Khoa học công nghệ

9 Lớp Phủ Đất Đẹp Này Giúp Việc Chăm Sóc Bãi Cỏ Dễ Dàng | Bloggiaidap

Chúng tôi yêu thích lớp phủ bề mặt vì sự đa dạng và vẻ đẹp của chúng, nhưng chúng cũng có thêm điểm cộng là dễ bảo trì — miễn là bạn đã chuẩn bị trang web đúng cách. Nếu việc chăm sóc bãi cỏ không phải là vấn đề của bạn, hãy xem những ý tưởng này để biết một số lựa chọn thay thế bãi cỏ thú vị.

1. Cây cỏ xạ hương

leo lớp phủ cỏ xạ hương với hoa màu tím

Loại cây ăn được có mùi thơm này phát triển nhanh và chịu được sự qua lại thường xuyên. Nó tạo thành những tấm thảm trải dài, dày đặc mà hươu đói sẽ bỏ đi một mình. Một thảm cỏ xạ hương leo khỏe mạnh có thể ra hoa sung mãn, biến lớp phủ trên mặt đất thường xanh đó thành một đám hoa oải hương lăn tăn, thu hút không chỉ sự chú ý từ những người qua đường mà còn thu hút sự chú ý của những loài thụ phấn rất cần thiết.

Hạt cỏ xạ hương trên Amazon

2. Sedum

lớp phủ bề mặt mọng nước

Trầm có nhiều màu sắc khác nhau và có những tán lá mọng nước hấp dẫn với những bông hoa xinh xắn. Chúng có khả năng chịu hạn và thích hợp với khí hậu ôn hòa, nhưng một số giống cây bán thường xanh có thể chịu được nhiệt độ lạnh hơn. Chọn các giống mọc thấp, cao khoảng 4 inch để có một buổi trình diễn ngoạn mục trong thời tiết ảm đạm của mùa đông.

Sedum trên Amazon

3. Candytuft

lớp phủ hoa trắng

Nó có thể không còn được ưa chuộng, nhưng chúng ta chưa bao giờ là kiểu người để cho những xu hướng hiện tại điều khiển cuộc sống của mình. Hãy là người đầu tiên trong khối của bạn mang về loài cây thường xanh đáng yêu này chào đón mỗi mùa xuân với một loạt hoa trắng. Nó chịu được nhiệt độ xuống -30 độ, lây lan nhanh, chịu nắng và đất thoát nước tốt.

Candytuft trên Amazon

4. Bugleweed

những bông hoa màu xanh trên lớp phủ mặt đất của bọ cánh cứng

Một lớp phủ mặt đất cứng lạnh khác, lớp phủ này cao từ 8 đến 10 inch, tạo thành những tấm thảm dày cho một lớp phủ sống hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy chúng với rất nhiều màu sắc bao gồm đồng, tím và loang lổ. Và nếu những chiếc lá xinh xắn là không đủ đối với bạn, hãy nghĩ đến những cành hoa tím duyên dáng đang chờ đón bạn vào mùa xuân.

Bugleweed trên Amazon

5. Cỏ Mondo lùn

chùm cỏ lùn mondo

Mặc dù nó có thể trông vẫn giống cỏ, nhưng lớp phủ trên mặt đất thường xanh này có màu xanh lá cây đa dạng tạo thành một tấm thảm cao từ hai đến bốn inch. Nó ưa cả nắng và bóng râm, chịu hạn tốt. Nhưng nếu bạn muốn tìm một thứ gì đó hoàn toàn khác … hãy nhìn vào cây mạch môn đen.

Bạn đã đọc đúng. Loại cỏ này có màu đen hoặc cũng có thể có màu đồng sẫm với những chiếc lá dày, và sự hiện diện của nó trong cảnh quan của bạn tạo nên một tuyên bố tuyệt vời. Bởi vì nó rất áp đặt, chúng tôi mong bạn sử dụng nó một cách thận trọng, nhưng hãy sử dụng nó! Kết hợp với những tán lá tươi sáng hoặc loang lổ ở hậu cảnh, có thể là một số cây jenny leo hoặc một số cây thạch nam quyến rũ, những gì có thể là một cảnh quan áp bức của một hiện nay đang sống động và nổi bật.

