Khoa học công nghệ

Các tựa game nhập vai hay nhất trên Nintendo Switch (tháng 6 năm 2021) – Android Authority

PlayStation 4 và Nintendo Switch 10

Về mặt nào đó, Nintendo Switch là máy chơi game hoàn hảo cho các trò chơi nhập vai. Nếu bạn đang ở giữa một trận đấu trùm căng thẳng và cần phải lên tàu điện ngầm, bạn có thể lấy Công tắc của mình và đi ra ngoài! Bạn không thể làm điều đó với bất kỳ bảng điều khiển gia đình nào khác. Nhưng những tựa game RPG Nintendo Switch hay nhất để chơi là gì?

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 game nhập vai Nintendo Switch tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu xem qua danh sách, bạn cần ghi nhớ một số điều. Thuật ngữ “trò chơi nhập vai” đã trở nên khá nhạt nhòa trong nhiều thập kỷ. Tại thời điểm này, định nghĩa của bạn về một game nhập vai có thể rất khác so với định nghĩa của người khác. Ví dụ, The Legend Of Zelda: Breath of the Wild có phải là một game nhập vai không? Hầu hết sẽ nói không, nhưng một số sẽ không đồng ý. Còn Diablo 3 hay thậm chí là Animal Crossing: New Horizons thì sao? Có những yếu tố RPG trong cả hai, nhưng thật khó để phân loại chúng là game nhập vai “thuần túy”.

Có liên quan: Các trò chơi độc quyền hay nhất dành cho Nintendo Switch

Với tất cả những điều đó, chúng tôi đã cố gắng đưa ra danh sách các tựa game nhập vai Nintendo Switch hay nhất bên dưới gắn với các trò chơi phần lớn các game thủ sẽ đồng ý phù hợp với định nghĩa RPG. Có thể có một số trò chơi ở đây mà bạn không nghĩ là đủ điều kiện. Có thể có một số trò chơi khác mà chúng tôi đã bỏ qua mà bạn nghĩ nên có trong danh sách. Chúng tôi cũng cố gắng tránh lấp đầy danh sách với các tiêu đề đã chuyển. Đây là những trò chơi đã ra mắt trên các bảng điều khiển khác cách đây nhiều năm và được đóng gói lại cho Switch. Có một số ở đây, nhưng chúng tôi giữ nó có giới hạn.

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi Switch với cảm giác của một game nhập vai, danh sách này sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Vẫn chưa sở hữu Nintendo Switch hoặc Switch Lite? Bấm vào đây để lấy một ngày hôm nay. Nếu không, hãy tiếp tục tìm hiểu những tựa game nhập vai Nintendo Switch hay nhất trên bảng điều khiển!

Các tựa game RPG hay nhất trên Nintendo Switch:

Ghi chú của biên tập viên: Danh sách các tựa game RPG hay nhất trên Nintendo Switch này sẽ được cập nhật thường xuyên khi các game mới ra mắt.


1. Bravely Default II

Bravely Default ban đầu là một cú hit bất ngờ trên Nintendo 3DS. Nó lấy những nét nhạy cảm cốt lõi của định dạng JRPG (chiến đấu theo lượt, khám phá thế giới mở, phát triển nhân vật nhiều lớp, v.v.) và đưa vào một vài yếu tố độc đáo, chẳng hạn như hệ thống công việc và rõ ràng là Brave / Default các chiến lược chiến đấu.

Như người ta mong đợi, Bravely Default II giữ hầu hết các yếu tố đó trong khi mở rộng chúng một chút. Kết quả là một trò chơi có cảm giác rất gần với bản gốc nhưng vẫn mới mẻ.

Thật không may, Square Enix cũng đã lấy đi một số yếu tố mà mọi người rất thích, chẳng hạn như chức năng tự động chiến đấu. Mặc dù vậy, nhìn chung, Bravely Default 2 là một trong những game nhập vai Nintendo Switch hay nhất hiện có. Nó cũng chỉ có thể chơi được trên Switch, vì vậy đừng bận tâm tìm kiếm nó cho các hệ thống khác.

Một lưu ý cuối cùng: loạt game Bravely Default rất giống Final Fantasy ở chỗ mỗi phần mới không liên quan gì đến phần trước. Vì vậy, bạn không cần phải chơi Bravely Default hoặc bất kỳ mục nào khác để thưởng thức phần này!


