Khoa học công nghệ

8 việc nên làm trước khi đi xe máy sau mùa đông

Sau khi những tháng lạnh giá của mùa đông kết thúc, bạn có thể sẽ chết khi quay trở lại con đường rộng mở với làn gió trên tóc. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, hãy chuẩn bị xe máy của bạn chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa giải tuyệt vời với nó.

1. Kiểm tra pin

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm sau khi mang xe máy của mình ra khỏi kho là kiểm tra pin. Sử dụng đồng hồ vạn năng để làm điều này, đảm bảo rằng pin xe đạp của bạn đang sử dụng ít nhất nhiều vôn như mức định mức của nó. Nếu không, hãy sạc đầy pin trước khi đi. Nếu bạn đã sạc đầy pin mà nó vẫn không cho phép đọc điện áp tốt, bạn sẽ muốn thay pin mới.

Trong khi kiểm tra pin, hãy tìm kiếm bất kỳ sự ăn mòn nào trong các cực của pin và xem xét các dây cáp của pin xem có bị mòn hoặc bị hở không. Cuối cùng, kiểm tra hộp đựng pin xem có vết nứt hay không.

Nhận pin xe máy mới trên Amazon.

2. Kiểm tra nhiên liệu

Miễn là chiếc xe đạp của bạn đã được cất giữ trong một năm hoặc ít hơn và bạn đã sử dụng bộ ổn định nhiên liệu trước khi bắt đầu mùa đông, chiếc xe đạp của bạn sẽ ổn ở mặt trước này. Tuy nhiên, luôn luôn tốt để kiểm tra kỹ bằng cách mở nắp phụ. Sau khi bạn làm điều đó, hãy kiểm tra xem có bất kỳ phần nào hoặc xem có bất kỳ điều gì khác thường không. Nhiên liệu phải đồng nhất và sạch sẽ để tất cả các hệ thống hoạt động.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì không ổn, cách tốt nhất là bạn nên xả hết bình xăng, đường dẫn nhiên liệu và bộ chế hòa khí trước khi cho động cơ chạy lần đầu tiên. Một biện pháp lành mạnh khác là tháo bugi và đổ hai muỗng canh dầu vào các cổng của bugi để bôi trơn đầu thành xi-lanh trước khi bạn đi xe lần đầu tiên.

3. Kiểm tra dầu

Dầu là một chất lỏng khác để kiểm tra trước khi bạn đi chuyến xe đầu tiên của mùa giải. Nếu bạn không tiến hành thay nhớt định kỳ trước khi cất xe thì bây giờ là thời điểm tốt để thay nhớt cũng như thay bộ lọc. Nếu bạn đã làm một lần trước khi bảo quản, chỉ cần xác minh rằng mức dầu còn tốt và đổ thêm nếu cần. Hãy nhớ rằng dầu sẽ biến chất khi để trong thời gian dài.

4. Kiểm tra rò rỉ

Trước khi bạn di chuyển xe đạp của mình, hãy kiểm tra mặt đất bên dưới nó, nơi nó được cất giữ xem có bị rò rỉ hay không. Hãy đặc biệt siêng năng kiểm tra xung quanh đế của động cơ và khung. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ chất lỏng nào trên mặt đất, hãy theo dõi các giọt trở lại nơi chúng xuất phát. Cả miếng đệm và vòng đệm đều có xu hướng co lại và nứt trong quá trình bảo quản, vì vậy, đây thường là thủ phạm gây ra rò rỉ. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào trong số này, chúng sẽ cần được khắc phục trước chuyến đi đầu tiên của bạn.

5. Kiểm tra Lốp xe

Bạn không muốn ra đường với áp suất lốp kém, vì vậy hãy kiểm tra những điều này để đảm bảo rằng chúng được bơm căng đúng cách và không bị rò rỉ. Ngoài ra, hãy tìm các vết nứt hoặc biến dạng dọc theo lốp xe và xác minh rằng lốp xe còn lại một lượng vừa phải. Tìm những chỗ bằng phẳng, không hiếm gặp sau khi xe đạp của bạn được cất giữ trong một thời gian dài ở một vị trí. Để kiểm tra các điểm bằng phẳng một cách hiệu quả, hãy đảm bảo rằng lốp xe của bạn lăn trơn tru.

tay kiểm tra áp suất không khí trong lốp xe máy

6. Kiểm tra đèn và tín hiệu

Đèn và tín hiệu là một thành phần quan trọng khác của xe đạp mà bạn sẽ muốn kiểm tra trước khi quay trở lại lần đầu tiên. Làm một bài kiểm tra nhanh tất cả chúng trong ga ra hoặc đường lái xe của bạn trước khi bạn lên đường.

7. Thay đổi bộ lọc không khí

Bắt đầu một mùa lái xe mới là thời điểm lý tưởng để vệ sinh hoặc thay bộ lọc gió trên xe đạp của bạn. Mở hộp khí để thực hiện việc này. Ngay cả khi bạn đã thay đổi bộ lọc ngay trước khi lưu trữ mùa đông, bạn vẫn muốn kiểm tra bộ lọc để đảm bảo rằng không có nhện hoặc bọ nào cư trú ở đây.

8. Tránh quay vòng động cơ

Mặc dù bạn có thể phải chống lại sự thôi thúc muốn quay lại động cơ của mình vào đầu chuyến đi đầu tiên của mùa giải, nhưng đó không phải là một ý kiến ​​hay. Dầu đôi khi nhỏ xuống và lắng đọng trong động cơ của bạn khi bạn lần đầu tiên khởi động xe đạp trở lại, vì vậy bạn sẽ muốn cho dầu lưu thông trước khi chạy RPM cao hơn trên xe.

Đối với một phương thức di chuyển nhỏ, có rất nhiều vật dụng cần được kiểm tra và chuẩn bị trước khi bạn lên đường sau một mùa đông dài.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021