Khoa học công nghệ

Các camera hành động tốt nhất: Ghi lại niềm vui mùa hè của bạn

Độ phân giải trở lại của GoPro Hero5

Chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu tiếp theo của bạn? Bạn có thể muốn đưa một camera hành động vào danh sách cần mua của mình. Chúng nhỏ, di động, chắc chắn và có thể chịu được hầu hết mọi thứ bạn đặt chúng qua. Nhờ sự phổ biến bùng nổ của GoPro, thị trường hiện đang tràn ngập các cam hành động, nhưng đừng lo lắng – chúng tôi ở đây để giúp bạn chọn đúng. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các máy quay hành động tốt nhất hiện tại mà bạn có thể mua.

Bạn có nên mua một camera hành động?

Trước khi chúng ta đi vào các lựa chọn máy ảnh hành động hàng đầu của chúng tôi, hãy cùng xem máy ảnh hành động nào nổi trội hơn và bạn có nên mua một cái hay không.

Nói chung, chúng dành cho những người có lối sống năng động. Nhờ độ chắc chắn, ổn định hình ảnh và các tùy chọn lắp đặt khác nhau (bạn có thể gắn camera hành động vào thiết bị hoặc cho chính mình), chúng rất phổ biến trong giới thể thao mạo hiểm. Những tiện ích này rất tuyệt vời để ghi lại những thước phim theo phong cách điểm ngắm thú vị khi lặn biển, đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi và hơn thế nữa. Nhiều người trong số họ không thấm nước, đó cũng là một điểm bán hàng lớn.

Bạn không cần phải là một người nghiện adrenaline để thưởng thức một chiếc máy quay hành động.

Chúng không tạo ra kết quả ngoạn mục như khi chụp ảnh tĩnh, nhưng bạn không cần phải là một người nghiện cảm giác mạnh để thưởng thức một chiếc máy ảnh hành động. Bởi vì chúng rất nhỏ, chúng rất phù hợp để làm vlog khi đang di chuyển hoặc thậm chí chỉ ghi lại những khoảnh khắc gia đình trong kỳ nghỉ. Bạn cũng không cần phải phá vỡ ngân hàng để có được một chiếc. Có một số tùy chọn ngân sách tuyệt vời, chúng tôi đã đưa vào danh sách của mình.

Các camera hành động tốt nhất:

Ghi chú của biên tập viên: Danh sách các camera hành động tốt nhất này sẽ được cập nhật khi các thiết bị mới và tốt hơn ra mắt.


1. GoPro Hero 9 Black

 • Giá: ~$ 399
 • Ưu điểm: Màn hình trước và sau, ghi 5K, HyperSmooth và TimeWarp 3.0
 • Nhược điểm: Đắt

camera hành động tốt nhất gopro anh hùng 9 đen

Nếu bạn đang sử dụng GoPro, đôi khi bạn phải tìm kiếm những thứ tốt nhất xung quanh. Hero 9 Black là đỉnh nhất của dòng, nhưng bạn có thể mong đợi bỏ ra một xu khá lớn để ghi lại hành động của mình.

Thiết bị có cảm biến 23,6MP, có thể quay video 5K, có màn hình cảm ứng phía trước và gói tất cả các tính năng ưa thích mà bạn mong đợi từ cái tên GoPro. Nó có thiết kế chắc chắn và có thể chìm trong nước sâu tới 33 feet. Thiết bị cũng có thể được điều khiển bằng giọng nói, bao gồm giảm tiếng ồn và cung cấp HyperSmooth 3.0 cũng như TimeWarp 3.0

Nếu bạn có ngân sách rộng rãi và muốn những thứ tốt nhất, Hero 9 Black là một lựa chọn cao cấp.

2. GoPro Hero 8 Black

 • Giá: ~$ 299
 • Ưu điểm: Khả năng ổn định video đáng kinh ngạc, hệ thống gắn kết tích hợp, nhiều phụ kiện có sẵn.
 • Nhược điểm: Đắt tiền, giao diện có thể sử dụng một số công việc.

GoPro Hero 8 Black

GoPro ngay lập tức trở lại cuộc cạnh tranh với một trong những camera hành động tốt nhất. Công ty này chịu trách nhiệm làm cho camera hành động trở nên phổ biến và tiếp tục tạo ra một số sản phẩm tốt nhất trong danh mục này. Hero 8 Black là camera hành động cao cấp trước đây của GoPro, vì vậy bạn sẽ có thể giảm một vài đô so với giá yêu cầu.