Sử dụng nó như một đường viền cho các lớp phủ trên mặt đất của bạn và dẫn mắt xung quanh khu vườn tuyệt đẹp đó. Đừng ngạc nhiên khi mùa hè đến và mang đến những bông hoa màu tím sẫm rực rỡ trên những cành cao để tăng thêm sự thú vị.

Cỏ Mondo đen trên Amazon

6. Gà mái và Gà con

lớp phủ bề mặt mọng nước

Bạn có thể quen thuộc với các loài xương rồng trong các thùng chứa, nhưng chắc chắn nó tạo ra một lớp bao phủ bề mặt gồ ghề cho xeriscaping hoặc bất kỳ nơi nào mà cây chịu hạn được đánh giá cao. Nó mang lại sự thích thú cho mùa đông thông qua vô số màu sắc và phạm vi tán lá của nó và được nhân giống dễ dàng thông qua các nhánh từ cây mẹ (do đó, “gà con” của cô ấy), vì vậy bạn có thể bắt đầu với một bản vá nhỏ hơn và thêm vào nó khi “gà mẹ” thêm cho bố mẹ của cô ấy.

Gà mái và Gà con trên Amazon

7. Gừng Âu

Lớp phủ gừng Châu Âu

Các bãi cỏ trong khu vực râm mát đôi khi có thể có vấn đề, bị rêu hoặc các mảng trơ ​​trụi do thiếu ánh nắng mặt trời. Đừng lo lắng, chúng tôi đã “bảo hiểm” cho bạn. Đúng vậy. Chúng tôi đã ở đó.

Loài yêu thích bóng râm này có những chiếc lá hình trái tim đẹp, nhiều thịt có khả năng chống chịu đáng kinh ngạc của hươu. Nó thấp (không cao hơn 6 inch) và chậm lớn, vì vậy bạn có thể phải đợi một lúc để nó phát triển. Nhưng về mặt tích cực, đối với những người bạn sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn, loài cây nhỏ này rất thích gắn bó với bạn vì nhiệt (ngay cả trong bóng râm) không phải là bạn của nó. Trồng nó cho một mảng tươi tốt ở một nơi bí mật trong bóng râm.

Hạt gừng trên Amazon

8. Tai cừu

lá tai cừu mềm

Không mất nhiều trí tưởng tượng để tìm ra lý do tại sao nó được gọi là tai cừu. Những chiếc lá mềm như nhung có màu xám bạc và là một lớp giấy bạc tuyệt vời chống lại màu xanh đậm và màu sắc rực rỡ của khu vườn. Nó không kén đất, chịu được nhiều loại đất khác nhau và không ngại ở ngoài trời nắng nóng. Ngay cả ở những vùng khí hậu như lạnh và ẩm ướt của Tây Bắc Thái Bình Dương, tai cừu vẫn tồn tại, thường tan chảy thành một mớ hỗn độn màu nâu, nhưng sẽ trở lại đầy vinh quang khi mùa xuân và mùa hè quay lại.

Hạt giống tai cừu trên Amazon

9. Hoa cúc La Mã

cánh đồng đầy hoa cúc trắng vàng tươi

Hương thơm táo của loài cây này khiến bạn muốn trồng nó ở nhiều nơi hơn là chỉ trồng trong thùng. Đây cũng là loại trà bạn sử dụng để làm trà, vì vậy có thể lưu một phần của nó để bạn không phải lang thang khắp nơi. Những bông hoa giống cúc xinh xắn thu hút những loài thụ phấn rất cần thiết, và mặc dù nó sẽ thích được ánh nắng đầy đủ, nhưng sẽ không giận nếu bạn cho nó một chút bóng râm.

Hạt giống hoa cúc La Mã trên Amazon

Chúng tôi không nói rằng hãy loại bỏ bãi cỏ của bạn. Hãy tiếp tục và kênh Hank Hill bên trong của bạn để có bãi cỏ tốt nhất trong khu nhà. Nhưng nếu bạn muốn tìm cách cắt giảm việc bảo trì bãi cỏ, tạo ra một cảnh quan thú vị sẽ là niềm ghen tị của khu vực lân cận, thì lớp phủ bề mặt có thể là một cách để đi.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021