Khoa học công nghệ

Chủ đề nóng: Bóng đèn mồi máy cắt cỏ không lấp đầy | Bloggiaidap

Diễn đàn DIY của chúng tôi có các cuộc trò chuyện giữa một phần tư triệu cộng tác viên trong hơn 120 danh mục, vì vậy, chúng tôi đánh dấu các chủ đề đang hoạt động để trợ giúp các dự án phổ biến. Bảng điểm này đã được chỉnh sửa nhẹ. Hy vọng nó giúp!

Kiểm tra bóng đèn thay thế trên Amazon.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

ngựcHội viên

Bóng đèn mồi trên đầu nguồn Stihl của tôi (đối với phần đính kèm tông đơ / dây) sẽ không đầy. Tất nhiên, kết quả là động cơ sẽ không khởi động. Điều gì cần kiểm tra đầu tiên?

badeyebenHội viên

Kiểm tra xem bóng đèn có bị nứt hoặc các đường dẫn nhiên liệu hay không. Bạn đã thử nó với nắp gas tắt trong trường hợp lỗ thông hơi trên nắp được cắm, tôi hy vọng!

ngựckhởi tạo chủ đề

Bóng đèn không bị nứt, và có, tôi đã thử với nắp tắt. Với nắp trên, tôi nhận được bọt trong nhiên liệu khi tôi bơm mồi.

miketdjrHội viên

Giả sử bạn có một chiếc KM 55 hoặc 90 (một cái gì đó dọc theo những đường đó), kiểm tra xem các đường dẫn nhiên liệu và đường thông hơi có ở trạng thái tốt và tất nhiên bầu mồi không bị nứt, là một khởi đầu tốt. Hầu hết các stihl mới hơn sử dụng một đường thông hơi thay vì nắp nhiên liệu có lỗ thông hơi. Tiếp theo, đây có phải là lần đầu tiên máy được chạy kể từ mùa trước? Nếu vậy, nghi ngờ của tôi sẽ là quả cầu kiểm tra trong cơ sở sơn lót. Bóng đèn mồi phải nằm trên thân carb.

Nếu trường hợp đó xảy ra, tôi chưa bao giờ bị lỏng mà không có thiệt hại nào khác nhưng hãy thử với bất cứ thứ gì bạn sử dụng làm chất tẩy rửa carb. Ngoài ra, nếu điều đó bị kẹt, có lẽ carb cũng đã được cắm. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thay thế lớp sơn lót hoặc bộ phận hoàn chỉnh, một số loại carbs stihl được bán lẻ với giá ít hơn 40 đô la, và đó là một sửa chữa khá dễ dàng.

ngựckhởi tạo chủ đề

Có, KM 55; vâng, ngày đầu tiên của năm. Tôi không thể tìm thấy sơ đồ ở bất cứ đâu – “bóng kiểm tra trong cơ sở sơn lót” ở đâu? Trong bình xăng? Bạn đang nói xịt chất tẩy rửa carb vào bình xăng ??

phô maiNgười kiểm duyệt chủ đề diễn đàn

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách tháo bộ chế hòa khí, mở nó ra và làm sạch nó bằng chất tẩy rửa bộ chế hòa khí. Đây có thể là tất cả những gì cần thiết.

ngựckhởi tạo chủ đề

Tôi đoán đó là bước tiếp theo. Tôi đã thử phun chất làm sạch carb vào carb. Trong một thời gian, bóng đèn hút một chút chất tẩy rửa, sau đó nó chảy ra một số cặn đen và bị tắc nghẽn và sẽ không tái phát ngay bây giờ. Điều đó không thể tốt được.

Tôi không thực sự thoải mái khi tách một thứ gì đó ra mà không có hướng dẫn hoặc ít nhất là một sơ đồ. Ví dụ, 2 đai ốc ở chỗ lõm bằng nhựa giữ cụm làm sạch không khí với carb – làm thế nào để tìm một ổ cắm mỏng? Chắc chắn là tôi đang thiếu gì đó.

phô maiNgười kiểm duyệt chủ đề diễn đàn

ổ cắm 8mm 1/4 “phải vừa với ổ cắm.

ngựckhởi tạo chủ đề

Cảm ơn Cheese, tôi sẽ ngừng bào chữa và bắt đầu làm việc vào chiều mai (đúng rồi)!

ngựckhởi tạo chủ đề

OK, tôi đã tách carb ra và ngâm. Bóng đèn có hình dạng tốt. Tôi vẫn không biết “bóng kiểm tra trong cơ sở sơn lót” là gì và ở đâu. Hoặc khi nào tôi nên quyết định mua một loại carb mới.

