Khoa học công nghệ

Danh sách kiểm tra bảo dưỡng RV | Bloggiaidap

Không có gì giống như đi trên đường rộng mở trong một RV. Đó là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, đã có một số bộ phim được thực hiện chỉ về hoạt động này. Nhưng có rất nhiều thứ có thể xảy ra sai sót, đã có một số bộ phim được thực hiện về vấn đề đó! Đảm bảo rằng bất kỳ chuyến đi nào trên xe RV đều là một cuộc phiêu lưu và không phải là một thảm họa. Thực hiện theo danh sách kiểm tra bảo dưỡng RV của bạn và đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt trước khi ra đường.

Nếu đó không phải là nơi ở chính của họ, nhiều người chỉ sử dụng RV của họ trong các tháng mùa xuân và mùa hè, thường được coi là “mùa” RV. Đặc biệt nếu bạn đang nổ máy sau một thời gian không hoạt động, hãy xem qua danh sách kiểm tra này để đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng lên đường.

1. Kiểm tra pin

Pin RV hoặc pin cần được sạc lại vào đầu mùa giải. Nếu bạn đã tháo pin khỏi RV để lưu trữ, hãy đặt lại pin vào RV sau khi được sạc.

Duyệt qua pin RV trên Amazon.

2. Khử độc hệ thống nước

Chạy nước qua hệ thống nước để kiểm tra rò rỉ và đảm bảo rằng mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn đã sử dụng chất chống đông để làm lạnh RV của mình, hãy chạy nước cho đến khi xả hết chất chống đông. Xả bể nước ngọt và thêm nước ngọt vào đó. Khi hết nước trong của mỗi thiết bị RV, hãy tắt hệ thống.

Nếu bạn đặt máy nước nóng ở chế độ chạy qua, hãy chuyển chế độ này trở lại cài đặt bình thường. Nếu bạn không sử dụng chế độ by-pass và bạn đã sử dụng chất chống đông để làm lạnh hệ thống của mình, bạn sẽ cần phải xả chất chống đông ra khỏi bình đun nước nóng.

tay với dụng cụ mở đường nước RV để thoát nước

3. Tìm kiếm rò rỉ nước

Đảm bảo rằng có nước trong bể chứa nước ngọt và sau đó bật máy bơm nước. Để hệ thống tăng áp cho đến khi máy bơm tắt. Bây giờ chờ một chút. Nếu máy bơm nước hoạt động trở lại, dù chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã bị rò rỉ.

4. Thiết bị Kiểm tra

Kiểm tra bất kỳ thiết bị nào trong RV, chẳng hạn như lò vi sóng và máy điều hòa không khí. Bạn muốn biết rằng mọi thứ đều hoạt động trước khi bạn bước ra đường.

5. Kiểm tra áp suất lốp

Trong khi bảo quản, lốp xe bị mất áp suất hàng tháng. Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra áp suất lốp của bạn trên tất cả các dây buộc. Bổ sung không khí vào lốp khi cần thiết để đạt áp suất lốp tối ưu.

6. Kiểm tra chất lỏng

Kiểm tra tất cả các chất lỏng của động cơ. Hệ thống truyền động, trợ lực lái, nước làm mát, dầu, chất lỏng rửa kính chắn gió, hãy kiểm tra tất cả và bổ sung tất cả các chất lỏng khi cần thiết.

7. Bật mọi thứ

Đánh lửa RV và kiểm tra tất cả các thành phần. Bật cần gạt nước kính chắn gió và đèn chiếu sáng. Lật tất cả các công tắc để xem những gì hoạt động và những gì cần trợ giúp. Thay thế bất kỳ bóng đèn và cầu chì nào nếu cần. Bạn cũng có thể cần thay cần gạt nước kính chắn gió vì chúng có thể bị mục và mòn khi trái mùa. Khi động cơ đang bật, hãy kiểm tra mặt số và đồng hồ đo của bạn để xác minh rằng các kết quả đọc có chính xác không.

tay sửa dây cầu chì RV

8. Tìm kiếm Rò rỉ động cơ

Tắt động cơ của RV một lần nữa và xuống đất để xem xét bên dưới RV. Kiểm tra bất kỳ rò rỉ nào có thể là tín hiệu của các vấn đề lớn.

9. Lái thử

Sau khi bạn xem qua toàn bộ danh sách kiểm tra của mình, hãy ra đường để lái thử. Kiểm tra khả năng tăng tốc và phanh, đèn xi nhan, và mọi thành phần của RV. Chú ý đến cảm giác khi bạn lái xe. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự căng cứng nào trong bánh xe hoặc bất kỳ vấn đề nào khác ảnh hưởng đến việc lái xe của bạn hoặc hiệu suất của RV, bạn sẽ cần phải kiểm tra xe thêm để xác định xem có vấn đề gì không.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021