Khoa học công nghệ

Các lựa chọn ổ cứng tốt nhất: Các ổ cứng gắn trong và ngoài ổ cứng nên mua

Với việc phát trực tuyến và lưu trữ đám mây trở thành tiêu chuẩn, có vẻ như kỷ nguyên của lưu trữ cục bộ đã kết thúc. Đừng để bị lừa, vì đó không phải là trường hợp. Các thiết bị lưu trữ cục bộ vẫn rất phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm giá trị tốt nhất cho số tiền của mình, ổ cứng là lựa chọn phù hợp. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn ổ cứng tốt nhất hiện có, bên trong và bên ngoài.

Mua ổ cứng tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Chọn ổ cứng tốt nhất cho nhu cầu của bạn không phải là khoa học tên lửa, nhưng có một số điều cần xem xét. Trước hết, bạn cần thu hẹp các trường hợp sử dụng và mức độ ưu tiên của mình. Nếu bạn muốn có một đống dữ liệu lưu trữ nhưng không muốn mang theo bên mình, một ổ cứng dung lượng cao tốt là một lựa chọn phù hợp. Đối với các mục đích lưu trữ chuyên sâu hơn như NAS hoặc giám sát, các đĩa có thông số kỹ thuật về độ bền cao sẽ tốt hơn.

Mặt khác, nếu bạn muốn di chuyển với dữ liệu của mình, ổ cứng gắn ngoài mang lại sự tiện lợi đó. Ổ cứng gắn ngoài có nhiều loại, vì vậy bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích và mức độ di động.

Ổ cứng tốt nhất (bên trong và bên ngoài)

Ổ cứng nội bộ tốt nhất

  • Seagate Barracuda là ổ cứng tốt nhất cho hầu hết mọi người, mang lại sự cân bằng vững chắc giữa giá cả và hiệu suất.
  • WD Black Performance là ổ cứng tốt nhất dành cho các hệ thống chơi game, mang lại hiệu suất và thẩm mỹ phù hợp.
  • Seagate Ironwolf NAS là ổ cứng lý tưởng cho các hệ thống lưu trữ kết nối mạng và lưu trữ khối lượng lớn.
  • Toshiba X300 Performance là một ổ cứng tập trung vào hiệu suất hoạt động êm ái và tiết kiệm năng lượng.

Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất

  • Seagate Ultra Touch là một lựa chọn ổ cứng gắn ngoài thời trang sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.
  • WD Black P10 là đĩa cứng ngoài tốt nhất để lưu trữ trò chơi PC và console.
  • G-Technology G-Drive là giải pháp ổ cứng gắn ngoài vững chắc dành cho các chuyên gia và người sáng tạo nội dung.
  • WD Elements Desktop là ổ cứng gắn ngoài tốt nhất dành cho máy tính để bàn, nhưng nó đi kèm với sức nặng bổ sung và nhu cầu cung cấp điện chuyên dụng.

Ổ cứng nội bộ tốt nhất

Đĩa cứng bên trong là một cách tuyệt vời để tăng dung lượng lưu trữ của máy tính của bạn hoặc xây dựng một hệ thống lưu trữ chuyên dụng. Cho dù đó là để thêm một chút dung lượng cho trò chơi và các phương tiện khác của bạn hay để sao lưu hàng tấn dữ liệu, ổ cứng gắn trong có thể làm được tất cả. Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về các tùy chọn ổ cứng gắn trong tốt nhất trên thị trường.

Seagate Barracuda: Ổ cứng tốt nhất cho hầu hết mọi người

Ổ cứng Seagate Barracuda trên nền trắng

Seagate Barracuda là một cái tên đáng tin cậy trong không gian đĩa cứng và đã là lựa chọn hàng đầu của ổ cứng HDD trong nhiều năm. Nó mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền và kết hợp tốc độ với các tùy chọn lưu trữ dung lượng cao. Dòng sản phẩm Seagate Barracuda cũng cung cấp độ tin cậy đã được chứng minh và đi kèm với bộ nhớ đệm nhiều tầng của Seagate giúp cải thiện hiệu suất đọc / ghi.

Dòng Seagate Barracuda có ba lựa chọn. Phạm vi Barracuda có các hệ số hình thức 2,5 inch và 3,5 inch, với dung lượng lần lượt là 5TB và 8TB. Dòng sản phẩm Barracuda Pro cung cấp dung lượng cao hơn, lên đến 14TB. Nó cũng đi kèm với các giới hạn chuyển và ghi liên tục cao hơn, và bảo hành năm năm so với hai năm bạn nhận được với Barracuda.