2. Thu thập Mana

Được rồi, việc đưa Bộ sưu tập Mana vào danh sách này là một hành động gian lận. Nhưng thôi nào: đó là ba tiêu đề kinh điển trong một bộ sưu tập! Không thể không kể đến một trong những tựa game đó là Trials of Mana, một trò chơi huyền thoại trước đây chưa được phát hành ở phương Tây.

Nếu bạn không quen thuộc với nhượng quyền Mana, bộ sưu tập này có ba tiêu đề chính đầu tiên của nó. Đó là Final Fantasy Adventure (ban đầu dành cho Nintendo Game Boy), Secret of Mana (phát hành toàn cầu trên Hệ thống giải trí Super Nintendo) và Trials of Mana (dành cho SNES nhưng chỉ ở Nhật Bản). Cả ba đều xuất hiện trên Switch lần đầu tiên trong bộ sưu tập này.

Ba trò chơi đều là trụ cột của thế giới RPG và đều đã được làm lại và phát hành lại nhiều lần. Tuy nhiên, với bộ sưu tập này, Nintendo đã rất cẩn thận để trình bày chúng gần với định dạng ban đầu nhất có thể. Ngoài ra, hãy nhớ rằng rất nhiều trò chơi Mana phá vỡ tiêu chuẩn của game nhập vai và có hỗ trợ nhiều người chơi. Như vậy, bạn có thể chơi Secret of Mana và Trials of Mana với tối đa hai người khác.


3. Câu chuyện Golf

Nếu bạn bắt đầu chơi Golf Story vì bạn đang hy vọng vào một trò chơi golf thực tế với đồ họa và vật lý sống động như thật, bạn sẽ vô cùng thất vọng. Rõ ràng, trò chơi có liên quan rất nhiều đến golf. Tuy nhiên, nhìn chung, nó chơi giống như một tựa game SquareSoft thời Super Nintendo hơn là một trò chơi PGA Tour. Bất kể, đó là một game nhập vai Nintendo Switch thực sự tuyệt vời!

Trong Câu chuyện về Golf, bạn là một cựu vận động viên chơi gôn đã yêu thích trò chơi này thông qua cha của mình. Vì những lý do mà chúng tôi sẽ không đi sâu vào, bạn đã không chơi gôn trong 20 năm nhưng đang nỗ lực để khơi gợi lại niềm yêu thích của bạn với môn thể thao này. Với tiền đề cơ bản đó là bệ phóng, bạn bắt đầu một cuộc hành trình thú vị và đôi khi rất vui nhộn.

Các yếu tố chiến đấu theo lượt của game nhập vai “truyền thống” được nâng cấp trong Golf Story bằng cách biến chúng thành những cú xoay người trong gôn và các chuyển động khác liên quan đến chơi gôn. Bạn có thể chưa bao giờ chơi bất cứ thứ gì giống như Golf Story, nhưng những người hâm mộ RPG sẽ thích nó.


4. Năm phút dài nhất

Hãy tưởng tượng trong giây lát rằng bạn là nhân vật chính của một trò chơi RPG cổ điển. Giữa trận đánh trùm lớn nhất trong đời, bạn bị thương và sau đó bị mất trí nhớ, khiến bạn quên hết mọi thứ về cuộc phiêu lưu trong quá khứ và những gì bạn đang làm ở đó ngay từ đầu. Đó là tiền đề cơ bản của The Longest Five Minutes, dễ dàng trở thành một trong những game nhập vai Nintendo Switch hay nhất mà bạn có thể chơi hiện nay.

Trong trò chơi, bạn cố gắng lấy lại ký ức của mình khi chiến đấu với nhiều tay sai khác nhau của Quỷ Vương toàn năng. Bí quyết là bạn đang nhớ điều này khi đang tham gia trận đánh trùm lớn, vì vậy tính mạng của đồng đội phụ thuộc vào việc bạn nhớ và nhớ nhanh!

Năm phút dài nhất chắc chắn rất đáng xem, đặc biệt nếu bạn đang yêu thích những ngày học cũ của game nhập vai!


5. Mất Sphear

Điều tốt nhất – và tệ nhất – bạn có thể nói về JRPG Lost Sphear là nó quá giống Final Fantasy VI và Chrono Trigger. Rõ ràng, những trò chơi đó là hai trong số những trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại theo bất kỳ số liệu nào, vì vậy việc so sánh với chúng là một điều tích cực. Tuy nhiên, Lost Sphear có thể mạo hiểm hơi quá xa vào sự tôn kính vì lợi ích của chính nó. Tuy nhiên, nhìn chung, đó là một game nhập vai tuyệt vời trên Nintendo Switch đáng để thử.

