Khoa học công nghệ

Bảng điều khiển cầm tay tốt nhất (tháng 4 năm 2021)

công tắc sony xperia nintendo

Nhờ nhiều thập kỷ lặp lại và cập nhật, máy chơi trò chơi điện tử gia đình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có những lúc bạn muốn chơi game và không muốn sử dụng điện thoại thông minh của mình. Chỉ có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể nhận được từ các trò chơi di động với đầy đủ các hộp loot và các cơ chế chơi miễn phí khác. Đó là nơi các máy chơi game cầm tay xuất hiện. Cho dù đó là thứ có đầy đủ tính năng như Nintendo Switch hay thứ gì đó nhỏ hơn, đây là danh sách của chúng tôi về các máy chơi game cầm tay tốt nhất.

Các bảng điều khiển cầm tay tốt nhất:

Ghi chú của biên tập viên: Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách các máy chơi game cầm tay tốt nhất khi các thiết bị mới ra mắt.


1. Nintendo Switch

Nintendo Switch với Sonic Mania được tải - một trong những bảng điều khiển cầm tay tốt nhất

Nintendo Switch không giống bất kỳ thiết bị nào mà chúng tôi từng thấy và nằm trong số những máy chơi game cầm tay tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Nếu bạn đang ở nhà, bạn có thể gắn Switch và phát nó trên màn hình lớn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mang theo Switch khi đi ra ngoài. Chính thiết kế lai này đã giúp chiếm được trái tim của hàng triệu người.

Sau đó, một lần nữa, một bảng điều khiển tốt là gì mà không có trò chơi tốt? Rất may, Switch đã bảo vệ bạn. Từ thế giới mở của The Legend of Zelda: Breath of the Wild đến thế giới kỳ quái của Super Mario Odyssey, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Thậm chí tốt hơn, các nhà phát triển khác đã chú ý đến tiềm năng của Switch và đã chuyển các tựa game cũ hơn và hiện tại vào hệ thống. Bethesda đã phát hành Doom và hai trò chơi Wolfenstein cuối cùng cho Switch. CD Projekt Red sẽ sớm phát hành The Witcher 3: Wild Hunt, trong khi Obsidian cuối cùng sẽ phát hành The Outer Worlds.

Nếu bạn định mua Nintendo Switch, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản có số model HAC-001 (-01), vì nó có tuổi thọ pin được cải thiện so với Switch ban đầu.

Kiểm tra giá cả


2. Nintendo Switch Lite

Nintendo Switch Lite trên ghế sofa - một trong những máy chơi game cầm tay tốt nhất

Nếu bạn muốn trải nghiệm Nintendo Switch mà không có thẻ giá cao hơn, Nintendo Switch Lite là sự thay thế khả dụng duy nhất. Tin tốt là hệ thống tồn tại đúng như tên gọi của nó trong hai lĩnh vực chính: xây dựng và giá cả.

Bắt đầu với bản dựng, Switch Lite có màn hình 5,5 inch. Để so sánh, Switch bình thường có màn hình 6,2 inch lớn hơn. Ngoài ra, Switch Lite nặng 9,7 ounce so với trọng lượng 10,5 ounce bình thường của Switch. Sự khác biệt về trọng lượng có vẻ không đáng kể, nhưng bạn cần phải cầm Switch Lite để đánh giá xem nó nhẹ hơn bao nhiêu.

Ngay cả giá cũng giảm khoảng 100 đô la. Với số tiền bạn tiết kiệm được qua Switch thông thường, bạn có thể mua một trò chơi và một số phụ kiện.

Cũng đọc: Tải Hulu trên Nintendo Switch bằng các bước đơn giản sau

Tuy nhiên, việc xây dựng nhỏ hơn và thẻ giá thấp hơn đi kèm với một số hy sinh. Đối với người mới bắt đầu, bạn không thể gắn Switch Lite. Bảng điều khiển cầm tay vẫn giữ lại cổng USB-C, nhưng không có phần cứng cho đầu ra video. Ngoài ra, Switch Lite không có tính năng hỗ trợ ầm ầm hoặc độ sáng tự động.

Cuối cùng, Joy-Cons được gắn vĩnh viễn vào Switch Lite. Điều này sẽ không phải là vấn đề lớn nếu nó không phải là vấn đề trôi dạt mà một số chủ sở hữu Switch gặp phải. Có một vụ kiện tập thể chống lại Nintendo về vấn đề này, mặc dù chúng tôi không biết chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng.

Vì vậy, miễn là bạn hiểu những hy sinh mà bạn thực hiện, Switch Lite là một sự lựa chọn tuyệt vời và là sự thay thế tuyệt vời cho Switch thông thường.

Kiểm tra giá cả


3. Nintendo 3DS XL mới

Nintendo 3DS XL mới bên ngoài - một trong những bảng điều khiển cầm tay tốt nhất

Nhìn thấy Nintendo đang dành phần lớn sự chú ý của mình cho Switch và Switch Lite, Nintendo 3DS XL Mới nên lùi lại phía sau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên đi theo bước chân của Nintendo và bỏ qua hệ thống di động màn hình kép của công ty.

