Khoa học công nghệ

Bạn có thể theo dõi giấc ngủ ngắn trên Apple Watch không?

Người phụ nữ trẻ ngủ trên chiếc ghế dài màu xám
fizkes / Shutterstock

Không phải ai cũng ngủ đủ sáu đến tám tiếng vào ban đêm. Ngủ trưa có thể hữu ích, nhưng nếu bạn sử dụng Apple Watch để theo dõi sức khỏe, thể chất, hoạt động và giấc ngủ của mình, thì giấc ngủ ngắn có thể mang lại nhiều vấn đề.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những xáo trộn đang theo dõi giấc ngủ ngắn với Apple Watch.

Chính thức, không

Lịch ngủ của Apple Health

Apple Watch sử dụng lịch trình ngủ được đặt theo cách thủ công để xác định thời điểm bạn đang ở trên giường thay vì nằm trên ghế xem Netflix. Các yếu tố thuật toán khác cũng góp phần cung cấp cho Apple Watch của bạn một ý tưởng tốt về giấc ngủ hàng đêm của bạn.

nút chế độ ngủ trên Apple Watch
Chế độ ngủ chuyển đổi hầu như không có tác dụng gì!

Khi ngủ trưa, bạn có thể nhấn nút Chế độ ngủ trong Trung tâm điều khiển trên Apple Watch và iPhone của mình, nhưng sẽ không có theo dõi nào xảy ra nếu bạn sử dụng nó ngoài giờ đi ngủ được chỉ định. Nó bật chế độ Không làm phiền, nhưng giấc ngủ của bạn sẽ không được theo dõi cho dù bạn ngủ trưa bao lâu.

Bạn thậm chí không thể đặt lịch ngủ cho cả ngày: Nó giới hạn trong 20 giờ. Cách tiếp cận này cũng sẽ hạn chế nghiêm trọng tính hữu dụng của cả iPhone và Đồng hồ của bạn và tạo ra vô số kết quả dương tính giả.

Ứng dụng của bên thứ ba không tốt hơn nhiều

Các ứng dụng theo dõi giấc ngủ của bên thứ ba, vốn từng là cách duy nhất để theo dõi giấc ngủ của bạn với Apple Watch, không tốt hơn nhiều. Chúng tôi đã thử nghiệm từng cái mà chúng tôi có thể tìm thấy và chỉ một trong số chúng — Sleep ++, cái mà chúng tôi sẽ xem xét trong giây lát — hoạt động một cách đáng tin cậy.

Vấn đề lớn là một ứng dụng càng cố gắng phát hiện thói quen ngủ của bạn một cách tự động, thì việc theo dõi giấc ngủ ngắn càng trở nên tồi tệ hơn. Nhấn nút là tất cả những gì cần thiết để ghi lại giấc ngủ ngắn một cách hiệu quả.

Giải pháp Sleep ++

Sleep ++, một ứng dụng theo dõi giấc ngủ miễn phí, cho phép bạn dễ dàng theo dõi các giấc ngủ ngắn. Quá trình này vẫn chưa hoàn hảo, nhưng cho đến khi Apple tung ra hỗ trợ ngủ trưa đầy đủ, nó hoạt động đủ tốt.

Điều quan trọng là Sleep ++ cho phép bạn nhanh chóng thêm một phiên ngủ bất kỳ lúc nào sau thực tế và sau đó sử dụng dữ liệu chuyển động của Apple Watch để giải quyết mọi việc. Quá trình diễn ra như sau:

  • Bước một: Có một giấc ngủ ngắn. Hãy đeo Apple Watch của bạn, ghi lại thời gian bạn đi ngủ và tận hưởng nó!
  • Bước hai: Khi bạn thức dậy, hãy ghi chú lại thời gian. Hãy uống một ly cà phê nếu bạn thích.
  • Bước thứ ba: Khi bạn có cơ hội, hãy mở Sleep ++ trên iPhone của bạn và nhấn vào “Ghi đêm cho [Today’s Date]. ”

Chạm vào "kỷ lục đêm" cái nút

  • Bước bốn: Điều chỉnh Giờ đi ngủ và Thời gian thức dậy theo ghi chú của bạn, sau đó nhấn vào “Thêm”.

Thêm một đêm trong Sleep ++

Và cứ như vậy, giấc ngủ ngắn của bạn sẽ được ghi vào ứng dụng Health, cùng với phần còn lại của dữ liệu được theo dõi tự động từ Đồng hồ của bạn.

theo dõi giấc ngủ ngắn trong ứng dụng sức khỏe của apple

Sleep ++ cũng có thể cố gắng tự động theo dõi giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, hai ứng dụng theo dõi giấc ngủ riêng biệt chạy đồng thời có xu hướng làm nhầm lẫn dữ liệu của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt Theo dõi giấc ngủ tự động trong Sleep ++ và chỉ sử dụng tính năng này để theo dõi giấc ngủ ngắn theo cách thủ công.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng Cài đặt bánh răng ở góc trên bên trái.

Nhấn vào nút Cài đặt bánh răng

Sau đó, tắt Theo dõi giấc ngủ tự động.

Tắt theo dõi giấc ngủ tự động

Và cho đến khi Tim Cook đưa ngón tay ra, đó là điều tốt nhất bạn có thể làm.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021