Lost Sphear xoay quanh nhân vật chính tên là Kanata. Một ngày nọ, Kanata và những người bạn của mình chứng kiến ​​một màn sương trắng kỳ lạ bao trùm thị trấn của họ. Nó khiến mọi thứ họ biết đều tan biến. Kanata cuối cùng biết được rằng anh ta có khả năng khôi phục thị trấn của mình và những người khác thích nó thông qua sức mạnh của ký ức. Kanata và bạn bè của mình sau đó bắt đầu một cuộc phiêu lưu để loại bỏ thế giới của màn sương kỳ lạ – và tìm ra nguyên nhân gây ra nó.

Phép thuật, quái vật, chiến đấu Active Time Battle và nhạc nền hoành tráng khiến Lost Sphear có lẽ là game nhập vai thuần túy nhất trong danh sách này. Đừng bỏ lỡ nó!


6. Du khách Octopath

Cho dù bạn cảm thấy thế nào về Octopath Traveler, sẽ khó có thể phủ nhận sự tuyệt đẹp của trò chơi. Đồ họa và thiết kế đơn giản nhưng đầy mê hoặc, mang lại cảm giác độc đáo mà chưa có game nào sánh kịp.

Vì Octopath Traveler là một trong những trò chơi bán chạy nhất cho bảng điều khiển, nên thật dễ hiểu tại sao nó lại nằm trong danh sách những tựa game nhập vai hay nhất trên Nintendo Switch này. Nếu vì lý do nào đó mà bạn chưa biết về nó, thì đó là một trò chơi giả tưởng, nơi bạn điều khiển tám nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật có kỹ năng, tính cách và cốt truyện riêng của họ. Các câu chuyện không thực sự đan xen với nhau, nhưng bạn có thể kết hợp và kết hợp các nhân vật với nhau cho các trận chiến khi bạn đi khắp thế giới.

Đây thực sự là một viên ngọc quý mà bạn không nên bỏ lỡ, đặc biệt là với Octopath Traveller 2 trên đường chân trời. Ồ, và cả nhạc phim cũng nằm ngoài thế giới này.


7. Paper Mario: The Origami King

Có tài sản Nintendo nào khó hiểu hơn Paper Mario không? Mặt khác, nó cung cấp một số trò chơi RPG hay nhất mà chúng tôi từng chơi (Cánh cửa ngàn năm!) Đồng thời cung cấp một số trò chơi đáng sợ nhất so với bất kỳ nền tảng nào (ugh, Sticker Star). Rất may, Paper Mario: The Origami King phù hợp với thể loại trước đây hơn là thể loại sau.

Chắc chắn, trò chơi này sẽ không đáng nhớ hay được yêu thích như Cánh cửa ngàn năm. Nhưng nó có mọi thứ cần thiết để củng cố bản thân như một mục nhập vững chắc trong nhượng quyền thương mại. Hơn nữa, bản thân trò chơi là một trò chơi “khởi đầu” hoàn hảo cho những người có thể chưa từng chơi RPG trước đây. Nó loại bỏ rất nhiều yếu tố khó nhằn của một trò chơi như Xenoblade Chronicles và làm cho mọi thứ trở nên thú vị và đơn giản.

Tất cả những gì đang nói, trò chơi không hề bị lép vế: có rất nhiều khúc quanh tuyệt vời với câu chuyện, văn bản đỉnh cao (và vui nhộn) và nhạc nền hard rock đậm chất toán học thực sự khàn khàn (nếu một chút biểu tượng).

Điểm mấu chốt là The Origami King là một tựa game Paper Mario tuyệt vời và một game nhập vai tuyệt vời trên Nintendo Switch. Đừng bỏ lỡ nó!


8. Kiếm và Khiên Pokémon

Mặc dù đã có rất nhiều lời quảng cáo dành cho Pokémon Sword và Shield khi Nintendo tung ra chúng, nhưng các game thủ cuối cùng vẫn cảm thấy họ không phù hợp với các trò chơi Pokémon trước đó. Không phải chúng tệ mà chỉ là chúng không tuyệt vời. Tuy nhiên, khi bạn xem chúng ít hơn dưới dạng các tựa Pokémon tiêu chuẩn và nhiều hơn như một game nhập vai có Pokémon tham gia, bạn có thể đi đến một góc nhìn khác.

