Khoa học công nghệ

Chủ đề nóng: Ngọn lửa lò sưởi khí thấp | Bloggiaidap

Diễn đàn DIY của chúng tôi có một phần tư triệu người đóng góp trong 120 danh mục, làm nổi bật các chủ đề đang hoạt động để trợ giúp các dự án phổ biến. Bảng điểm này đã được chỉnh sửa nhẹ. Hy vọng nó giúp!

Nếu bạn đang tìm kiếm một lò sưởi bằng gas, bạn có thể thích khám phá các lựa chọn của mình trên Amazon.

Bài gốc: Ngọn lửa thấp bằng gas

brandonmckinney – Thành viên

Tôi có một miếng đệm lò sưởi bằng khí thông hơi trực tiếp. Chính xác thì đó là Monessen Hearth BDV400. Vấn đề của tôi là nó có chiều cao ngọn lửa thấp. Ngọn lửa cao nhất mà tôi có thể nhận được là khoảng 5 inch, chủ yếu là màu xanh lam với một đầu màu vàng không thường xuyên. Hàng xóm của tôi, người có cùng đơn vị, ngọn lửa bốc cao hơn nhiều. Đây là thiết bị gas duy nhất mà tôi có trong nhà.

Tất cả các van khí từ đồng hồ đo đến lò sưởi đều được bật lên. Không có gì bị kẹt trong hoặc chặn lỗ thông hơi bên ngoài. Mặt khác, nó dường như đang cháy sạch và hoạt động bình thường.

Lò sưởi có điều chỉnh ngọn lửa (thấp, trung bình, cao) và điều đó dường như không ảnh hưởng đến chiều cao ngọn lửa. Tôi tin rằng quy định điều chỉnh ngọn lửa đang hoạt động vì tôi có thể nghe thấy tiếng lách cách khi tôi bật lò sưởi hoặc thử và điều chỉnh ngọn lửa.

Bất kỳ đề xuất hoặc suy nghĩ?

NorthernPine – Thành viên

Phản hồi của tôi bên dưới dựa trên sự cố này đã xuất hiện từ quá trình cài đặt. Nếu trước đây nó cháy tốt và bây giờ là một thất bại gần đây thì tôi có một con đường khác cho bạn.

Thông thường chiều cao ngọn lửa thấp là do một trong ba nguyên nhân. Hoặc bạn có áp suất gas thấp tại lò sưởi, hoặc bạn cần hạn chế thông hơi để làm chậm gió lùa.

1) Thông thường người ta nghĩ rằng áp suất khí là ổn khi chỉ có một thiết bị trên đường dây hoặc đồng hồ được vặn hết cỡ. Nhưng hãy nhớ rằng áp suất đầu vào của bạn có thể là hoàn hảo, nhưng áp suất đường ống dẫn (đi ra) có thể thấp. Có thể là một vấn đề về van. Tất cả các van gas sẽ có hai vòi áp suất, một vào và một ra. Tôi khuyên bạn nên mua một áp kế và kiểm tra áp suất cho cả hai vòi đó. Khi bạn thực hiện các bài kiểm tra, ổ ghi sẽ cần phải chạy. Đối với NG, áp suất khí cho đầu vào thường dao động từ 5 “WC đến 7” WC.

2) Lò sưởi thông hơi trực tiếp là một hệ thống đồng trục, nơi bạn có một đường ống trong một đường ống. Đường ống bên trong sẽ thải khí ra ngoài, tạo ra áp suất âm dẫn đến việc kéo không khí trong lành từ đường ống bên ngoài vào. Tùy thuộc vào cách lắp đặt lò sưởi, bạn có thể cần đặt một bộ hạn chế lỗ thông hơi hoặc hạn chế lỗ thông hơi. Khi bạn hạn chế lỗ thông hơi, bạn đang làm chậm quá trình gió lùa, do đó không mang lại nhiều không khí trong lành.

Càng nhiều không khí được kéo vào lò sưởi sẽ làm giảm chiều cao ngọn lửa của bạn và khiến ngọn lửa có màu xanh lam hơn, ngọn lửa nhỏ cháy nhanh. Ngược lại, nếu bạn hạn chế quá nhiều, bạn sẽ có một ngọn lửa màu cam sẫm, cao và rất chậm, rất có thể sẽ có muội than. Vì vậy, có một nền tảng trung gian cần phải đạt được.

3) Cửa chớp gió cũng có thể mở quá xa. Tương tự như trên. Cửa chớp không khí xác định lượng không khí trộn lẫn với khí tại lỗ đầu đốt. Nếu quá nhiều không khí trộn lẫn, bạn sẽ có ngọn lửa xanh nhỏ hơn. Đóng cửa quá nhiều, bạn sẽ có một ngọn lửa chậm màu cam cao hơn. Bạn có thể cần phải đóng cửa chớp gió một chút.

brandonmckinney – khởi tạo chủ đề

Trước đây nó có vẻ cháy tốt / tốt hơn. Nói cách khác, đây không phải lúc nào cũng là một vấn đề.

NorthernPine – Thành viên

Nếu chiều cao ngọn lửa có thể chấp nhận được trước đây và gần đây nó đã giảm xuống, thì tôi sẽ xem xét những điều sau:

1) Với áp kế, kiểm tra áp suất khí vào và ra để loại trừ khí và van.

2) tự kiểm tra đầu đốt, có thể có vết nứt trong đó

3) vị trí ghi nhật ký. nếu các khúc gỗ bị dịch chuyển, nó sẽ ảnh hưởng đến chiều cao ngọn lửa

4) kiểm tra nắp bên ngoài nếu có bất cứ điều gì cản trở nó. Tuyết, băng, v.v.

mikephilryan – Thành viên

Ngọn lửa có thể thấp do động cơ van bị lỗi. Có một động cơ servo nhỏ điều chỉnh van ngọn lửa của bạn. Bạn sẽ thấy các dây đi từ trung tâm điều khiển đến một vòng tròn nhỏ một inch màu đen ở phía trước của hệ thống van.

Có 2 vít Phillips nhỏ giữ cố định. Tháo động cơ và quan sát chuyển động của nó khi bạn khởi động lò sưởi. Nó sẽ quay 6 hoặc 7 vòng khi khởi động. Sau đó, nó sẽ trở lại chế độ cài đặt phương tiện sau khi đã bật ổ ghi đầy đủ. Khi bạn tắt lò sưởi, động cơ sẽ cố gắng đóng van.

Nó cũng sẽ đáp ứng với 3 điều chỉnh chiều cao khác nhau. Nếu động cơ nhỏ này không hoạt động như mô tả, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nó cũng có thể là trung tâm điều khiển bị đổ lỗi. Khi động cơ được tháo ra, bạn có thể điều chỉnh van bằng tay bằng cách vặn van bên trong vỏ phía sau động cơ bằng cách đặt ngón tay của bạn vào giá gắn động cơ và xoay van theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Nó không phải là một vấn đề về dòng khí. Nó không phải là một vấn đề thông hơi. Bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra này mà không sợ ảnh hưởng đến bất kỳ đường dẫn khí nào. Nó là an toàn để làm điều này.

PJmaxNgười điều hành nhóm

Chào mừng bạn tới diễn đàn.

Mike …. bạn lấy thông tin của mình từ đâu và nó ám chỉ đến lò sưởi nào?

Lò sưởi được đề cập ở đây sử dụng bộ điều khiển mức ngọn lửa có thể điều chỉnh cơ học nghiêm ngặt … không có động cơ.

sơ đồ lò sưởi khí