Khoa học công nghệ

Công nghệ nhà thông minh đang bị bỏ lại phía sau vào năm 2021 | Bloggiaidap

Công nghệ nhà thông minh luôn trông cực kỳ hấp dẫn trong các chương trình truyền hình và phim. Một người nào đó trong bộ đồ quyền lực bắt đầu chơi nhạc cổ điển trong khi bật vòi hoa sen, vẽ các mảng màu, giảm độ sáng đèn và xem thông tin thị trường chứng khoán mới nhất trên TV màn hình lớn, tất cả trong khi tủ lạnh của họ đặt hàng tạp hóa cho họ. Nhưng sự thật là, không phải tất cả công nghệ nhà thông minh đều thực tế, và một số trong số đó chỉ đơn giản là ngớ ngẩn. Đây là những gì chúng ta đang bỏ lại vào năm 2021.

Đồ gia dụng thông minh lớn

Kiểm tra tủ lạnh thông minh trên Amazon.

Một số công nghệ thông minh chỉ đơn giản là quá mức cần thiết. Tủ lạnh thông minh không chỉ cực kỳ đắt mà còn không thực sự được sản xuất để kéo dài tuổi thọ của bạn từ 10 đến 20 năm như các tủ lạnh truyền thống khác. Công nghệ thông minh luôn được cập nhật. Chiếc điện thoại bạn nhận được vào năm ngoái giờ là tin tức của ngày hôm qua. Tủ lạnh thông minh cũng giống như vậy, và tỷ lệ cược là bạn không thể thay thế toàn bộ tủ lạnh của mình ba năm một lần.

Bạn thực sự có thể làm giả chiếc tủ lạnh thông minh của riêng mình bằng cách lấy một chiếc máy tính bảng và gắn ngay vào cửa. Khi công nghệ máy tính bảng được cải thiện và mô hình mới ra mắt, hãy thực hiện một thao tác hoán đổi đơn giản và bây giờ bạn đã có công nghệ tủ lạnh cập nhật nhất (bạn biết đấy).

Với máy giặt và máy sấy thông minh, bạn có thể nhận được cảnh báo trên điện thoại khi quần áo được giặt xong. Bạn thậm chí có thể hỏi máy sấy bao nhiêu thời gian còn lại trong chu trình. Nhưng vì bạn có thể dễ dàng nhìn vào máy giặt và máy sấy của mình để tìm xem quần áo đã được giặt xong chưa hoặc xem còn bao nhiêu thời gian, nó có thực sự đáng giá hàng trăm và hàng trăm đô la thêm cho một thiết bị chắc chắn sẽ được nâng cấp bởi một số công nghệ mới chỉ trong một vài năm? Chúng tôi nói không.

Nhà vệ sinh thông minh

toilet thông minh với bảng điều khiển

Thành thật mà nói, không ai thực sự cần một nhà vệ sinh thông minh. Có, nó có loa và ghế sưởi. Chắc chắn có các đèn màu khác nhau và thậm chí cả các cài đặt để bạn có thể kiểm soát việc sử dụng nước và tất cả các yếu tố khác. Nhưng bạn có cần bất kỳ thứ nào trong số đó không? Bất kỳ bồn cầu lưu lượng thấp nào sử dụng ít nước hơn. Bạn không cần phải trả nhiều tiền hơn cho rất nhiều chuông và còi mà thực sự chẳng mang lại lợi ích gì.

Cửa hàng thông minh

Nếu bạn thậm chí không biết cửa hàng thông minh thực sự là một thứ, thì đó là bởi vì chúng là một thứ siêu không cần thiết. Bạn cắm một ổ cắm thông minh vào thay cho ổ cắm thông thường, sau đó kết nối các thiết bị nhỏ và đèn với ổ cắm thông minh. Ổ cắm thông minh có chức năng gì? Nó có thể đồng bộ hóa với công nghệ ra lệnh bằng giọng nói như Siri, Alexa và Trợ lý Google. Nó cũng giám sát việc sử dụng năng lượng.

Ổ cắm thông minh là một nâng cấp không cần thiết, đặc biệt là khi có nhiều tiện ích gia đình tốt hơn có sẵn.

ổ cắm thông minh có nút wifi

Bình nước thông minh

Uống nước bao nhiêu công nghệ? Không nhiều, đó là lý do tại sao bình nước thông minh lại vô nghĩa như vậy. Khoa học đã chứng minh rằng bạn không thực sự cần uống tám cốc nước mỗi ngày, nhưng ngay cả khi bạn quyết tâm làm điều đó, bạn có thể theo dõi điều đó trên một ứng dụng một cách dễ dàng. Dù sao đi nữa, bạn vẫn nhận được một lượng nước từ hầu hết những thứ bạn ăn và uống, bao gồm cà phê, trái cây, súp và soda. Nếu bạn uống khi khát và uống nhiều hơn khi tập thể dục, bạn sẽ ổn thôi.

Mua hàng thông minh hơn

Có rất nhiều công nghệ thông minh tuyệt vời trên mạng, nhưng có rất nhiều thứ bạn thực sự không cần. Hãy suy nghĩ về những gì bạn nhận được so với những gì bạn đang trả và liệu bạn có thực sự muốn nâng cấp món đồ thông minh của mình chỉ sau vài năm hay không. Vì vậy, hãy bỏ qua những thứ trong danh sách này và tiết kiệm từng xu của bạn để có những tiện ích tốt hơn, bởi vì công nghệ nhà thông minh sẽ chỉ phát triển.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021