Khoa học công nghệ

8 Sửa chữa HVAC phổ biến | Bloggiaidap

Hệ thống HVAC của bạn là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Khi có điều gì đó không ổn với hệ thống, bạn sẽ muốn làm cho nó hoạt động trở lại càng sớm càng tốt. May mắn thay, một số vấn đề phổ biến có thể được sửa chữa dễ dàng trong hầu hết các tình huống.

1. Bộ điều nhiệt bị lỗi

Kiểm tra hệ thống AC trên Amazon.

Mặc dù bộ điều nhiệt của bạn có thể ngừng hoạt động hoặc có vẻ như đang hoạt động nhưng nó có thể không phải là đơn vị HVAC thực tế mà thực sự là bộ điều nhiệt. Đó là một tin tuyệt vời vì điều này thường có nghĩa là có một bản sửa lỗi khá đơn giản cho vấn đề. Một số vấn đề tiềm ẩn với bộ điều nhiệt có thể là nó không được đặt đúng cách hoặc pin cần được thay thế. Nếu bạn nghi ngờ sự cố bộ điều nhiệt, hãy thử xác minh các cài đặt, đặt lại chúng nếu cần và thay pin. Kiểm tra hệ thống HVAC của bạn và sách hướng dẫn sử dụng bộ điều nhiệt để xem bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào cho thấy bộ điều nhiệt đang có vấn đề.

2. Bộ lọc bẩn

Các bộ lọc của hệ thống HVAC nên được thay thế thường xuyên để tránh tích tụ bụi và mảnh vụn, có thể dẫn đến sự cố phổ biến này. Lông và lông thú cưng là thứ góp phần tạo nên một bộ lọc bẩn thỉu. Nếu bạn không thay thế của bạn thường xuyên như hướng dẫn sử dụng, bộ lọc cuối cùng sẽ đủ bẩn để chặn luồng không khí theo cách nó hoạt động. Điều này có thể gây ra lỗi hệ thống hoặc thậm chí khiến hệ thống tắt hoàn toàn và quá nóng. Nếu hệ thống của bạn gặp sự cố, hãy kiểm tra bộ lọc và thay thế nếu bộ lọc bị bẩn để khắc phục sự cố.

bộ lọc bẩn trên máy điều hòa không khí tách rời

3. Tripped Circuit Breaker

Cầu dao bị vấp hoặc cầu chì bị nổ có thể là nguồn gốc của các vấn đề về HVAC. Tuy nhiên, điều này khá phức tạp vì sự cố trong hệ thống HVAC của bạn cũng có thể dẫn đến một mạch bị chập hoặc cầu chì bị cháy. Nếu bạn có cầu dao bị vấp hoặc cầu chì bị nổ, trước tiên hãy kiểm tra xem bộ lọc khí của bạn có bị bẩn không. Các nguyên nhân khác có thể là do thanh ghi khí bị tắc, ống dẫn bị rò rỉ hoặc cuộn dây bẩn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này là thủ phạm, trước tiên hãy khắc phục sự cố trước khi sửa bộ ngắt mạch.

4. Tiếng ồn bất thường

Những tiếng động lạ từ hệ thống HVAC của bạn có thể đáng báo động. Mặc dù một số âm thanh là một phần của hoạt động bình thường của hệ thống của bạn, nhưng bất kỳ tiếng rên rỉ hoặc tiếng kêu nào cũng có thể chỉ ra rằng vòng bi trong động cơ đang bị hỏng. Điều này có nghĩa là động cơ có thể cần được thay thế để tránh hỏng hóc hệ thống. Trong các trường hợp khác, tiếng ồn lạ có thể do các vấn đề về luồng không khí hoặc đầu đốt lò bị bẩn.

5. Vấn đề thoát nước

Tương tự như các vấn đề với bộ lọc bị tắc, hệ thống thoát nước AC có thể bị tắc. Bụi bẩn và xơ vải tích tụ trong cống theo thời gian và hệ thống được sử dụng. Điều này sẽ làm cho khay thoát nước đầy và nước rò rỉ ra ngoài. Điều này có thể gây hỏng bộ phận AC hoặc bất kỳ thứ gì khác xung quanh chảo. Đổ sạch chảo ngay lập tức và cân nhắc gọi thợ chuyên nghiệp để hỗ trợ thông tắc cống.

ống nhựa pvc có nước tích tụ từ quá trình ngưng tụ hvac

6. Sự cố máy nén

Máy nén là một phần quan trọng của câu đố HVAC và hoạt động như trái tim của hệ thống. Nếu hệ thống không có đủ chất lỏng làm lạnh, máy nén sẽ bị nóng và cuối cùng sẽ ngừng hoạt động. Môi chất lạnh lỏng sẽ trở lại máy nén, gây ra hiện tượng chảy lỏng. Để khắc phục điều này, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia HVAC của bạn hoặc sách hướng dẫn của hệ thống để xác minh rằng bạn đang sử dụng đúng lượng chất lỏng làm lạnh. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe và hoạt động của máy nén.

7. Các vấn đề về cuộn dây của thiết bị bay hơi

Cuộn dây của dàn bay hơi trên hệ thống HVAC của bạn có thể bị hạn chế luồng khí do bộ lọc không khí bị tắc hoặc các vấn đề khác, chẳng hạn như mức chất làm lạnh thấp. Nếu điều này xảy ra, cuộn dây sẽ bị đóng băng. Cho dù cuộn dây của bạn ở bên ngoài hay trên gác mái của bạn, nó sẽ cần được làm sạch nếu vấn đề này xảy ra. Ngoài ra, bất kể vấn đề gì, các cuộn dây nên được làm sạch ba năm một lần. Nếu cuộn dây của bạn bị nứt, hãy gọi cho chuyên gia HVAC để hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế nó.

8. Quạt gió chạy liên tục

Một số yếu tố có thể khiến quạt gió chạy liên tục. Để tìm ra nguồn gốc của vấn đề và có khả năng giải quyết nó, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra công tắc quạt trên bộ điều nhiệt. Nếu đặt ở vị trí quạt, đó là lý do cho sự cố. Chuyển quạt sang chế độ tự động hoặc tắt để giải quyết sự cố.

Sự cố với hệ thống HVAC của bạn ban đầu có thể gây ra cảnh báo, nhưng nhiều sự cố trong số này là phổ biến và có cách khắc phục dễ dàng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021