Khoa học công nghệ

Cách cập nhật ứng dụng và trò chơi trên Android

BigTunaOnline / Shutterstock

Một phần quan trọng để đảm bảo rằng điện thoại Android của bạn đang chạy trơn tru và an toàn là luôn cập nhật các ứng dụng và trò chơi. Không rõ ràng chính xác bạn phải làm điều đó như thế nào, nhưng chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào.

Cách kiểm tra bản cập nhật ứng dụng trên Android

Nơi để kiểm tra các bản cập nhật cũng giống như nơi bạn truy cập để tải xuống ứng dụng và trò chơi — Cửa hàng Google Play. Mở ứng dụng Cửa hàng Play trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Chọn “Quản lý ứng dụng và trò chơi” từ menu xuất hiện.

Lựa chọn "Quản lý ứng dụng và trò chơi."

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ muốn tìm “Bản cập nhật có sẵn” hoặc “Tất cả ứng dụng được cập nhật”. Nếu bạn thấy phần sau, bạn có thể dừng lại ở đây.

"Tất cả các ứng dụng được cập nhật."

Nếu bạn thấy “Bản cập nhật có sẵn”, hãy nhấn vào “Cập nhật tất cả” để cài đặt ngay tất cả các bản cập nhật hoặc chọn “Xem chi tiết” để xem lại các bản cập nhật trước.

Lựa chọn "Cập nhật tất cả" hoặc là "Xem chi tiết."

Chọn “Xem chi tiết” sẽ đưa bạn đến tab “Cập nhật”. Từ đây, bạn có thể chọn nút “Cập nhật” bên cạnh một ứng dụng riêng lẻ hoặc nhấn vào “Cập nhật tất cả” để cập nhật mọi thứ cùng một lúc.

Nhấn vào "Cập nhật tất cả" để cập nhật tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn

Đó là nó! Các bản cập nhật sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt. Bạn có thể thấy tiến trình được chỉ ra bằng các vòng tròn xung quanh các biểu tượng ứng dụng.

Cách tự động cập nhật ứng dụng Android

Nếu không quan tâm đến việc thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng và trò chơi, bạn có thể cho phép các ứng dụng tự động cập nhật trong Cửa hàng Play.

Mở ứng dụng Cửa hàng Play và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Chọn “Cài đặt” từ menu bật lên.

Lựa chọn "Cài đặt" từ menu.

Mở rộng phần “Chung” và chọn “Ứng dụng tự động cập nhật”.

Chọn "Ứng dụng tự động cập nhật" tùy chọn trong "Chung."

Đảm bảo rằng “Qua bất kỳ mạng nào” hoặc “Chỉ qua Wi-Fi” được chọn, sau đó nhấn vào “Xong”.

Bảo đảm "Qua bất kỳ mạng nào" hoặc là "Chỉ qua Wi-Fi" được chọn và sau đó chạm vào "Làm xong" cái nút.

Giờ đây, mọi ứng dụng sẽ có thể tự động cập nhật trong nền. Nếu có một ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể mà bạn không muốn tự động cập nhật, hãy chuyển đến danh sách Cửa hàng Play của ứng dụng đó và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Bỏ chọn tùy chọn “Bật tự động cập nhật”.

Bỏ chọn "Bật tự động cập nhật" Lựa chọn.

Đó là tất cả những gì cần thiết để cập nhật ứng dụng và trò chơi Android! Hãy nhớ kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng các ứng dụng của bạn đang được cập nhật để đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn được bảo mật.

LIÊN QUAN: Cách nhận tiền hoàn lại từ Cửa hàng Google Play

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021