ngựckhởi tạo chủ đề

Tôi đã nói bóng đèn ổn, nhưng khi tôi đặt nó lên trên và nén, nó không tái phát. Vì vậy, có vẻ như một trong những lỗ trên đầu của carb mà bóng đèn hút qua (lỗ có màng chắn bán trong suốt trên đó, có thể là?) Bị tắc hoặc gì đó.

ngựckhởi tạo chủ đề

OK, tôi đã tìm thấy một “hướng dẫn sửa chữa” trên mạng, nhưng nó hơi mơ hồ. Khi tôi tháo bóng đèn bằng cách tháo “nắp hình vuông” giữ nó, có một “mặt bích” bằng nhựa ở dưới nó giữa bóng đèn và thân xe. Tôi cho rằng bóng đèn phải hút nhiên liệu qua một trong hai lỗ nhỏ trên mặt bích và một trong số chúng kết nối với ống nhiên liệu bằng đồng nhô ra khỏi mặt bích.

Khi tôi đặt bầu nhiên liệu vào mặt bích và bóp, nó không bơm lại, vì vậy điều này dường như giải thích cho vấn đề ban đầu của tôi. Khi tôi loại bỏ nó một lần nữa, nó sẽ phồng lên. Vì vậy, tôi cho rằng lỗ mà nó đang hút qua (hoặc ống nhiên liệu bằng đồng thau) bị tắc. Tôi đã thử xịt chất tẩy rửa carb trực tiếp vào lỗ có vòng kim loại xung quanh nó và vào ống đồng, nhưng không may mắn.

Tôi đoán câu hỏi bây giờ là: nếu tôi không thể mở nó ra, liệu tôi có nên thử mua mặt bích một mình hay không và làm cách nào để tôi tìm được thứ tôi cần – vì Stihl dường như làm cho việc tìm kiếm các bộ phận khó nhất có thể – không thể tìm thấy một sơ đồ bộ phận.

ngựckhởi tạo chủ đề

Báo cáo cuối cùng bây giờ là bóng đèn thậm chí sẽ không nén khi nó được đặt trên mặt bích mồi. Vì vậy đường dẫn nhiên liệu trong mặt bích bị tắc nghiêm trọng. Có ý kiến ​​gì không? Nếu không, có ai biết cách tìm một phần cho Stihl không? Bởi vì tôi thậm chí không tìm thấy toàn bộ carb cho KM 55 (Zama carb với các đường dẫn nhiên liệu bằng đồng, không có số bộ phận nào mà tôi có thể tìm thấy).

phô maiNgười kiểm duyệt chủ đề diễn đàn

Bạn có thể chỉ muốn kiểm tra giá của một loại carb mới. Một số trong số này rẻ đến mức thậm chí không đáng để cố gắng sửa chữa chúng.

ngựckhởi tạo chủ đề

Vấn đề là tìm một carb vì không có số nào trên đó. Tôi đã bơm lại bóng đèn và không có gì cắm vào 2 đường dây nhiên liệu (nhiên liệu chảy ra khi tôi lật ngược bình xăng). Nhưng tôi vẫn không thể hút nhiên liệu vào bóng đèn mặc dù bây giờ nó đã bơm lại. Chỉ là một tiếng kêu.

Có thể vấn đề là thân xe bán tải nhiên liệu, chưa bao giờ được thay thế (khoảng 3 năm cũ)?

phô maiNgười kiểm duyệt chủ đề diễn đàn

Với carb đã lắp ráp, nếu nó không bốc nhiên liệu, có thể là do lưới lọc trong thân carb bị tắc, một đường dẫn nhiên liệu bị nứt, hoặc bộ lọc bị cắm. Nó cũng có thể là nó có một van một chiều trong cổ họng của carb bị rò rỉ không khí. Có (dù sao thì cũng nên có, tôi không nghĩ là mình đã từng nhìn thấy một chiếc không xác định được) một con số được đóng dấu vào mặt bên của carb. Nó nhỏ.

geogrubbHội viên

Tôi nghĩ cái “cục đen” mà nó xì xụp là cái van một chiều đã bị phá hủy bởi bất cứ thứ gì, tiết kiệm thời gian và tiền bạc chỉ cần mua một cái carb mới, chúng rẻ hơn trước đây. Chúc bạn có một cái tốt. Địa lý

geogrubbHội viên

Nếu nó có C1Q-S71 hoặc S66, thì mặt bích phải là, 4228-120-2200. Chúc bạn có một cái tốt. Địa lý

ngựckhởi tạo chủ đề

Ngoài từ Zama, một số con số nhỏ tự tắt và một số dấu mực khó đọc, “C1Q” là dấu duy nhất trên carb. Tôi sẽ xem nếu đại lý có thể xác định nó.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021