Khoa học công nghệ

Cách Nuôi Vịt | Bloggiaidap

Tự hỏi làm thế nào để nuôi vịt? Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Bỏ qua gà con năm nay và chuyển thẳng sang vịt con. Mặc dù những chú vịt con là món ăn được nhiều người yêu thích vào mùa xuân đến, nhưng những chú vịt con là một lựa chọn thay thế tuyệt vời và cũng thú vị khi nuôi.

Trước khi bạn mua vịt con của mình, hãy đảm bảo rằng việc sở hữu vịt con trong khu vực của bạn là hợp pháp. Một số thị trấn và thành phố có sắc lệnh cấm các gia đình sở hữu và nuôi vịt. Vịt là sinh vật xã hội và phát triển mạnh theo nhóm ít nhất ba con. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu luật về vịt tại địa phương của mình, hãy nhớ kiểm tra và xem liệu bạn có được phép nuôi nhiều hơn một con hay không.

Bắt và giữ hoặc Bắt và thả

Trước khi mua vịt con, hãy quyết định xem bạn có muốn mua vịt để nuôi quanh nhà hay làm vật nuôi trong trang trại hay chỉ muốn nuôi vịt cho đến khi chúng đủ lớn để thả vào tự nhiên. Nếu bạn muốn thả vịt con của mình vào một thời điểm nào đó, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có một nơi an toàn, hợp pháp để làm điều đó.

Kiểm tra chuồng vịt trên Amazon.

Nếu bạn quan tâm đến vịt làm vật nuôi, hãy biết rằng chúng có thể sống tới mười lăm năm, vì vậy bạn sẽ ở trong đó một chặng đường dài. Vịt con đòi hỏi rất nhiều công sức và sự chú ý, và ngay cả khi vịt con của bạn chuyển sang vịt con, bạn sẽ cần người kiểm tra chúng nếu bạn đi ra khỏi thị trấn.

Vịt của bạn sẽ cần chuồng, thức ăn và nước uống, sự chú ý và đèn sưởi.

Nếu bạn mua vịt của mình, trái ngược với việc tìm vịt con bị bỏ rơi, chủ cửa hàng thú cưng hoặc người nông dân có thể sẽ có một số hướng dẫn tốt cho bạn. Lắng nghe một cách cẩn thận. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được bất kỳ thông tin nào hoặc bạn cần một lời nhắc nhỏ — chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

vịt trong chuồng với cỏ khô trên mặt đất

Chỉ cần thêm nước

Bạn đã từng nghe câu thành ngữ ‘đổ nước vào lưng vịt’, nhưng bây giờ bạn sắp sống thực tế đó. Vịt rất thích nước. Họ cần nó để giữ cho khoang mũi của họ ẩm ướt và không bị nhiễm trùng, họ cũng cần nó trong tất cả các bữa ăn của mình. Vịt con của bạn có thể có xu hướng bị nghẹn, vì vậy cần phải có sẵn nước.

Nhưng vịt con không chỉ thích uống thật nhiều nước. Họ thực sự thích chơi trong đó. Nếu vịt của bạn ngâm mình trong bát nước của chúng, đừng ngạc nhiên. Nếu vịt con của bạn ở trong nhà, hãy đặt một tấm chiếu xuống dưới chậu nước để bảo vệ sàn nhà của bạn không bị ẩm mốc hoặc cong vênh khi tắm.

Nước vặt lông vịt hơi bẩn nên bạn cần vệ sinh thường xuyên. Vịt dính toàn bộ chiếc mỏ chứa đầy thức ăn của chúng vào nước khi chúng ăn, và một số thức ăn bị lẫn vào nước. Giữ nước sạch là điều bắt buộc để vịt khỏe mạnh.

Và đúng như một lời cảnh báo, vịt con chưa phải là những vận động viên bơi lội dày dặn mà cha mẹ chúng chưa có và có thể dễ dàng chết đuối trong bát nước nếu có quá nhiều nước và chúng không thể thoát ra ngoài. Theo dõi vịt con của bạn cho đến khi chúng được vài tuần tuổi và bơi giỏi.

vịt con uống nước

A Bite to Eat

Nuôi vịt con có nghĩa là nuôi vịt con. Vịt con ăn thức ăn không chuyên dụng của gà. Sẵn sàng cho vịt con (và trưởng thành) ăn nhiều hơn gà. Những kẻ nhỏ bé này có thể làm việc khá thèm ăn.

Khi vịt lớn lên, sự thèm ăn của chúng cũng sẽ theo. Nếu bạn đến một cửa hàng thức ăn chăn nuôi và hạt giống ở địa phương, có lẽ bạn sẽ gặp may mắn nhất khi tìm được một món ăn ngon với số lượng lớn. Có thể bạn sẽ không cảm thấy thích thú khi nhìn vào những túi thức ăn nặng 50 pound, nhưng vịt con của bạn sẽ có thể đánh bóng túi nhanh hơn bạn tưởng.

Khi vịt lớn lên, hãy đảm bảo bổ sung niacin vào chế độ ăn của chúng. Niacin giúp vịt của bạn khỏe mạnh và khỏe mạnh.

Kiểm tra nguồn cấp dữ liệu cho vịt trên Amazon.

Mang lại nhiệt

vịt con quây quần bên ngọn đèn sưởi

Vịt con đặc biệt cần một nơi ấm áp để ở và ngủ. Cách tốt nhất để giữ ấm cho vịt con là đặt đèn sưởi ở một đầu chuồng của chúng. Điều này sẽ giúp vịt con có thể chịu được nhiệt khi chúng lạnh và lạch bạch về phía thời tiết mát mẻ hơn khi chúng quá ấm.

Khởi động vịt con ở 90 độ F trong vài ngày đầu và từ từ hạ nhiệt độ đèn xuống một độ mỗi ngày sau đó. Hạ nhiệt độ xuống cho đến khi vịt con của bạn thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Nếu bạn sống ở một khu vực có thời tiết thay đổi khá thường xuyên, hãy hạ nhiệt độ xuống thấp hơn một chút so với mức cao nhất của khí hậu hiện tại.

Đảm bảo chuồng an toàn trước khi bạn lắp đèn nhiệt vào. Bạn không muốn vịt tiếp cận để có thể chạm vào đèn.

Hãy nhớ kiên nhẫn với bản thân khi bạn nuôi vịt con. Đó là công việc khó khăn, nhưng đó chắc chắn là tất cả những gì nó làm được.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021