Khoa học công nghệ

Chlorinator là gì và tại sao bạn cần nó? | Bloggiaidap

Clo là một trong những thứ trong cuộc sống mà chúng ta có thể không yêu thích nhưng chúng ta khá chấp nhận. Bạn biết nó ở trong nước hồ bơi. Bạn biết nó khi bạn ngửi thấy nó, những lần bạn bước vào một bể bơi trong nhà và mùi hương đó lần đầu tiên chạm vào bạn. Đó là một mùi liên quan đến mùa hè và niềm vui và nó là một chất hóa học là một phần của cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể không bao giờ nghĩ nhiều về nó.

Nhưng bạn có biết clo thực sự có tác dụng gì, tại sao nó lại cần thiết và tại sao nó lại quan trọng đến mức bạn phải trang bị một máy khử clo cho hồ bơi của riêng mình? Chắc là không. Đã đến lúc tìm hiểu tất cả về máy khử trùng bằng clo là gì và tại sao bạn cần nó. Và một khi bạn biết mình cần nó, bạn có thể tìm cách bảo trì và giữ cho nó hoạt động an toàn cho bạn và hồ bơi của bạn.

Clo là gì?

Kiểm tra clorinators trên Amazon.

Để bắt đầu, chính xác thì clo là gì? Đó là một công thức pha chế hóa học nào đó được các nhà khoa học nước mơ ước, phải không? Trên thực tế, clo là một nguyên tố tự nhiên và nó xuất hiện trên Bảng tuần hoàn các nguyên tố. Clo xuất hiện tự nhiên trên khắp hành tinh. Nếu không có clo, cuộc sống của con người có lẽ sẽ không tồn tại như ngày nay.

Chorine thực sự giúp làm cho nước có thể uống được vì về cơ bản nó khử trùng nước, tiêu diệt các bệnh truyền qua nước mà không thêm bất kỳ độc tính nào vào nước. Nói cách khác, bơi trong nước có clo là an toàn.

Nếu không có clo, nhiều loại vi khuẩn và bệnh tật khác nhau có thể phát triển mạnh trong nước. Xét cho cùng, nước là một trong những nguyên tố tạo nên sự sống. Điều đó bao gồm sự sống vi mô, chẳng hạn như các tác nhân gây bệnh. Clo loại bỏ tất cả những nguy hiểm đó để bạn có thể tận hưởng nước mà không phải chịu những rủi ro khủng khiếp.

Tất cả những điều này có nghĩa là clo rất quan trọng. Bạn thậm chí còn chưa biết nó hoạt động như thế nào, nhưng một máy khử trùng bằng clo có lẽ đã bắt đầu hoạt động khá tốt rồi.

Chlorinator là gì?

thiết bị clo hóa hồ bơi để xử lý nước bơi

Mặc dù nghe có vẻ như nó có thể là anh em họ của T-800 trong phim “Kẻ hủy diệt”, máy khử clo là một bộ phận máy móc tự động phân phối lượng clo phù hợp vào bể bơi của bạn. Điều này giúp loại bỏ nhiều phỏng đoán và chắc chắn giúp bạn dễ dàng giữ cho hồ bơi của mình được khử trùng bằng clo tốt. Máy khử trùng bằng clo giúp giảm thời gian bảo trì hồ bơi của bạn vì nó làm rất nhiều việc cho bạn.

Chlorinators chứa đầy clo dạng lỏng hoặc dạng hạt, nằm trong một bể chứa. Sau đó, nó được giải phóng qua bộ phân phối vào hồ bơi. Tốc độ giải phóng clo đều khá khoa học và dựa trên thể tích hồ bơi của bạn. Bạn chỉ cần đặt máy khử trùng bằng clo dựa trên thể tích hồ bơi của bạn và nó sẽ thực hiện hầu hết các công việc sau đó. Miễn là bạn tiếp tục đổ đầy clo vào bình chứa clo, nó sẽ tiếp tục phân phối hóa chất cần thiết này vào nước hồ bơi của bạn để giữ cho nước hồ bơi luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Cung cấp Clo

Tất nhiên, có nhiều cách khác để lấy clo trong hồ bơi của bạn. Có thể, bạn đã nhìn thấy những chiếc máy phân phối nổi nhấp nhô và di chuyển trên mặt nước hồ bơi. Những thiết bị phân phối nổi này chiếm không gian trong hồ bơi và đôi khi cản trở việc vui chơi hoặc tập thể dục. Chlorinators không chiếm không gian trong hồ bơi của bạn, đó là một phần thưởng lớn. Sau cùng, bạn muốn sử dụng tất cả không gian có sẵn (và nước) trong hồ bơi của mình.

Cũng có nhiều loại clorin khác nhau. Máy lọc clo nội tuyến thực chất là một phần của hệ thống lọc hồ bơi, làm sạch nước trước khi xả vào hồ bơi. Thiết kế này thực sự giúp ngăn ngừa sự ăn mòn của các thiết bị bể bơi, vì lượng nước clo đi vào hệ thống lọc cũng đang được lọc.

Nếu bạn không thể thêm bộ khử clo nội tuyến do lo ngại về không gian, thì bộ khử clo hồ bơi ngoại tuyến có thể hoàn thành công việc. Nó được đặt ngay bên cạnh hệ thống lọc và kết nối trực tiếp với nó trong nhiều thiết kế.

máy khử trùng nước hồ bơi nổi

Chọn một máy khử clo

Loại máy khử clo nào phù hợp với bạn? Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng máy khử trùng clo trực tuyến hay ngoại tuyến. Ngoài ra, hãy kiểm tra âm lượng. Chroloinators được thiết kế để có các công suất khác nhau. Ví dụ, một số loại nước sạch 10.000 gallon, trong khi những nơi khác cung cấp quá trình khử trùng bằng clo cho 40.000 gallon. Đảm bảo rằng bạn đang có kích thước phù hợp. Bạn không muốn máy khử trùng bằng clo nhưng cũng không muốn nó hoạt động mạnh hơn mức bạn cần.

Nếu bạn không biết khối lượng của mình, đừng lo lắng. Có nhiều công cụ máy tính tổng trực tuyến có thể giúp bạn.

Khi nói đến việc thêm clo vào máy khử clo, viên nén có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng tồn tại lâu hơn chất lỏng và dạng hạt, vì vậy bạn sẽ không phải đổ nhiều clorin.

Hãy để máy khử clo làm công việc của nó và bạn có thể quay lại điều thực sự quan trọng: trở thành người sở hữu một hồ bơi!

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021