Tính năng ổn định HyperSmooth đã làm chúng tôi ngạc nhiên khi ra mắt với GoPro Hero 7 Black và nó chỉ trở nên tốt hơn với người kế nhiệm. GoPro Hero 8 có tính năng ổn định video HyperSmooth 2.0 và nó hoạt động thật kỳ diệu. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm cảm biến 12MP, hỗ trợ RAW, khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây, nhiều chế độ chụp và thậm chí phát trực tiếp ở 1080p. GoPro Hero 8 Black cũng sẽ chịu được ngập trong nước ở độ sâu tới 10 mét, hoặc 33 feet.

Cũng đọc: Máy ảnh ngắm và chụp tốt nhất

Điều làm nên sự độc đáo của GoPro Hero 8 Black là nó đi kèm với một hệ thống giá đỡ tích hợp sẵn. Điều này khá hay, vì có thể không cần mua thêm nhiều phụ kiện nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung 360 độ, bạn cũng có thể muốn xem xét GoPro Max. Chúng tôi không đưa nó vào danh sách này vì nó là một sản phẩm thích hợp hơn với mức giá cao hơn.

3. Sony DSC-RX0 II

 • Giá: ~$ 700
 • Ưu điểm: Nhỏ xíu, độ phân giải 4K, ống kính Zeiss Tessar
 • Nhược điểm: Đắt, đắt, đắt

Sony RX0 II với màn hình lật lên.

Sony cuối cùng đã thay thế chiếc FDR-X3000 cũ kỹ của mình bằng một chiếc máy ảnh hành động mới tuyệt vời. Nó nổi bật với tính năng ổn định video quang học và kỹ thuật số tạo ra một số kết quả tốt nhất trên thị trường, kết hợp với ống kính Zeiss Tessar. Cũng giống như các máy ảnh GoPro Hero, nó có thể quay những cảnh quay tuyệt đẹp ở chất lượng 4K và màn hình xem trước khi gập lại giúp bạn dễ dàng giữ cho chất lượng của mình luôn ở mức đỉnh cao. Video ở 4K đạt tối đa 30 khung hình / giây, trong khi video 1080p có thể được quay ở tốc độ 120 khung hình / giây.

Cũng đọc: Máy ảnh Sony tốt nhất

Tuy nhiên, trong khi đó có thể là một vấn đề đối với những người hâm mộ thể thao mạo hiểm, những người thích quay những cảnh “điện ảnh” hơn sẽ không bận tâm đến sự khác biệt. Sony DSC-RX0 II cũng có thể quay chuyển động cực chậm ở tốc độ 960 hoặc 1.000 khung hình / giây, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Độ bền của nó cũng không hề thua kém – nó có khả năng chống thấm nước lên đến 33 feet mà không cần hộp đựng bên ngoài, khiến nó trở thành một trong những máy ảnh hành động dưới nước tốt nhất cho những người đam mê lặn.

Giá cả sẽ là nhược điểm lớn nhất đối với nhiều người. Tuy nhiên, DSC-RX0 II là một trong những máy ảnh hành động mới hơn và nó sẽ phục vụ bạn tốt trong nhiều năm tới.


4. DJI Osmo Action

 • Giá: ~$ 250
 • Ưu điểm: Màn hình kép, độ ổn định tuyệt vời, rẻ hơn một chút so với cam so sánh.
 • Nhược điểm: Không phát trực tiếp, không có GPS.

DJI OSMO Action Cam

Được coi là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của GoPro, DJI Osmo Action là một sản phẩm mới tương đối với thị trường camera hành động, nhưng vẫn là một sản phẩm ấn tượng. Được tạo ra bởi nhà sản xuất máy bay không người lái DJI, chiếc máy ảnh này cạnh tranh với tính năng ổn định Hypersmooth của GoPro và khả năng chụp ảnh của nó.

DJI Osmo Action có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và video 1080p ở tốc độ 240 khung hình / giây. Nó cũng cung cấp video HDR (không có tính năng ổn định), thời gian chuyển động chậm 8x full HD để bạn có thể ghi lại từng giây cuộc phiêu lưu của mình và trên hết, nó cũng có điều khiển bằng giọng nói.