Pokémon Sword and Shield là trò chơi đầu tiên trong loạt phim dài hơi cho phép bạn khám phá một khu vực thế giới mở rộng lớn với chuyển động của camera miễn phí. Nói cách khác, trò chơi này có cảm giác là một trong những trò chơi lớn nhất trong series, ngay cả khi danh sách Pokémon có sẵn ít tinh tế hơn và thiếu nhiều người chơi lớn.

Điểm mấu chốt là Pokémon Sword and Shield rất đáng xem, cho dù bạn là một người hâm mộ lớn hay chỉ đang tìm kiếm một game nhập vai Nintendo Switch hay để chơi thử. Miễn là bạn không phải là một người theo chủ nghĩa Pokédex, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời.


9. Thử Mana

Trước đó trong danh sách này, chúng tôi đã nói với bạn về Collection of Mana và nó chắc chắn là một tựa game nhập vai Nintendo Switch mà bạn nên nhận như thế nào. Trong bộ sưu tập đó là tựa đề SNES ban đầu Trials of Mana, sẽ ra mắt toàn cầu 25 năm sau khi phát hành bản gốc tại Nhật Bản.

Nintendo quyết định rằng việc tung trò chơi được chờ đợi từ lâu vào bộ sưu tập là không đủ, vì vậy họ đã tiến thêm một bước nữa và tự mình tạo ra một phiên bản làm lại hiện đại của Trials of Mana. Nếu bạn xem đoạn giới thiệu ở trên, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng Nintendo đã không tiếc chi phí ở đây và đã làm ra một thứ gì đó thực sự tuyệt vời và đẹp đẽ.

Bản làm lại Trials of Mana này không chỉ có đồ họa và lối chơi nâng cao, mà còn có toàn bộ nhạc nền của dàn nhạc mang đến một số bản nhạc trò chơi điện tử được yêu thích nhất từng vang dội.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Trials of Mana hoặc thậm chí chỉ là Secret of Mana, bạn sẽ hoàn toàn yêu mến những gì Square Enix đã làm được với phiên bản làm lại này. Nó giữ đúng nguồn gốc của trò chơi trong khi cập nhật mọi thứ vừa đủ để làm cho nó cảm thấy mới mẻ. Và, nếu bạn chưa từng chơi một trò chơi trong dòng Mana trước đây, thì đây là một cách hoàn hảo (và hiện đại hơn) để tham gia. Nói một cách đơn giản, nó là một trong những game nhập vai Nintendo Switch hay nhất mà bạn có thể nhận được.


10. Xenoblade Chronicles 2

Xenoblade Chronicles gốc đã cập bến Nintendo Wii vào năm 2010 dưới dạng độc quyền tại Nhật Bản. Cuối cùng nó đã đến được các khu vực khác trên thế giới và trở thành một cú hit bất ngờ (và hiện đã có trên Switch trong một phiên bản chính thức). Trong phiên bản gốc của nó, nó là một trò chơi nhập vai với các yếu tố hành động-phiêu lưu và đã trở nên phổ biến với cộng đồng RPG. Tuy nhiên, đối với Wii U, tựa phim tiếp theo Xenoblade Chronicles X đã loại bỏ nhiều yếu tố câu chuyện và biến nó thành một trò chơi thế giới mở, với cốt truyện tối thiểu và tập trung vào khám phá.

Với Xenoblade Chronicles 2, các nhà phát triển đã quay trở lại lối chơi và các yếu tố câu chuyện của tựa Wii gốc, và chúng tôi rất biết ơn vì điều đó. Chúng tôi có thể an tâm coi đây là một trong những tựa game nhập vai Nintendo Switch hay nhất hiện có và chỉ có thể chơi nó trên Switch!

Xenoblade Chronicles 2 là một trò chơi hoàn toàn lớn (nghiêm túc mà nói, bạn sẽ bỏ hàng giờ đồng hồ vào nó). Tuy nhiên, sau khi bạn kết thúc trò chơi chính, có một bản mở rộng mang tên Torna – The Golden Country sẽ kéo dài thêm nhiều giờ hơn nữa. Nếu bạn thích thực sự đắm mình trong các game nhập vai, thì đây chính là game bạn đang tìm kiếm.


Đó là danh sách các tựa game nhập vai Nintendo Switch hay nhất của chúng tôi. Hãy nhớ đánh dấu trang này để bạn có thể xem các cập nhật trong tương lai mà chúng tôi thực hiện cho danh sách này!

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021