WD Black Performance: Ổ cứng tốt nhất cho hệ thống chơi game

Ổ cứng WD Black Performance trên nền trắng

Western Digital tiếp thị thương hiệu WD Black dành cho game thủ. WD Black Performance lọt vào danh sách ổ cứng tốt nhất để chơi game. WD hứa hẹn rất nhiều thứ với phần mềm này, như điều chỉnh hiệu suất để chơi game, bộ nhớ đệm lên đến 256MB và bộ xử lý lõi kép trên bo mạch để hỗ trợ hiệu suất.

Ổ cứng WD Black Performance có sẵn với dung lượng lên đến 10TB. Ngoài ra còn có một loạt Điện thoại di động trong cùng một dòng sản phẩm với kích thước 2,5 inch. Dung lượng cho phạm vi WD Black Performance Mobile chỉ lên đến 1TB, với bộ nhớ đệm tối đa là 64MB. Tất cả các ổ cứng WD Black Performance đều được bảo hành 5 năm.


Xem thêm: SSD vs HDD: Cái nào tốt hơn?

Seagate Ironwolf NAS: Đĩa cứng tốt nhất cho hệ thống lưu trữ kết nối mạng

Ổ cứng NAS Seagate Ironwold trên nền trắng

Với việc ổ SSD ngày càng rẻ, ổ cứng đã trở thành giải pháp lý tưởng để lưu trữ hàng loạt. Seagate Ironwolf NAS là đĩa cứng tốt nhất mà bạn có thể mua cho mục đích lưu trữ hàng loạt. Hướng tới NAS (lưu trữ gắn liền với mạng), những ổ đĩa này đi kèm với các tính năng như theo dõi tình trạng ổ đĩa, tối ưu hóa độ tin cậy và khả năng mở rộng.

Loạt phim Người sói có hai cấp. Dòng NAS Ironwolf cung cấp dung lượng lên đến 12TB, trong khi dòng NAS Ironwolf Pro cung cấp lên đến 18TB. Bạn nhận được các tùy chọn bộ nhớ cache lên đến 256MB. Dòng Pro cung cấp thời gian trung bình tốt hơn giữa các lần hỏng hóc và bảo hành năm năm thay vì hai năm bạn nhận được với Ironwolf.


Hiệu suất Toshiba X300: Ổ cứng hoạt động êm ái và tiết kiệm năng lượng

Ổ cứng Toshiba X300 Performance trên nền trắng

Toshiba là một công ty kỳ cựu trong lĩnh vực không gian đĩa cứng. Toshiba X300 là một trong những dòng ổ cứng phổ biến nhất của công ty. Toshiba cho biết đĩa cứng sẽ hoạt động tốt với bất cứ thứ gì bạn ném vào nó, có thể là chơi game, công việc chuyên nghiệp cần lưu trữ hoặc bất kỳ cách sử dụng nào phụ thuộc vào bộ nhớ. X300 đi kèm với bộ truyền động lưu trữ kép, khung máy được làm kín bằng khí Heli để giảm tiếng ồn và hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Toshiba cũng bao gồm công nghệ bộ nhớ đệm độc quyền của mình với X300, với bộ đệm lên đến 512MB. Về dung lượng, những ổ đĩa này có mật độ cao. Bạn nhận được dung lượng bắt đầu từ 4TB và lên đến 16TB.


Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất

Đĩa cứng bên ngoài dùng để lưu trữ di động, nhưng có một số tùy chọn tùy thuộc vào mục đích của bạn. Bạn có thể sử dụng ổ 2,5 inch nếu tính di động là trọng tâm của bạn. Mặt khác, nếu bạn không ngại có một chút nặng và muốn có dung lượng lưu trữ cao hơn, có các tùy chọn với hệ số hình thức 3,5 inch. Dưới đây là các lựa chọn ổ cứng ngoài tốt nhất của chúng tôi.