Màn hình kép của nó làm cho nó trở nên nổi bật hơn. Màn hình phía trước giúp bạn tự đóng khung một cách dễ dàng, làm cho DJI Osmo Action trở nên lý tưởng để làm vlog khi đang di chuyển. Tất nhiên, cũng giống như các cam hành động khác trong danh sách của chúng tôi, DJI rất chắc chắn và bền. Nó không thấm nước (lên đến 11 mét hoặc 36 feet), cũng như chịu được nhiệt độ. Nơi mà nó bị tụt lại phía sau là thiếu GPS và khả năng phát trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đi mà không có những thứ đó, DJI Osmo Action là một trong những máy quay hành động tốt nhất mà bạn có thể mua.


5. Garmin Virb Ultra 30

 • Giá bán: ~ $ 500
 • Ưu điểm: Màn hình cảm ứng 1,75 inch, khả năng GPS Garmin.
 • Nhược điểm: Chi phí đắt đỏ, chỉ 30 khung hình / giây ở 4K.

camera hành động tốt nhất garmin virb cực 30

Nếu bạn không ngại vung tiền để có thể ghi lại cuộc phiêu lưu nhảy dù hoặc dù lượn tiếp theo của mình trong tất cả vinh quang của nó, Garmin Virb Ultra 30 là chiếc máy ảnh hành động dành cho bạn. Nó được thiết kế để đưa lên bầu trời nhờ một giá treo hàng không đặc biệt để quay video liên tục và nó hoạt động tuyệt vời nhờ một cảm biến lớn phía trước. Nó có khả năng chụp ảnh 12MP và có thể quay video 4K được ghép ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Cũng đọc: Máy ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu

Virb Ultra 30 thậm chí còn sử dụng cảm biến GPS tiên tiến để theo dõi tốc độ và khoảng cách của bạn trong khi ghi lại cảnh quay. Nó cũng có rất nhiều cảm biến khác, chẳng hạn như gia tốc kế và la bàn. Độ chắc chắn của nó cũng không cần phải bàn cãi – nó có khả năng chống thấm nước lên đến 33 feet hoặc 10 mét.

Hạn chế lớn là giá của Garmin Virb Ultra 30. Nó được bán lẻ với giá 500 đô la, nhưng nó bỏ qua một số tính năng của GoPro Hero 9 Black mới hơn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thích hợp hơn so với phần còn lại của các máy ảnh hành động trong danh sách này, nhưng vẫn là một chiếc tuyệt vời cho những người đam mê chuyên dụng.


6. Insta360 One R

 • Giá: ~$ 450
 • Ưu điểm: Mô-đun, bền, được cung cấp bởi Leica
 • Nhược điểm: Lỗi khi khởi chạy, phải mua mod riêng.

camera hành động tốt nhất insta360 one r

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm độc đáo, Insta360 One R là chiếc máy ảnh hành động dành cho bạn. Thay vì thiết lập hộp truyền thống, One R là mô-đun. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lật ống kính để đối mặt với màn hình cảm ứng hoặc ghi lại thế giới xung quanh bạn chỉ trong vài giây. Tất nhiên, bạn có thể chạy hết tab khi thêm nhiều mod vào bộ sưu tập của mình.

Tinh chỉnh camera hành động của bạn theo cách bạn muốn.

One R là một liên doanh với lịch sử máy ảnh mạnh mẽ của Leica được trồng chắc chắn đằng sau nó. Bạn có thể lấy một gói bao gồm một mod ống kính một inch và chụp ảnh tĩnh thậm chí còn tốt hơn so với đơn vị cơ sở. Ngoài ra, đế máy ảnh màu đỏ đóng vai trò như pin cho những chuyến phiêu lưu của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng mang theo nhiều hơn một chiếc và ghi lại trong nhiều giờ liên tục.

One R của Insta360 không phải là một khách hàng giá rẻ, nhưng có khả năng đó là một dấu hiệu cho thấy máy ảnh hành động sẽ đi đến đâu trong tương lai. Lấy của bạn bên dưới.


Đề cập đáng kính

Nếu bạn không chắc bất kỳ máy ảnh nào trong danh sách của chúng tôi phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy xem Polaroid Cube Act II. Đó là một máy ảnh hành động cơ bản tuyệt vời cho nhiều người dùng bình thường hơn và ví của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã chọn nó. Và nếu bạn muốn dùng thử gimbal nâng cao, hãy xem DJI Osmo Pocket 2.


Đây là những lựa chọn của chúng tôi cho những chiếc máy ảnh hành động tốt nhất. Chúng tôi sẽ bổ sung nhiều hơn nữa khi chúng được tung ra thị trường!

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021