Khoa học công nghệ

Bugatti hợp nhất với siêu xe điện khởi động Rimac

Bugatti Rimac gia nhập lực lượng
Bugatti Rimac

Công ty khởi nghiệp siêu xe điện Rimac và Porsche hôm nay thông báo rằng họ sẽ tiếp quản Bugatti từ Volkswagen để thành lập một công ty mới mang tên Bugatti Rimac. Hãng xe hơi thể thao của Croatia đang tìm cách điện khí hóa nhà sản xuất siêu xe huyền thoại.

Công ty Bugatti Rimac mới sẽ được dẫn dắt bởi Mate Rimac, người đã tự mình thành lập công ty trong ga ra của mình vào năm 2009. Kể từ đó, Rimac đã trở thành một thế lực toàn cầu được tính đến trong toàn ngành công nghiệp siêu xe điện.

Mặc dù tin tức không được đưa ra ngay lập tức và đề cập đến xe điện Bugatti, nhưng nó có ý nghĩa với quá khứ và rất thành công của Rimac Nevera EV Hypercar trị giá 2 triệu đô la. Nevera là chiếc xe thứ hai của Rimac với tốc độ tối đa 258 MPH và 1.914 mã lực điện và là chiếc xe thể thao nhanh nhất từng được sản xuất. Đứng đầu là Bugatti Chiron từng giữ danh hiệu này. Thấy nơi đang tới không?

Rimac Nevera

Rimac sẽ sở hữu 55% cổ phần kiểm soát trong Bugatti, thương hiệu 112 năm tuổi của Pháp, với thương vụ này. Trong tương lai, Tập đoàn Rimac mới sẽ sở hữu cả Bugatti Rimac và Rimac Technologies. Chi nhánh Rimac Technologies sẽ tiếp tục phát triển và sản xuất các thành phần EV. Rimac Technologies đã cung cấp các bộ phận xe điện cho Porsche, Aston Martin, Bugatti, Hyundai, v.v.

Rimac có kế hoạch hợp nhất cả hai lực lượng lao động vào năm 2023 tại trụ sở mới trị giá 200 triệu đô la ở Croatia. Kết lại, Rimac tuyên bố Bugatti sẽ có một mẫu xe điện trong thập kỷ này nhưng sẽ tiếp tục cung cấp các mẫu xe hybrid trong cùng khoảng thời gian.

qua Electrek

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021