Khoa học công nghệ

Cách cắt hình ảnh thành hình tròn trong Photoshop

Logo Adobe Photoshop

Trong Adobe Photoshop, thật dễ dàng để nhanh chóng cắt một hình ảnh thành hình dạng không phải hình chữ nhật chẳng hạn như hình tròn, điều này có thể hữu ích khi hình dung các ảnh chụp đầu tròn trên mạng xã hội. Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, mở hình ảnh mà bạn muốn cắt bằng Photoshop trên máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn. Trong cửa sổ Photoshop, tìm bảng “Lớp”, nằm trong thanh bên ở bên phải. Trong bảng điều khiển Lớp, tìm lớp “Nền” và nhấp vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh nó. Nếu không có biểu tượng ổ khóa, bạn không phải làm gì cả.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy bảng điều khiển Lớp, hãy nhấp vào “Cửa sổ” trên thanh menu và chọn “Lớp”.

Nhấp vào biểu tượng ổ khóa trong bảng điều khiển Lớp trên cửa sổ Photoshop

Trong thanh công cụ dọc, nhấp chuột phải vào biểu tượng Marquee Tool (trông giống như một hình chữ nhật với đường viền chấm) và chọn “Elliptical Marquee Tool.”

Chọn công cụ Elliptical Marquee Tool trên cửa sổ Photoshop

Bây giờ công cụ chọn hình elip đã được kích hoạt, hãy giữ phím Shift và sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để vẽ một đường viền hình tròn hoàn hảo trên khu vực bạn muốn cắt trong ảnh của mình. Nếu bạn không sử dụng phím Shift, bạn sẽ vẽ một hình elip.

Thực hiện lựa chọn vòng tròn trên ảnh của bạn trong cửa sổ Photoshop

Sau khi bạn thực hiện lựa chọn, hãy nhấp chuột phải vào vùng đã chọn trên ảnh của bạn và nhấp vào “Chọn Đảo ngược”. Thao tác này sẽ chọn mọi thứ trong ảnh của bạn ngoại trừ vùng được khoanh tròn.

Nhấp vào Chọn Đảo ngược từ menu ngữ cảnh của Photoshop

Nếu bạn sử dụng Windows, hãy nhấn phím Backspace. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấn phím Xóa. Thao tác này sẽ xóa khu vực bên ngoài vòng kết nối trong ảnh của bạn.

Ảnh đã khoanh trong Photoshop

Ảnh của bạn vẫn còn rất nhiều vùng chưa sử dụng xung quanh nó. Để loại bỏ khu vực này, hãy nhấp vào Hình ảnh> Cắt trên thanh menu của Photoshop.

Tùy chọn cắt tỉa trong menu Hình ảnh của Photoshop

Trong cửa sổ Cắt, chọn “Điểm ảnh trong suốt” trong phần “Dựa trên”. Sau đó, đảm bảo rằng tất cả các hộp trong phần “Bỏ đi” đã được chọn và nhấp vào “OK”.

Xóa các pixel trong suốt khỏi cửa sổ Trim của Photoshop

Kích thước canvas của hình ảnh sẽ được giảm xuống chỉ bằng phần hình tròn mà bạn đã cắt ra khỏi hình ảnh.

Một hình ảnh hình tròn trong Photoshop

Để lưu hình ảnh này, hãy nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng trong thanh menu.

Chọn Lưu dưới dạng từ menu Tệp của Photoshop

Trong cửa sổ Lưu dưới dạng, chọn “PNG” từ menu “Định dạng”. Định dạng PNG duy trì độ trong suốt (mà ảnh hình tròn của bạn sử dụng), nhưng JPEG thì không.

Lưu hình ảnh bằng cửa sổ lưu của Photoshop

Sau đó, nhập tên cho ảnh của bạn, chọn thư mục để lưu ảnh và nhấp vào “Lưu” ở cuối cửa sổ. Đó là nó!

LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa JPG, PNG và GIF là gì?

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021