Khoa học công nghệ

Danh sách kiểm tra di chuyển cần thiết | Bloggiaidap

Việc di chuyển có thể gây căng thẳng, nhưng bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì quá trình này càng dễ dàng. Hãy sẵn sàng đón nhận một không gian mới với một danh sách kiểm tra tiện dụng và toàn diện.

Bắt đầu sớm

Chọn một số túi di chuyển trên Amazon để đóng gói nhanh chóng.

Cho dù bạn sống trong một ngôi nhà lớn hay một căn hộ nhỏ, việc đóng gói và sắp xếp cho việc chuyển nhà của bạn mất khá nhiều thời gian. Đừng để việc đóng gói của bạn cho đến ngày hôm trước, và chắc chắn đừng trì hoãn việc chuẩn bị di chuyển của bạn. Bạn bắt đầu càng sớm thì quá trình này càng dễ dàng.

Đặt dịch vụ

Nếu bạn thuê người di chuyển chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đặt trước cho họ. Bạn cũng nên kiểm tra chúng bằng cách đọc các đánh giá trực tuyến. Mua sắm xung quanh và nhận báo giá từ một số công ty khác nhau để tìm mức giá phù hợp với bạn và đảm bảo dịch vụ mở rộng cho bất kỳ mặt hàng đặc biệt lớn hoặc khó sử dụng nào mà bạn có thể mang theo.

Nếu bạn định nhờ gia đình và bạn bè giúp bạn dọn nhà, hãy đặt trước ngày với họ và cân nhắc lập ngân sách mua một số bánh pizza để cảm ơn mọi người đã giúp một tay.

Xóa không gian của bạn

nhà để xe lộn xộn với nhiều thứ ở khắp mọi nơi

Để cắt giảm những thứ bạn đang di dời, hãy bắt đầu với việc dọn dẹp không gian của bạn một cách triệt để. Chuyển nhà là thời điểm hoàn hảo để dọn dẹp, sắp xếp và loại bỏ những món đồ cũ và không mong muốn.

Xem qua quần áo, đồ dùng nhà bếp, khăn trải giường và bất cứ thứ gì khác mà bạn thừa. Làm đống vật phẩm để giữ, vật phẩm để bán, và vật phẩm để quyên góp và loại bỏ những thứ này cho phù hợp.

Bạn thậm chí có thể kiếm thêm tiền từ những mặt hàng không mong muốn đang ở trong tình trạng tốt bằng cách bán chúng trên các trang web như Facebook Marketplace, OfferUp hoặc Poshmark, nhưng hãy nhớ rằng những thứ đó mất thời gian — đừng gặp khó khăn khi cố gắng gặp gỡ người mua khi bạn cần phải tập trung vào những thứ khác.

Hãy nhớ rằng càng tẩy rửa nhiều, bạn càng ít phải vận chuyển đến nhà mới của mình.

Nguồn cung cấp phù hợp

Việc chuyển nhà cần có nhiều nguồn cung cấp và bạn sẽ muốn có sẵn chúng trước khi đến ngày chuyển nhà. Điều này bao gồm các hộp với nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều băng dính đóng gói, kéo hạng nặng, các vật dụng đóng gói như giấy thủ công và màng bọc bong bóng, và bút đánh dấu để dán nhãn.

Lên kế hoạch cho không gian mới của bạn

Một phần thú vị của việc chuyển nhà là lập kế hoạch cho không gian mới của bạn. Sử dụng các công cụ như Lập kế hoạch phòng của bạn để hình dung đồ đạc và thiết bị của bạn sẽ phù hợp với ngôi nhà mới của bạn như thế nào.

Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp các vật dụng theo từng phòng trong ngôi nhà mới của mình trong khi đóng gói để bạn có thể mang chúng trực tiếp vào không gian mới của chúng vào ngày trọng đại.

phần mềm tổ chức phòng với hình ảnh của đồ nội thất

Nhiệm vụ quản trị

Bên cạnh lao động thể chất, có rất nhiều công việc hành chính liên quan đến việc di chuyển mà bạn có thể không nghĩ đến. Chúng bao gồm thay đổi địa chỉ của bạn với USPS, chuyển các tài khoản tiện ích của bạn sang địa chỉ mới và thay đổi nhà của bạn hoặc bảo hiểm cho người thuê nhà của bạn. Nếu bạn làm điều này trong vài tuần trước khi chuyển nhà, bạn sẽ không phải cố gắng thực hiện khi bận rộn với việc đóng gói và nâng hàng.

Ở lại tổ chức

Khi bạn làm việc trong quá trình này, hãy luôn ngăn nắp nhất có thể. Giữ tất cả các hướng dẫn sử dụng và thông tin bảo hành mà bạn bắt gặp trong một thư mục chính để dễ dàng truy cập. Lưu trữ tất cả các hồ sơ tài chính, y tế và cá nhân quan trọng của bạn ở một nơi an toàn để chuyển từ nhà này sang nhà khác.

Giữ tất cả các xác nhận di chuyển và biên lai của bạn ở một nơi, vì chúng có thể cần được sử dụng cho mục đích khấu trừ thuế.

Đóng gói, đóng gói, đóng gói

Bắt đầu đóng gói càng xa càng tốt, bắt đầu với những vật dụng không thường xuyên được sử dụng mà bạn sẽ không ngại nếu không có quyền truy cập trực tiếp. Ví dụ, nếu đó là mùa hè, có thể an toàn để đóng gói áo khoác, giày và quần áo mùa đông của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho việc di chuyển.

Việc đóng gói rất tốn thời gian và mệt mỏi, vì vậy hãy làm một chút trong ngày này qua ngày khác để chuẩn bị cho việc chuyển nhà của bạn sẽ hữu ích. Tất nhiên, trong những ngày ngay trước khi chuyển đi, bạn có thể sẽ phải đóng gói không ngừng nghỉ.

Đảm bảo dán nhãn mọi thứ tốt và thậm chí đánh dấu các hộp nơi mọi thứ sẽ đến trong ngôi nhà mới của bạn để quá trình mở gói dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên đóng gói “bộ đồ dùng cho đêm đầu tiên” để sử dụng trong ngôi nhà mới của mình với những thứ cần thiết cho đêm đầu tiên đó. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải loay hoay tìm những món đồ mình cần nếu bạn chưa giải nén đầy đủ vào ngày đầu tiên đó.

hộp đóng gói để di chuyển

Hướng dẫn cuối cùng

Sau khi mọi thứ được chất lên xe tải vào ngày chuyển nhà, đã đến lúc bạn đi bộ cuối cùng về địa điểm cũ của mình. Vệ sinh lần cuối, xử lý rác lần cuối để đảm bảo thông thoáng, hạ tất cả rèm xuống, vặn điều chỉnh nhiệt độ xuống hoặc tăng lên nếu cần, đồng thời khóa tất cả các cửa ra vào và cửa sổ. Đừng quên giao chìa khóa của bạn cho người dân tiếp theo trước khi lái xe đi!

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021