Khoa học công nghệ

Các sự cố RV thường gặp và cách khắc phục chúng | Bloggiaidap

Cho dù bạn đang trên đường lần nữa hay chỉ là một gã lưu manh với chiếc RV, khi bạn gặp sự cố, đừng bật chìa khóa và đỗ xe ngay lập tức. Bạn có thể chẩn đoán và khắc phục các sự cố RV thường gặp để tiết kiệm màu xanh lá cây và quay trở lại con đường hư không.

Bảo trì RV

Điều quan trọng là phải thực hiện bảo dưỡng cơ bản trên RV của bạn ít nhất một hoặc hai lần một năm. Điều này bao gồm một chuyến đi đến một thợ cơ khí hoặc chuyên gia RV, người có thể cung cấp cho ngôi nhà của bạn một lần duy nhất và dọn dẹp chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tự làm quy trình dọn dẹp, bạn chắc chắn có thể — chỉ cần chuẩn bị thời gian và công sức.

người đàn ông thay bộ lọc trong máy điều hòa không khí RV

Bạn sẽ cần làm sạch bên trong và bên ngoài RV của mình bằng các chất tẩy rửa tự chế hoặc dành riêng cho RV. Đảm bảo rằng mọi thứ được chà sạch và đánh bóng tốt, đồng thời đảm bảo làm sạch hệ thống thoát nước và đường ống dẫn nước của bạn.

Khi bạn chủ động về việc chăm sóc và bảo dưỡng RV của mình, bạn sẽ thấy mình dành nhiều thời gian hơn để đi trên đường và ít thời gian hơn khi đỗ xe trên sân.

Chọn một số chất trám khe RV trên Amazon.

Sự cố hệ thống ống nước

Nếu bạn có một đường ống bị tắc hoặc các vấn đề về hệ thống ống nước khác trong RV của mình, có một số cách tự làm bạn có thể thử trước khi gọi cho một chuyên gia sửa ống nước.

Nếu bồn cầu của bạn liên tục chảy hoặc không đổ đầy nước, hãy kiểm tra van và vòng đệm. Tất cả những va chạm xung quanh trên đường có thể đã làm mất một thứ gì đó. Nếu bồn cầu của bạn bị tắc hoặc tràn nước, bạn có thể sử dụng một chiếc pittong giống như cách bạn làm ở nhà. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa cống cụ thể RV trong nhà vệ sinh và bồn rửa để giúp mọi thứ trôi chảy.

Nếu bạn có một đường ống bị vỡ, có thể là do bạn đã không đổ hết nước vào thùng nước trước khi mùa đông đến. Loại thiệt hại này cần phải được chăm sóc bởi một chuyên gia nhưng là một cơn ác mộng về hệ thống ống nước có thể tránh được nếu bạn đổ sạch bể chứa của mình trước mùa đông. Điều này chỉ áp dụng cho những xe RV đậu bên ngoài trong những tháng lạnh giá.

Sự cố về lốp

Nếu bạn gặp phải những rắc rối mệt mỏi khi đang ở trong nhà, bạn không hề đơn độc. Trước khi bạn nhấn đi một ngàn dặm, hãy chắc chắn để kiểm tra áp suất không khí trong tất cả các lốp xe của bạn. Bạn cũng nên xem xét lốp xe và kiểm tra độ hao mòn và xác định tình trạng của lốp xe. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một khoản dự phòng.

Nếu bạn cần thay lốp RV của chúng tôi và vứt bỏ chiếc lốp dự phòng đó, hãy tấp vào lề đường đến một nơi an toàn — tốt nhất là một bãi đậu xe đủ ánh sáng. Yêu cầu mọi người ra khỏi xe và sử dụng nhiều kích để nâng RV. Đặt kích phía trước và phía sau bánh xe phẳng.

Sau đó nới lỏng các vấu, tháo lốp bị xẹp và thay vào lốp mới. Cố định một vấu trên lốp và đặt lỏng lẻo phần còn lại của vấu lên lốp. Sau đó hạ các kích xuống và vặn chặt các vấu trên lốp dự phòng và đảm bảo chúng thật chắc chắn. Điều này giữ cho bánh xe của bạn ở đúng vị trí để bạn có thể hoàn thành mọi thứ.

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy truy cập Youtube và xem video về một người nào đó đang thay lốp trên dòng xe RV cụ thể của bạn.

tay giữ nút vặn áp suất lốp

Cửa sổ lo lắng

Bạn được sinh ra để sống hoang dã và trên đường, vì vậy đừng để cửa sổ hoặc cửa ra vào bị rò rỉ cản đường bạn. Một công việc caulk đơn giản thường có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lấy tấm che cửa sổ và cửa chống nước tại một cửa hàng đồ gia dụng gần nhà và áp dụng nó vào những khu vực bị dột. Áp dụng caulk một cách tự do và sau đó vuốt xuống bằng ngón tay đeo găng.

Bạn cũng có thể khắc phục xung quanh các khu vực rò rỉ khác, nhưng nếu cửa của bạn là thủ phạm, bạn có thể cần khắc phục thời tiết mới. Máy đo thời tiết là một mặt hàng rẻ tiền tại một cửa hàng đồ kim khí và có thể dễ dàng áp dụng cho cửa của bạn. Dùng dao loại bỏ lớp vỏ cũ và đặt lớp vải mới vào theo hướng dẫn trên hộp. Đó là một dự án chỉ mất chưa đầy một giờ và mang lại những lợi ích lớn.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên giữ một bản sao sổ tay chủ sở hữu của mình trong RV và biết số của dịch vụ RV khẩn cấp, đề phòng trường hợp bạn gặp sự cố mà bạn chưa sẵn sàng giải quyết. Với một chút may mắn (và một số DIY), bạn sẽ thấy mình đi du lịch nhanh chóng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021