Khoa học công nghệ

8 dự án không bao giờ nên làm trong mùa mưa

Mưa nhỏ không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hoàn toàn các dự án DIY của mình. Trên thực tế, khá nhiều dự án ngày mưa đang cầu xin được hoàn thành, chẳng hạn như bắt đầu gieo hạt cho vườn hoa hoặc dọn dẹp một căn phòng. Đối với các dự án sau đây, tốt nhất là bạn nên đợi một ngày khi lượng mưa không phải là vấn đề.

1. Vẽ tranh

Điều này có lẽ không có gì ngạc nhiên, nhưng nếu đúng như vậy, cảm ơn trời đất bạn đã tình cờ gặp chúng tôi ở đây trước khi bắt tay vào dự án sơn đã được chờ đợi từ lâu đó. Sơn ngoại thất được thực hiện trong những tháng mưa có thể không được xử lý đúng cách, dẫn đến sủi bọt và / hoặc bong tróc sớm. Mặc dù bạn có thể làm điều đó trong những tháng đó, nhưng việc sơn nội thất vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm tăng lên. Và trong khi sơn acrylic nội thất không có khói nặng như sơn dầu, nếu bạn nhạy cảm với khói, tốt nhất là bỏ qua sơn hoàn toàn cho đến khi thời tiết nắng chiếm ưu thế.

2. Đổ bê tông

Nếu bạn có cách để giữ cho khu vực này bị che phủ hoàn toàn khỏi các yếu tố, bạn chỉ đổ một phần nhỏ và bạn là người táo bạo, bằng mọi cách, hãy thử nó. Đảm bảo khu vực bạn đổ không có vũng nước. Nếu không, lượng nước bổ sung về cơ bản có thể làm suy yếu bê tông dẫn đến tính toàn vẹn của lớp đổ. Vì vậy, tốt nhất là bỏ qua nó cho đến khi mặt trời ló dạng.

Tương tự như vậy, bạn nên tiếp tục vá bê tông cho đến khi thời tiết tối ưu. Khi nào là đúng thời điểm, bạn có thể tìm nguồn cung cấp vá bê tông trên Amazon.

3. Lắp đặt mái nhà

Thêm mưa gió vào một công việc vốn đã nguy hiểm thì chỉ thêm rắc rối. Chưa kể độ ẩm bổ sung có thể ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu và việc lắp đặt như thế nào. Bên cạnh đó, việc đặt mái che trong thời tiết khắc nghiệt cũng có thể làm mất hiệu lực bảo hành của sản phẩm tùy thuộc vào nhà sản xuất, vì vậy vui lòng không.

4. Cắt cỏ

Bạn có thể đã làm được. Chúng tôi cũng vậy. Đặc biệt nếu bạn sống ở Tây Bắc Thái Bình Dương hoặc một khu vực khác của đất nước, nơi có nhiều ngày mưa hơn khô. Bạn phải tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình, và chỉ với ngần ấy giờ trong ngày, nếu mưa xảy ra trong ngày nghỉ duy nhất của bạn, bạn chỉ cần làm cho nó hoạt động, phải không? Nhưng bạn có bao giờ nhận thấy bãi cỏ trông không bằng phẳng như thế nào về sau không?

Các lưỡi cỏ ướt có xu hướng uốn cong theo trọng lượng của nước, điều này bạn sẽ nhận thấy sau khi cỏ khô và bạn thấy công việc chắp vá mà mình vừa làm. Các mảng ướt kết tụ lại với nhau, vì vậy thay vì một lớp mùn phân bố đều và đẹp, bạn sẽ nhận được các mảng lớn hơn rơi ra và giết chết các phần của bãi cỏ. Và đất mềm đó có khả năng bị hư hỏng do vết nứt do bánh xe tạo ra và do chính đôi chân của bạn nén chặt nó xuống. Vì vậy, hãy chống lại ham muốn cắt cỏ ngay cả khi nó bắt đầu trông giống như bạn đã có một ngôi làng Hobbit trong bãi cỏ của mình.

5. Cảnh quan

Bạn biết không được cắt cỏ khi trời mưa, vì vậy bạn có thể biết rõ hơn là nên lấy các thiết bị nặng cho bất kỳ dự án đào nào trong thời gian này. Trượt và trượt trong bùn không có gì vui – trừ khi bạn ba tuổi hoặc đang lái xe mô tô. Nhưng ngoài ra, việc đào bới đất khi nó bị ngập úng hoàn toàn sẽ phá vỡ cấu trúc của đất. Và thiết bị nặng sẽ nén chặt đất thành một thứ tương đương với hardpan, điều này không thể làm được, đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch lắp đặt khu vườn tươi tốt. Giá như bạn ở trong nhà, bạn sẽ không phải tốn thêm tiền cho việc cải tạo đất hoặc nâng cao các luống chứa để làm cho chúng thích hợp để trồng.

xây tường gạch bằng xi măng xây bằng tay

6. Cài đặt Masonry

Giống như đổ bê tông, có thể hoàn thành dự án này với các biện pháp bảo vệ thích hợp tại chỗ, ví dụ như dưới mái che tạm thời để tránh mưa trộn vào vữa. Có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu trì hoãn dự án vào một ngày khác, đặc biệt là với những vấn đề có thể xảy ra. Quá nhiều độ ẩm có thể khiến vữa không kết dính được, khiến vữa bị rửa trôi khỏi các mối nối, và thậm chí làm ố bề mặt của kết cấu. Hoặc bạn có thể tiếp tục và làm việc trong mưa, cuối cùng chi nhiều tiền hơn để sửa chữa những gì không hiệu quả trong lần đầu tiên — lựa chọn của bạn.

7. Cắt tỉa cây

Sẽ có lúc việc cắt tỉa và cắt tỉa cây sẽ phải xảy ra trong mưa, đặc biệt là nếu nó bị hư hại trong một cơn bão. Nếu nó hoàn toàn không thể đợi một ngày tốt hơn, như trong trường hợp nó chặn khu vực ra vào hoặc gây nguy hiểm, thì nó phải được thực hiện. Trong các trường hợp khác, tốt nhất bạn nên đợi một ngày khô ráo vì vết cắt tỉa sẽ lành hơn và được bảo vệ tốt hơn khỏi nhiễm trùng nấm hoặc vi khuẩn khi nó không phải chịu tất cả độ ẩm đó.

8. Hệ thống dây điện ngoài trời

Thực sự, chỉ là không. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể giữ cho mình được bao phủ và bảo vệ và có cơ sở, nhưng cái quái gì vậy. Trời đang mưa. Vào trong nhà và pha cho mình một ít ca cao nóng và say sưa xem một trong những chương trình truyền hình yêu thích của bạn cho đến khi mưa tạnh và có thể an toàn để hoàn thành công việc bên ngoài.

Có quá nhiều việc phải làm trong năm, vậy tại sao bạn không hoàn thành các dự án khác trước khi bắt đầu bất kỳ dự án nào trong số này trong mùa mưa.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021