Khoa học công nghệ

9 cách rẻ tiền để thoát khỏi lỗi | Bloggiaidap

Không ai muốn có bọ trong nhà, nhưng cũng không vui khi bỏ tiền ra để đuổi chúng. Rất may, có nhiều phương pháp không tốn kém nhưng hiệu quả để đuổi những con bò đáng sợ ra khỏi nhà của bạn.

1. Tinh dầu bạc hà

Tìm dầu bạc hà trên Amazon.

Bạn có thể mua tinh dầu bạc hà với giá rẻ ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa, và ngoài việc giúp xua đuổi côn trùng, nó cũng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm và tươi mới. Trộn 10 đến 15 giọt dầu này với 8 ounce nước. Lắc hoặc trộn thuốc bổ để kết hợp và sau đó phun hỗn hợp vào những chỗ thường thấy bọ – cửa ra vào, lỗ thông hơi, cửa sổ, v.v. Tinh dầu bạc hà được biết là có tác dụng xua đuổi kiến, nhện, muỗi và cả những loài gây hại lớn hơn như chuột một cách tự nhiên, rất xứng đáng với khoản đầu tư nhỏ.

Nếu bạn trồng bạc hà đang sinh sôi nảy nở, bạn thậm chí có thể tự chế biến.

2. Xà phòng món ăn

Một loại thuốc xịt khác mà bạn có thể pha chế từ các vật dụng mà bạn rất có thể đã có sẵn trong nhà sẽ xua đuổi kiến ​​khó chịu. Đổ đầy nước vào bình xịt 3/4, sau đó nhỏ 10 đến 20 giọt xà phòng rửa bát vào bình. Lắc đều chai để kết hợp các thành phần và xịt vào các khu vực có vấn đề để tiêu diệt và xua đuổi kiến ​​chỉ với một xu.

3. Hỗn hợp chất tẩy rửa Eucalyptus

Cách này đặc biệt hiệu quả đối với mạt bụi, chúng khó nhìn thấy, nhưng rất có thể trong nhà bạn và trên khăn trải giường và quần áo của bạn. Để loại bỏ chúng một cách tự nhiên và không tốn kém, hãy trộn sáu muỗng cà phê dầu khuynh diệp với một muỗng cà phê rưỡi bột giặt dạng lỏng trong một xô nước. Ngâm bất kỳ vật dụng có thể giặt được vào hỗn hợp này. Đối với bất cứ thứ gì mà bạn không thể làm xà phòng, hãy cho hỗn hợp tương tự vào bình xịt và xịt lên các khu vực có vấn đề, dùng khăn sạch lau sạch. Nếu bạn thích dầu cây trà, điều đó cũng có tác dụng.

4. Tờ rơi và Bẫy côn trùng

tờ giấy vàng trong chậu cây

Bạn có thể tìm thấy giấy bay và bẫy côn trùng với giá dưới mười đô la tại cửa hàng phần cứng địa phương, biến chúng thành một cách rẻ tiền để loại bỏ côn trùng trong nhà của bạn. Chúng có thể được đặt một cách chiến lược xung quanh nhà của bạn để thu thập bướm đêm, ruồi, rết và các sinh vật không mong muốn khác. Mùi hương và màu sắc của những loài côn trùng này thu hút chúng và bẫy chúng ở đó. Hãy nhớ kiểm tra chúng vài ngày một lần và xử lý chúng khi chúng đã hoàn thành công việc và thu thập lỗi.

5. Bẫy ruồi tự chế

Thật dễ dàng để tự làm bẫy ruồi để loại bỏ những sinh vật bay khó chịu này trong nhà của bạn. Đổ đầy giấm táo khoảng 1 inch vào lọ, sau đó thêm vài giọt xà phòng rửa bát có mùi hoa hoặc ngọt vào hỗn hợp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bình và cố định bằng dây chun. Chọc các lỗ trên màng bọc nhựa để ruồi bay vào trong lọ. Khi hỗn hợp thơm đã hoàn thành nhiệm vụ thu hút ruồi, hãy đậy nắp lọ và vứt bọ hoặc thả chúng ra ngoài trời.

6. Hoa oải hương

Hoa oải hương không chỉ có mùi thơm tuyệt vời mà còn xua đuổi các loại bọ như bướm đêm, bọ chét, ruồi và muỗi. Bạn có thể sử dụng hoa oải hương trong nhà theo hai cách. Phương pháp đầu tiên là đặt những gói hoa oải hương khô xung quanh nhà để xua đuổi bọ. Một lựa chọn khác là xịt hỗn hợp từ 5 đến 10 giọt tinh dầu oải hương trong 8 ounce nước xung quanh nhà của bạn. Bạn thậm chí có thể làm cả hai để có một ngôi nhà thêm tươi mới và không có lỗi!

7. Catnip

catnip khô tràn ra khỏi thùng

Catnip là một cách đuổi gián hiệu quả và thân thiện với ví tiền. Mặc dù mèo rất thích mùi mà catnip phát ra, nhưng gián lại coi thường nó. Đổ đầy catnip vào các gói và đặt chúng ở những khu vực bạn đã nhìn thấy gián. Điều này sẽ giúp tránh xa chúng.

8. Xịt ớt

Một cách hơi bất ngờ nhưng hiệu quả để đuổi dế trong nhà của bạn là làm một bình xịt với ớt đỏ. Đun sôi hai cốc nước và thêm nửa cốc ớt đỏ, ớt bột hoặc tương ớt. Lọc chất lỏng và thêm hai cốc nước bổ sung. Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt xung quanh bên ngoài ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ ngăn không cho dế vào nhà. Đừng xịt chất này vào bên trong vì nó có thể làm bẩn đồ đạc, thảm hoặc các loại khăn trải giường khác.

9. Vỏ cam quýt

Lần tới khi bạn thưởng thức một quả cam hoặc quýt ngon, thay vì bỏ đi vỏ, hãy dùng nó để xua đuổi nhện. Mùi hương của cam quýt có tác dụng xua đuổi côn trùng này, do đó, chà xát vỏ trái cây họ cam quýt dọc theo ván chân tường, ngưỡng cửa sổ và các khu vực có vấn đề khác sẽ giúp chúng tránh xa. Thêm vào đó, nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm tuyệt vời.

Ngoài hầu hết các biện pháp khắc phục này có giá cả phải chăng, chúng cũng gần như hoàn toàn tự nhiên, điều này làm cho chúng thậm chí còn tốt hơn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021