Được phát hành vào năm 2015, Nintendo 3DS XL có các nút mặt màu tương tự như bảng màu của PAL SNES. Ngoài ra còn có 3D Siêu ổn định, phát hiện góc đầu của bạn và điều chỉnh hiệu ứng 3D để bù đắp cho sự thay đổi trong góc nhìn.

Nintendo 3DS XL Mới cũng có C-Stick phía trên các nút trên mặt, các lõi xử lý bổ sung, bộ nhớ RAM lên tới 256MB và hỗ trợ NFC cho Amiibo. Cuối cùng, Nintendo 3DS XL Mới đã rời bỏ thẻ SD thông thường của Nintendo 3DS XL để chuyển sang thẻ nhớ microSD.

Nhờ 3DS đã tồn tại hơn tám năm và khả năng tương thích ngược với các tựa game DS, Nintendo 3DS XL Mới có một thư viện trò chơi phong phú. Một số điểm nổi bật bao gồm Super Mario 3D Land, Pokemon Sun and Moon, The Legend of Zelda: A Link Between Worlds và Fire Emblem Awakening, chỉ là một vài trong số đó.

Khó hơn nhiều để tìm được một chiếc Nintendo 3DS XL mới trong tình trạng mới. Điều đó nói rằng, bạn có thể chọn một từ người bán bên thứ ba.

Kiểm tra giá cả


4. Nintendo 2DS XL mới

Nintendo 2DS XL mới với màu trắng và cam - một trong những bảng điều khiển cầm tay tốt nhất

Một phiên bản rẻ hơn của Nintendo 3DS XL, New Nintendo 2DS XL là thành viên mới nhất của gia đình 3DS.

Đối với hầu hết các phần, hệ thống này rất giống với Nintendo 3DS XL ở chỗ chúng chia sẻ hầu hết các cải tiến phần cứng của sau này. Điều đó có nghĩa là NFC cho Amiibos, một bộ xử lý được cập nhật và C-Stick.

Tuy nhiên, Nintendo 2DS XL mới đã bỏ qua 3D lập thể tự động. Nó cũng có thiết kế mỏng hơn so với Nintendo 3DS XL và di chuyển micrô và máy ảnh sang bản lề. Cuối cùng, thẻ nhớ microSD có thể được truy cập thông qua một nắp.

Thật không may cho Nintendo 2DS XL Mới, nó ra mắt chỉ vài tháng sau Nintendo Switch. Kết hợp điều đó với quá trình xử lý cũ và Nintendo 2DS XL mới đã không chính xác làm thế giới bùng cháy khi ra mắt vào năm 2017.

Kiểm tra giá cả


5. GPD XD Plus

Kết xuất GPD XD Plus - một trong những bảng điều khiển cầm tay tốt nhất

Nhìn lướt qua GPD XD Plus, bạn có thể nhầm nó với Nintendo 3DS XL – thiết bị trước đây có thiết kế vỏ sò tương tự với các nút trên mặt, cùng với cổng sạc và bốn nút bổ sung ở phía trên. Sau đó, hãy tiếp tục tìm kiếm thêm vài giây nữa và bạn sẽ thấy GPD XD Plus thực sự khác biệt như thế nào so với bảng điều khiển cầm tay của Nintendo.

Cũng đọc: 15 trình giả lập tốt nhất cho Android | 5 trình giả lập Nintendo DS tốt nhất cho Android

Để bắt đầu, GPD XD Plus có hai thanh analog thay vì chỉ một. Ngoài ra, bảng điều khiển có nhiều nút hơn Nintendo 3DS XL. Có các nút nhưng L3 và R3, tăng và giảm âm lượng, bắt đầu, chọn, màn hình chính, quay lại và hơn thế nữa.

GPD XD Plus có rất nhiều nút vì nó chạy Android 7.0 Nougat. Điều đó có nghĩa là bàn điều khiển có thể là máy mô phỏng di động của bạn. Tuy nhiên, đừng mong đợi phép màu từ bộ xử lý. MediaTek MT8176 hoạt động tốt với các tựa game SNES, GBA và thậm chí cả PSP, nhưng nó không hoạt động tốt với các trò chơi cao cấp hơn hoặc hiện đại hơn.

Kiểm tra giá cả


6. Sony PlayStation Vita

Sony PlayStation Vita render - một trong những máy chơi game cầm tay tốt nhất

Sony PlayStation Vita có rất nhiều tiềm năng. Đây là một máy chơi game cầm tay mạnh hơn PlayStation 2 được kết nối với PlayStation 4 thông qua Remote Play. Điều gì có thể xảy ra? Rõ ràng là rất nhiều.

PS Vita bắt đầu khá ổn cho đến khi doanh số bán phần cứng và trò chơi bị đình trệ. Bảng điều khiển cuối cùng đã trở thành thiên đường cho JRPG và các tựa game độc ​​lập, nhưng các nhà phát triển lớn như Ubisoft và Activision đã nhanh chóng rút hỗ trợ sau doanh số đáng thất vọng.

