Khoa học công nghệ

Cách lắp đặt van nước ngược

Trừ khi bạn sống ở một vùng nông thôn đẹp, nếu không thì nhà của bạn có thể được kết nối với hệ thống cống rãnh. Và nếu bạn đã từng có, bạn sẽ biết rằng việc dự phòng hệ thống thoát nước là rất kinh khủng. Khí cống không chỉ có mùi hôi mà còn thực sự độc hại. Van thoát nước là thiết bị ngăn chặn sự tồn lưu của hệ thống thoát nước có thể khiến chất thải của con người đổ ra nhà vệ sinh và cống rãnh của bạn. Biết cách lắp đặt van nước ngược sẽ giúp bạn an toàn hơn rất nhiều.

Nếu bạn cần cấp nguồn cho một van nước ngược trước, bạn có thể chọn một cái đơn giản trên Amazon hoặc nhận được một mô hình tiên tiến hơn nếu bạn thích.

Khi bạn cần một van chống nước

Rõ ràng, van nước ngược là thiết bị có lợi. Nhưng chúng chỉ cần thiết đôi khi. Bạn có nhu cầu về van nước ngược không? Để trả lời câu hỏi, bạn sẽ phải kiểm tra vị trí của ngôi nhà của bạn và đường ống thoát nước của nó.

Xác định vị trí nắp lỗ bảo dưỡng của cống thoát nước, không được quá vài feet ở cả hai hướng dẫn ra khỏi nhà của bạn và rất có thể sẽ rất gần đường phố ở hai bên. Đứng trên nắp lỗ bảo dưỡng, nếu bạn có thể. Bây giờ, hãy nhìn vào ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà của bạn có nằm trên một ngọn đồi hoặc một lớp đất có vị trí nền nhà của bạn cao hơn nắp hố bảo dưỡng không? Nếu nền nhà của bạn ở cấp cao hơn, thì van nước ngược là không cần thiết và sẽ không có tác dụng gì.

Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở cùng cấp độ tương đối hoặc nằm thấp hơn nắp hố bảo dưỡng, một van nước ngược là một ý tưởng thực sự tốt và sẽ giúp ngăn chất thải tràn vào nhà của bạn. Bây giờ, bạn cần tập trung vào việc cài đặt nó!

Cài đặt

Lắp đặt van nước ngược là một dự án DIY khá nghiêm túc. Mang đồ bảo hộ thích hợp, chẳng hạn như kính bảo vệ mắt, và dành thời gian để hoàn thành mọi bước một cách tốt và chính xác. Đừng cố gắng đi bất kỳ lối tắt nào. Trước tiên, bạn cần xác định vị trí van ngắt chính của nhà bạn. Đây có thể là do đồng hồ nước. Tắt hết nước trong nhà và lưu ý mọi người bên trong không sử dụng cống rãnh hoặc xả nước trong nhà vệ sinh.

Bước 1 – Chọn một điểm

Xác định vị trí thích hợp để đặt van nước ngược của bạn. Thông thường, đây sẽ là khu vực dễ bị ngập lụt, nơi có nước đọng lại. Bạn không thể chỉ đơn giản là chọn một vị trí. Đây là một điểm bạn sẽ tìm thấy dọc theo đường cống hiện có đi vào nhà của bạn. Qua một thời điểm nhất định, đường cống là tài sản của thành phố chứ không phải của bạn. Vị trí này có thể nằm trong tầng hầm nếu bạn có, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải phá hủy một phần của sàn nhà để đạt được mục tiêu của mình. Nếu sàn là bê tông, điều này sẽ cần đến một chiếc búa khoan.

Bước 2 – Đào ra dòng

Đào một lỗ xung quanh đường cống thoát nước. Hố cần phải đủ lớn để giữ giá trị nước ngầm. Kích thước cụ thể của van sẽ được bao gồm trong hộp khi bạn mua nó. Lỗ cần phải rộng và sâu bằng van.

Bước 3 – Đào nhiều hơn nữa

Đào một khu vực xung quanh đường cống nơi bạn sẽ lắp đặt van nước ngược. Bạn sẽ cần có đủ không gian để làm việc, cũng như không gian để lắp đặt đường ống mới và chính van.

đưa tay vào rãnh xung quanh ống thoát nước

Bước 4 – Cắt và Chèn

Cắt bỏ một đoạn ống cống đủ lớn cho van nước ngược. Bạn sẽ đặt van nước ngược vào đường ống và sau đó thay đường ống thoát nước xung quanh van. Bạn cũng có thể cần lắp thêm đường ống để tạo đủ không gian cho van nước ngược. Thêm các khớp nối nếu cần để kết nối các đoạn ống.

Bước 5 – Lấp lỗ

Sử dụng sỏi và đất để lấp đầy các lỗ bạn đã đào và làm cho hệ thống ống nước ổn định.

Bước 6 – Trồng lại

Thêm hạt giống cỏ. Điều này được thực hiện tốt nhất vào mùa xuân, nhưng nó cũng có thể giúp ích cho những người vừa mới đào một số bãi cỏ của họ. Bạn có thể cần phải lấp lại một cái hố bằng bê tông nếu bạn phải đào trong tầng hầm của mình.

Bảo dưỡng và chăm sóc

Kiểm tra van nước sau của bạn sáu tháng một lần để giữ cho nó hoạt động tốt. Nếu bạn gặp vấn đề về dự phòng hệ thống thoát nước, hãy kiểm tra nó thường xuyên hơn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021