Khoa học công nghệ

Chủ đề nóng: 3 dây vs 4 dây chạy 220V | Bloggiaidap

Diễn đàn DIY của chúng tôi có các cuộc trò chuyện giữa một phần tư triệu cộng tác viên trong hơn 120 danh mục, vì vậy, chúng tôi đánh dấu các chủ đề đang hoạt động để giúp thực hiện các dự án phổ biến. Bảng điểm này đã được chỉnh sửa nhẹ. Hy vọng nó giúp!

Kiểm tra dây điện cao thế trên Amazon.

Khách mời

Bất cứ ai có thể khai sáng cho tôi về sự khác biệt giữa một dây 3 và một móc nối 4 dây cho 220V?

Có thể chuyển đổi thiết lập 220V 3 dây sang thiết lập 220V 4 dây không?

Cảm ơn!!!

Thăm khách

Khi bạn nói đường dây 220v “3 dây”, tôi sẽ giả sử rằng bạn có 2 dây đồng cách điện và 1 dây đồng trần. Một đường dây 220v “4 dây” sẽ có 3 dây dẫn đồng cách điện và 1 dây dẫn đồng trần. Trong đường dây 3 dây 220v, hai dây cách điện nhau mang điện cho thiết bị. Chúng phải có màu đen và đỏ.

Loại dây này sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho máy nước nóng, chẳng hạn. Bởi vì tải 220v không cần dây trung tính (trắng) để làm việc, chỉ có 2 dây dẫn được sử dụng với ứng dụng này. Dòng 4 dây 220v được sử dụng cho các thiết bị như bếp và máy sấy quần áo. Một đường dây 4 dây có 2 dây nguồn cách điện (đỏ và đen), một dây trung tính (trắng) và một dây nối đất trần.

Một thiết bị như máy sấy quần áo thực sự có sự kết hợp của mạch điện 220v và 110v. Mặc dù mạch 220v không cần dây trung tính để hoạt động, nhưng mạch 110v cần dây trung tính (màu trắng). Đây là lý do tại sao trên một số thiết bị, “3 dây” là tất cả những gì cần thiết và đối với các thiết bị khác, “4 dây” là bắt buộc. Đối với việc chuyển đổi cách sắp xếp này, một “4 dây” mới nên được lắp đặt từ bảng điều khiển thay thế cho cách sắp xếp “3 dây”. Tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện được cấp phép cho điều này rất khuyến khích.

Thăm khách

Nhìn tốt, không thể nói nó tốt hơn.

Thăm khách

Ồ cảm ơn nhé. Đó là lời giải thích tốt nhất về điều này mà tôi từng nghe.

Khách mời

Cảm ơn các bạn đã bỏ phiếu tín nhiệm. Tôi không phải là một thợ điện được cấp phép nhưng đã loanh quanh trong việc điều khiển và đấu dây đủ để ít nhất là giả mạo nó. Chuyên môn của tôi là sưởi ấm bằng khí đốt và thông gió. Vừa hoàn thành việc đấu dây bổ sung cho ngôi nhà của một người bạn, và nó thực sự đã qua kiểm tra. Chúc mừng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021