Khoa học công nghệ

Các nhà khoa học nói Người ngoài hành tinh có thể nhìn trộm chúng ta trong khi chúng ta nhìn trộm chúng

Bình minh tuyệt đẹp trên Trái đất nhìn từ không gian
AVS-Media / Shutterstock.com

Các nhà khoa học đã dành vài năm qua để khám phá vũ trụ xung quanh chúng ta và tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống (thông minh hoặc cách khác). Giờ đây, trong một khoảnh khắc soi xét nội tâm rực rỡ, các nhà khoa học đã nhận ra rằng nhiều ngoại hành tinh mà chúng ta đã khám phá có thể cũng đã phát hiện ra chúng ta.

Một bài báo mới — được viết bởi các nhà thiên văn học từ Đại học Cornell và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ và được xuất bản trong Thiên nhiên vào ngày 23 tháng 6 – tập trung vào chính suy nghĩ đó. Các tác giả của nó đã tìm thấy khoảng 2.000 hệ sao có thể có một điểm thuận lợi hoàn hảo để phát hiện hành tinh của chúng ta bằng cách sử dụng cùng một phương pháp mà chúng ta sử dụng để phát hiện các hành tinh ngoài – bằng cách quan sát sự chìm trong ánh sáng khi một hành tinh bay qua “phía trước” ngôi sao chủ của nó. Con số đó có vẻ cao, nhưng đó sẽ là con số có thể có khả năng phát hiện ra Trái đất kể từ những ngày đầu của nền văn minh nhân loại, khoảng 5.000 năm trước.

“Tôi bắt đầu tự hỏi những ngôi sao nào có thể nhìn thấy chúng ta nếu chúng ta thay đổi điểm thuận lợi… Vũ trụ là động, vì vậy điểm thuận lợi không phải là mãi mãi – nó được và mất,” Lisa Kaltenegger, phó giáo sư thiên văn học tại Cornell và tờ báo nói. đồng tác giả với The Verge. “Và tôi đã tự hỏi rằng hàng ghế đầu để tìm thấy Trái đất thông qua việc ngâm mình trong độ sáng của ngôi sao kéo dài bao lâu. Không ai biết.”

Chính xác 1.715 ngôi sao cách chúng ta khoảng 326 năm ánh sáng thực sự đã ở đúng nơi vào đúng thời điểm: có thể phát hiện ra Trái đất và thậm chí có thể có sự sống trên đó. Báo cáo dựa trên dữ liệu về các ngôi sao được phát hiện bởi tàu vũ trụ Gaia của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và tiết lộ rằng 1.402 ngôi sao ấn tượng trong số đó hiện có thể nhìn thấy Trái đất từ ​​một khu vực được mệnh danh là Vùng chuyển tiếp Trái đất.

Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà trong không gian bên ngoài thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian
Zakharchuk / Shutterstock.com

Các nhà nghiên cứu của một bài báo riêng cũng đã lưu ý đến khả năng xảy ra quan điểm tương hỗ này, nói rằng, “Nếu bất kỳ hành tinh nào trong số này có các nhà quan sát thông minh, họ có thể đã xác định Trái đất là một thế giới có thể sinh sống hoặc thậm chí là một thế giới sống từ lâu, và chúng ta có thể nhận các chương trình phát sóng của họ, ngay hôm nay. ” Nghiên cứu đó đã được xuất bản trong Sinh vật học thiên văn trong năm 2015.

Tuy nhiên, Kaltenegger và đồng tác giả của cô, Jackie Faherty, đang mở rộng khung thời gian đó, nhìn cả về phía sau và phía trước. Họ lưu ý rằng 313 hệ sao đã ở đúng vị trí để quan sát Trái đất di chuyển trước Mặt trời trong 5.000 năm qua. Họ cũng chỉ ra rằng bất kỳ ngoại hành tinh nào trong hệ thống Trappist-1 – có nhóm hành tinh có kích thước Trái đất lớn nhất trong khu vực có thể sinh sống – rất có thể sẽ có thể nhìn thấy Trái đất 1.642 năm kể từ bây giờ.

Tất nhiên, chúng ta vẫn chưa biết liệu có những sinh vật thông minh sống trên bất kỳ hành tinh nào trong số đó (hoặc liệu họ có cùng công nghệ với chúng ta, hoặc liệu họ có phát hiện ra chúng ta hoặc quan tâm đến chúng ta hay không). Tất cả những gì chúng ta biết bây giờ là những hành tinh đó tồn tại và nhiều hành tinh trong số chúng có tiềm năng cho sự sống.

Bất chấp điều đó, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu phát hiện các hành tinh khác và khám phá vũ trụ nói chung thông qua Kính viễn vọng Không gian Hubble và (hy vọng) là Kính viễn vọng James Webb dự kiến ​​(cuối cùng) sẽ phóng vào cuối năm nay. Chúng ta càng có nhiều tài nguyên để khám phá và phát hiện, chúng ta càng có nhiều dữ liệu hơn để nghiên cứu và học hỏi từ cuộc sống và mọi thứ khác trong vũ trụ theo nghĩa đen.

qua The Verge

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021