang web ở đây cung cấp cả phông chữ thương mại miễn phí và một số tùy chọn trả phí, vì vậy hãy luôn kiểm tra kỹ giấy phép nào miễn phí trước khi sử dụng chúng. Một số tác giả phông chữ nhất định cũng có thể có các quy tắc đặc biệt về cách phông chữ của họ có thể được sử dụng được liệt kê trên trang tải xuống, điều này cần được tôn trọng.

Dễ tiếp cận nhất: Phông chữ Google

Google

Mặc dù Google Fonts có một trong những thư viện nhỏ hơn ở đây, nhưng thiết kế gọn gàng và cách tổ chức tuyệt vời khiến nó trở thành một trang web đáng truy cập. Phông chữ được hiển thị rõ ràng (bạn cũng có thể điều chỉnh nội dung văn bản mẫu và kích thước văn bản), bạn có thể sắp xếp chúng theo phong cách và ngôn ngữ, và mọi phông chữ trên trang web đều miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại.

Như bạn mong đợi về Google, Phông chữ nhanh chóng và dễ sử dụng, và bởi vì bạn có thể đã có tài khoản Google, nên đây là trang web dễ truy cập nhất mà chúng ta sẽ nói đến hôm nay.

Thư viện đa dạng: FontBundles

FontBundles

Không ngạc nhiên khi FontBundles bán các gói phông chữ, nhưng nó cũng cung cấp một danh mục các phông chữ miễn phí cho mục đích thương mại. Các phông chữ cao cấp này được cấp phép trực tiếp từ các nghệ sĩ để được phát miễn phí, giúp bạn dễ dàng thưởng thức các phông chữ nghệ thuật, được thiết kế chuyên nghiệp với mức chi phí vừa phải. Từ thư pháp viết tay đẹp đến graffiti, tất cả được sắp xếp thành nhiều danh mục khác nhau để bạn duyệt web thuận tiện.

Do người dùng điều khiển: Behance

Behance

Không giống như phần còn lại của các trang web ở đây, Behance là một nền tảng truyền thông xã hội (do Adobe sở hữu và duy trì), nơi người dùng có thể tải lên và bán các dự án sáng tạo như phông chữ. Các phông chữ ở đây đều được tải lên bởi những người sáng tạo riêng lẻ của họ, vì vậy không phải mọi thứ đều miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng vẫn có rất nhiều phông chữ khác nhau. Thật không may, các công cụ tìm kiếm bị giới hạn trong việc tìm kiếm theo tên và không có phần dành riêng cho các phông chữ miễn phí trên trang web. Tuy nhiên, bằng cách tìm kiếm “phông chữ miễn phí” và sau đó áp dụng một trong nhiều thẻ (chẳng hạn như cổ điển, sans serif và script), bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình để tìm những gì bạn muốn.

Tuy nhiên, một cảnh báo chung về Behance: Bởi vì đây là một nền tảng truyền thông xã hội hơn là một công cụ tổng hợp phông chữ chuyên dụng, bạn không tải xuống phông chữ thông qua trang web. Thay vào đó, các tác giả phông chữ liên kết đến các nguồn tải xuống bên ngoài trên trang web của họ. Mặc dù hầu hết những điều này sẽ ổn, nhưng điều này vẫn gây ra những nguy hiểm tiêu chuẩn khi tải xuống các tệp từ internet. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phông chữ có số lượt xem và lượt thích cao vì lợi ích bảo mật.

Bộ sưu tập đồ sộ: DaFont

DaFont

Nếu bạn đã từng truy cập một công cụ tổng hợp phông chữ trước đây, có lẽ đó là DaFont. Trang web này đã có từ lâu và chắc chắn đã tạo dựng được tên tuổi cho mình trong lĩnh vực này. Mặc dù thiết kế của trang web chắc chắn trông cũ hơn, nhưng nó có hàng nghìn phông chữ vẫn được sắp xếp gọn gàng thành nhiều danh mục khác nhau dựa trên phong cách. Trên thực tế, đó là lý do chính mà bạn sử dụng DaFont: Mặc dù giao diện người dùng kém, nó có một trong những thư viện phông chữ lớn nhất xung quanh.

Không phải mọi phông chữ trên DaFont đều miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại, nhưng có những ký hiệu rõ ràng trên mỗi trang của phông chữ nêu chi tiết chính xác những giấy phép miễn phí. Điều đó giúp trang web dễ sử dụng.

Công cụ tìm kiếm tốt nhất: FontSpace

FontSpace

FontSpace giúp bạn cực kỳ dễ dàng tìm được phông chữ chính xác mà bạn muốn nhờ vào nhiều công cụ tìm kiếm hữu ích. Có các danh mục chuyên sâu, bộ sưu tập phông chữ được tuyển chọn để duyệt và bạn thậm chí có thể lọc ra các phông chữ không miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại chỉ bằng một nút nhấn. Mặc dù thư viện của FontSpace có phần nhỏ hơn, nhưng nó có một số công cụ duyệt web mạnh mẽ nhất của bất kỳ trang web nào trong danh sách này. Nếu bạn có hình dung rõ ràng trong đầu về loại phông chữ bạn muốn, thì FontSpace sẽ giúp việc tìm kiếm nhanh chóng và không khó khăn.

Tốt nhất cho duyệt web: Pixel Surplus

Pixel thặng dư

Pixel Surplus thiếu những gì trong các tùy chọn tìm kiếm mà nó bù đắp với danh mục mở rộng. Có rất nhiều phông chữ chất lượng cao trên trang web này, nhiều phông chữ miễn phí cho mục đích thương mại. Trang web rất dễ điều hướng và có rất nhiều phông chữ thú vị được tìm thấy ở đây.

Nhược điểm duy nhất là thiếu hoàn toàn các công cụ tổ chức và duyệt web; tuy nhiên, với lựa chọn chất lượng ở đây, chúng tôi vẫn nghĩ rằng nó đáng để đào sâu. Các hình thu nhỏ lớn, khác biệt giúp bạn dễ dàng phân biệt các phông chữ và trang tải xuống của mỗi phông chữ cho biết rõ ràng liệu nó có miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại hay không. Khi nói đến duyệt web không mục đích, Pixel Surplus chiếm ưu thế.

Xây dựng phông chữ của riêng bạn: FontStruct

FontStruct

Mặc dù FontStruct cho phép bạn duyệt và tải xuống phông chữ từ những người dùng khác (một số miễn phí cho mục đích thương mại, một số khác thì không, vì vậy hãy kiểm tra giấy phép), tính năng xác định nhất của nó là trình tạo phông chữ. Đây là một công cụ bạn có thể sử dụng trong trình duyệt của mình để thiết kế phông chữ của riêng bạn. Các công cụ này bị giới hạn so với một chương trình thiết kế chuyên dụng, nhưng vẫn có đủ ở đây để tạo ra một số thứ hay ho. Nếu bạn có phông chữ hoàn hảo trong đầu nhưng không thể tìm thấy nó ở đâu, thì FontStruct cho phép bạn tự tạo ra nó.

Sau khi hoàn tất phông chữ của bạn, bạn có thể tải nó lên Thư viện để người khác sử dụng nếu bạn muốn. Đó cũng là nơi bạn có thể duyệt qua các tác phẩm của những người khác và các phông chữ được sắp xếp rõ ràng theo phong cách và mức độ phổ biến. Cho dù bạn có muốn tạo phông chữ của riêng mình hay không, FontStruct là một người chơi thú vị trong thị trường đông đúc này, và chắc chắn đáng để xem qua.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021