Khoa học công nghệ

Chặn nước để ngăn lũ lụt ở sân sau

Không ai muốn một sân sau ngập nước. Thật khó coi và khó đi ra ngoài mà không bị bùn khắp người. Và nếu bạn nuôi thú cưng, bạn sẽ không muốn thả chúng ra ngoài ở những nơi có địa hình ngập nước, điều này có thể làm thay đổi lịch trình của bạn, vì bạn sẽ phải dắt chúng đi dạo nhiều hơn và ảnh hưởng đến khả năng chơi của chúng. Đối với trẻ em, sân sau ngập nước có thể đồng nghĩa với việc mắc kẹt trong nhà.

Đôi khi, nước có thể tràn vào từ sân của hàng xóm và vào của bạn. May mắn thay, bạn có thể làm một số điều để chặn nước và ngăn sân sau của bạn bị ngập lụt.

Xây dựng một Berm

Nếu bạn có một sân sau đủ lớn, bạn có thể muốn xem xét việc xây dựng một bờ sông hoặc một ngọn đồi nhỏ để chuyển hướng nước. Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch về nơi nước sẽ chảy đến. Bạn nên cân nhắc cỏ nhân tạo hoặc các bề mặt khác dễ bảo trì hơn, vì việc cắt cỏ trên đồi có thể rất cồng kềnh.

Sử dụng Giếng khô

Nếu không gian cho phép, bạn cũng có thể cân nhắc xây một giếng khô trong sân nhà. Nếu bạn làm một cái berm, bạn có thể nghiêng nó để đẩy nước về phía khu vực này. Nói một cách đơn giản, giếng khô là một cái hố trên mặt đất. Nó thường khô, nhưng đúng như tên gọi của nó, nó có thể tích trữ nước tích tụ khi mưa lớn. Nếu bạn không xây kè, hãy đặt giếng khô ở nơi có vũng nước đọng hoặc gần nơi nước chảy ra từ mái nhà của bạn.

Cống kiểu Pháp

Nếu bạn không muốn thêm một giếng khô nhưng vẫn muốn chuyển hướng nước của bạn dưới lòng đất, lựa chọn khác của bạn là thêm một cống kiểu Pháp. Cống là một đường ống ngầm thu gom nước.

Bạn có thể tìm nguồn cung cấp thông cống của Pháp trên Amazon.

Để lắp đặt cống kiểu Pháp, bạn sẽ phải đào một cái rãnh từ nhà ra đường. Tiếp theo, bạn sẽ phải chôn một đường ống trong rãnh và phủ lên đó bằng sỏi hạt đậu. Sử dụng một đường ống mềm. Bạn có thể phủ lên thành phẩm bằng cỏ hoặc cỏ.

Xếp hạng khu vực

Việc phân loại khu vực thường sẽ cần đến sự trợ giúp của một chuyên gia. Tuy nhiên, điều này có thể cần thiết nếu sân bị ngập nước của bạn cũng làm cho tầng hầm hoặc không gian thu thập thông tin bị ngập. Sân của bạn nên dốc cách xa nhà bạn ít nhất 2%. Sân không có độ dốc dẫn đến đọng nước. Bạn có thể thay đổi lớp bằng cách trải lớp đất mặt ở những khu vực thấp trong sân của bạn.

Hàng hiên và lối đi

Nếu bạn có sân trong hoặc lối đi trong tay, nó có thể nằm thấp hơn phần còn lại của sân. Điều này có thể dẫn đến nước tích tụ trên sân hoặc lối đi và, tùy thuộc vào thời tiết, có thể mất nhiều thời gian để biến mất. Để khắc phục điều này, bạn có thể muốn nâng sân hoặc vỉa hè lên trên mặt đất xung quanh.

Bạn cũng có thể thêm một cống thoát nước mưa xung quanh sân hoặc lối đi để khắc phục sự cố. Lắp đặt cống dọc theo khu vực có độ dốc thấp nhất. Cống kiểu Pháp là một lựa chọn phổ biến cho việc này.

Thay thế các bề mặt

Bề mặt như bê tông giống như một nam châm hút nước. Thay vào đó, hãy sử dụng máy lát hoặc sỏi. Có thể tốn kém khi thay đổi toàn bộ bê tông của bạn nhưng rất đáng giá về lâu dài. Bạn cũng có thể cân nhắc đợi cho đến khi dự án cải tạo sân lớn tiếp theo của bạn để thực hiện việc này.

sỏi cảnh bên cạnh một khu vườn

Bơm bể phốt

Không ai muốn khu vực gần nhà mình bị ngập lụt. Điều này có thể đặc biệt đáng lo ngại nếu bạn có cửa sổ tầng hầm gần các khu vực ngập lụt vì nước có thể tích tụ, thấm vào nhà và làm ngập tầng hầm của bạn. Một tầng hầm bị ngập nước có thể tốn kém để sửa chữa.

Một cách để bảo vệ nền móng của bạn là lắp đặt một máy bơm hút bể phốt. Đặt nó bên dưới cửa sổ. Máy bơm bể phốt, như tên gọi của nó, sẽ bơm nước ra khỏi nhà của bạn. Đảm bảo rằng pin luôn được sạc hoặc cân nhắc mua một chiếc có pin dự phòng tích hợp.

Vườn mưa

Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ. Biểu hiện chung này có thể áp dụng cho trường hợp ngập úng sân sau. Bạn thực sự có thể biến những khu vực sân nhà thường xuyên bị ngập lụt thành những khu vườn mưa. Vườn mưa là vườn có cây cần nước đọng. Hãy đến cửa hàng làm vườn địa phương của bạn và yêu cầu họ gợi ý về những loại cây để sử dụng. Một số tùy chọn thực vật thực sự khá đẹp và có thể mang lại một số nét độc đáo cho sân sau của bạn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021