Ngay cả với doanh thu đáng thất vọng, thư viện trò chơi của PS Vita là một thư viện mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Các tựa game nổi bật bao gồm Uncharted: Golden Abyss, Persona 4 Golden, Gravity Rush và Assassin’s Creed III: Liberation. Tuy nhiên, các trò chơi như Hotline Miami, Spelunky, Fez và OlliOlli có Vita để cảm ơn vì những thành công của họ.

Tuyệt vời hơn nữa, mọi người đã biến PS Vita thành một cỗ máy giả lập. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất để mô phỏng, đặc biệt là vì Sony không còn sản xuất hệ thống nữa và giá của hệ thống đã tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một máy chơi game cầm tay không được đánh giá cao về mặt hình sự, thì PS Vita chính là nó.

Kiểm tra giá cả


7. Hyperkin SupaBoy

Hyperkin SupaBoy

Nhiều người trong số chúng ta là những người hâm mộ trò chơi cổ điển. Bạn thậm chí có thể có một số hộp mực Super Nintendo cũ trên gác mái đã sẵn sàng để được chơi lại và Hyperkin SupaBoy ở đây để giúp bạn hồi tưởng lại những ngày chơi game thời thơ ấu cũ. Đây chắc chắn là một trong những máy chơi game cầm tay tốt nhất, đơn giản vì nó hỗ trợ hộp mực Super Nintendo và Super Famicon thực.

Có liên quan: 5 trình giả lập SNES tốt nhất cho Android

Thiết bị đi kèm với cấu hình bộ điều khiển tương tự như SNES và thậm chí đi kèm với một vài cổng phía trước tương thích với bộ điều khiển Super Nintendo ban đầu. Chưa kể có hỗ trợ đầu ra AV để kết nối thiết bị với TV. Ngoài ra còn có thời lượng pin 10 giờ giúp bạn chơi game trong hầu hết các chuyến đi.

Nhược điểm duy nhất là tính khả dụng của trò chơi, vì bạn cần một hộp mực vật lý để sử dụng Hyperskin SupaBoy.


8. Atari Flashback Portable

Atari Flashback Portable

Nếu bạn thực sự muốn đi học cũ, Atari Flashback Portable chắc chắn là một trong những máy chơi game cầm tay tốt nhất. Đối với người mới bắt đầu, nó siêu phải chăng. Nó cũng đi kèm với 70 trò chơi, bao gồm một số trò chơi kinh điển nổi tiếng nhất mọi thời đại trong lịch sử. Một số trong số họ là Pac-Man, Frogger và Dig Dug. Và nếu muốn, bạn có thể tải xuống nhiều trò chơi hơn và nạp chúng vào thẻ SD mà thiết bị hỗ trợ. Nó được tích hợp pin sạc và màn hình nhỏ 2,8 inch.


9. Apple iPad Mini

Apple iPad Mini

Tất cả những máy chơi game cầm tay tốt nhất chuyên dụng này đều tuyệt vời, nhưng chúng ta không thể phủ nhận tương lai của trò chơi thông thường là trên các thiết bị di động. Chúng tôi biết bạn có thể không thích làm hết pin điện thoại thông minh của mình, nhưng bạn cũng có thể mua một thiết bị di động chuyên dụng cho trò chơi!

IPad mini của Apple là một sự thay thế tuyệt vời cho việc chơi game trên thiết bị di động. Màn hình lớn hơn ở mức 7,9 inch, nhưng máy tính bảng không đủ lớn để trở nên phiền toái khi mang nó đi khắp nơi. Kích thước có vẻ vừa phải để chơi game di động thú vị. Thiết bị này cũng có thể tận dụng tất cả các trò chơi trong Apple App Store, bao gồm một danh mục đầu sách khổng lồ.

Đây không chỉ là một máy chơi game tuyệt vời mà còn có thể được sử dụng cho các mục đích chức năng. Từ kiểm tra email đến chỉnh sửa ảnh và duy trì hoạt động trên mạng xã hội, iPad Mini có thể đảm nhận tất cả.


10. Google Stadia

Google Stadia chơi trên điện thoại 1

Nếu bạn thực sự phải sử dụng điện thoại thông minh để chơi game, chúng tôi cũng có thể đưa ra tùy chọn này. Google Stadia cung cấp các trò chơi chất lượng cao, dành cho bảng điều khiển qua đám mây. Tất nhiên, điều này yêu cầu một kết nối khá ổn định, nhưng nếu bạn có nó, bạn có thể chơi một số tựa game hay nhất mà ngành cung cấp.

Tìm hiểu thêm: Đánh giá trên Google Stadia

Để làm cho vấn đề tốt hơn nữa, Google cung cấp một bộ điều khiển chuyên dụng mà bạn có thể cắm trực tiếp vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình để sử dụng khi đang di chuyển. Và nếu bạn đang chơi trò chơi trong phạm vi Wi-Fi, bạn thậm chí sẽ không cần cắm nó. Bạn cũng có thể nhận được Power Support Claw, có thể giữ điện thoại của bạn được gắn vào bộ điều khiển của bạn để có cấu hình tương tự như bảng điều khiển cầm tay tốt nhất.

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021