Seagate Ultra Touch: Lựa chọn ổ cứng ngoài thời trang phù hợp với hầu hết mọi người

Ổ cứng Seagate Ultra Touch trên nền trắng

Seagate cũng thống trị không gian ổ cứng ngoài với sản phẩm thời trang này. Khi nói đến ổ cứng gắn ngoài, bạn không thực sự nhận được nhiều tùy chọn đẹp mắt. Seagate Ultra Touch đi kèm với một vỏ bọc bằng vải dệt trông bóng bẩy với các màu trắng và đen. Nó cũng không bỏ lỡ các tính năng. Bạn nhận được hỗ trợ USB-C và USB 3.0, mặc dù bản thân cổng trên ổ đĩa là loại USB Micro-B cũ tốt.

Bạn sẽ không đi quá xa với dung lượng, như trường hợp của hầu hết các ổ cứng di động bên ngoài. Seagate Ultra Touch có các tùy chọn 1TB và 2TB. Bạn cũng nhận được mật khẩu và hỗ trợ mã hóa AES-256. Seagate chỉ cung cấp cho bạn bảo hành hai năm cho ổ cứng này, đây là một nhược điểm.


WD Black P10: Ổ cứng ngoài tốt nhất cho PC và máy chơi game console

Ổ cứng WD Black P10 trên nền trắng

WD Black là thương hiệu chơi game của Western Digital và do đó, nó tạo ra một ổ đĩa trò chơi bên ngoài tốt. WD Black P10 mang nhãn Game Drive. Đó là một đĩa cứng bên ngoài có kiểu dáng đẹp với vỏ ngoài chắc chắn đủ dùng cho game thủ mà không quá hào nhoáng. Nó hoạt động tốt với PC cũng như bảng điều khiển và là một lựa chọn tốt để lưu trữ trò chơi.

Nó cũng không gây thất vọng với dung lượng. Bạn có các tùy chọn 2TB, 4TB và 5TB. Mặc dù vậy, P10 vẫn nhỏ gọn mặc dù có các tùy chọn dung lượng. Về phía bảo hành, bạn được bảo hành có giới hạn ba năm.


Xem thêm: Ổ cứng & ổ cứng thể rắn tốt nhất bạn có thể mua cho Playstation 5

G-Technology G-Drive: Giải pháp ổ cứng gắn ngoài cho các chuyên gia

Công nghệ G Ổ cứng G Drive trên nền trắng

G-Technology là một thương hiệu khác của WD nhưng tập trung vào các giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp hiệu suất cao. G-Drive dành cho những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp như nhà làm phim và Youtuber. Nó được định dạng sẵn để sử dụng với macOS, với các tùy chọn định dạng lại dễ dàng có sẵn cho Windows.

Có hai loạt trong dòng sản phẩm G-Drive: G-Drive USB-C và G-Drive Thunderbolt 3. Bạn có thể lựa chọn dựa trên loại kết nối ưa thích của mình. Dòng Thunderbolt 3 đi kèm với một mức giá cao hơn, nhưng các lựa chọn dung lượng cho cả hai đều giống nhau. Bạn có các tùy chọn 4TB, 6TB, 10TB, 14TB và 18TB. WD cũng bao gồm bảo hành năm năm với G-Drive.


WD Elements Desktop: Ổ cứng gắn ngoài máy tính để bàn tốt nhất

Ổ cứng WD Elements trên nền trắng

WD Elements là một đội hình huyền thoại. Nếu bạn cần một ổ cứng gắn ngoài máy tính để bàn không phải di chuyển quá nhiều thì WD Elements Desktop là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có thiết kế nhẹ nhàng nên kết hợp hài hòa với thiết lập bàn làm việc của bạn. Nó có kích thước khá lớn do sử dụng đĩa cứng 3,5 inch bên trong. Bạn cũng sẽ cần cấp nguồn cho nó bằng bộ chuyển đổi bên ngoài.

Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều tùy chọn dung lượng với sự lựa chọn giữa 3TB, 4TB, 6TB, 8TB, 10TB, 12TB, 14TB, 16TB và 18TB. Nó cũng duy trì một giá trị khá tuyệt vời đối với đồng tiền, vì vậy nếu bạn muốn lưu trữ giá rẻ và tính di động không phải là ưu tiên của bạn, thì đây là cách để đi. Tuy nhiên, WD chỉ bảo hành hai năm với cái này.


Xem thêm: Các ổ cứng gắn ngoài tốt nhất: Lựa chọn của bạn là gì?

Lựa chọn phần cứng và thiết bị ngoại vi tốt nhất cho PC

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một số phần cứng và thiết bị ngoại vi của PC, bạn có thể muốn xem thêm một số danh sách và phần giải thích tốt nhất của chúng tôi:

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021