Khoa học công nghệ

Đảo ngầm san hô thường gây tổn hại gì cho con người? Đúng nhất!

Đảo ngầm san hô thường gây tổn hại gì cho con người, san hô thường được con người khai thác nhằm mục đích gì, san hô có đặc điểm nào dưới đây đúng nhất.

Đảo ngầm san hô thường gây tổn hại gì cho con người?

Đảo ngầm san hô thường gây cản trở giao thông đường thuỷ.

San hô thường được con người khai thác nhằm mục đích gì?

San hô thường được con người khai thác nhằm mục đích làm vật trang trí trang sức.

San hô có đặc điểm nào dưới đây?

San hô có đặc điểm là động vật ăn thịt, có các tế bào gai.

Những điều thú vị về san hô bạn chưa biết

Một phần tư các loài sinh vật biển sống trên các rạn san hô

Các rạn san hô chiếm một phần nhỏ của đại dương – chưa đến 1% – nhưng chúng là nơi sinh sống của khoảng 25% sinh vật biển trên thế giới. Hơn 4.000 loài cá khác nhau sống dựa vào các rạn san hô!

San hô là động vật, không phải thực vật

Một quan niệm sai lầm phổ biến cho rằng san hô là thực vật hoặc đá, nhưng trên thực tế, chúng là động vật. Có nhiều loại san hô cứng và mềm sống cùng nhau thành từng nhóm lớn được gọi là thuộc địa, bloggiaidap chia sẻ cùng bạn.

Nửa tỷ người dựa vào các rạn san hô để làm thức ăn

Các rạn san hô cung cấp thức ăn cho nhiều loại cá, từ đó cung cấp thức ăn cho con người. Người ta ước tính rằng khoảng 500 triệu người trên thế giới tiêu thụ cá được tìm thấy trên các rạn san hô.

Rạn san hô cần ánh sáng mặt trời để phát triển…

Nước trong và nông là nơi các rạn san hô phát triển mạnh: chúng thường phát triển tốt nhất ở độ sâu nông hơn 70 mét, nơi ánh sáng mặt trời có thể dễ dàng chiếu tới.

… nhưng quá nhiều nhiệt có thể gây hại

San hô và tảo có mối quan hệ cộng sinh nhưng nếu nước biển quá ấm, san hô sẽ đào thải tảo ra ngoài khiến chúng chuyển sang màu trắng – một quá trình được gọi là tẩy trắng.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng để tồn tại khi nhiệt độ đại dương ngày càng tăng, một số loài san hô đã được chứng minh là phát ra màu sắc rực rỡ, một hiện tượng đã dẫn đến chiến dịch Phát sáng toàn cầu .

Chúng hoạt động như một rào cản trong những cơn bão

Các rạn san hô đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các cộng đồng ven biển khỏi bão và nước dâng. Chúng hoạt động như một bộ đệm và có khả năng làm chậm dòng nước cũng như chống xói mòn bờ biển, bloggiaidap chia sẻ cùng bạn.

Rạn san hô làm sạch nước mà chúng ở

Bạn sẽ không tìm thấy những rạn san hô sống trong làn nước âm u! Nhiều loài san hô và bọt biển ăn các hạt được tìm thấy trong đại dương, do đó, khiến nước trở nên vô cùng trong xanh.

San hô là một động lực lớn của du lịch

Trong thế giới trước COVID-19, khoảng 71 triệu người mỗi năm đã đến thăm các rạn san hô vào kỳ nghỉ. Du lịch này cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế địa phương; đặc biệt là ở các điểm đến ít được biết đến hơn dựa vào du lịch quốc tế.

Rạn san hô có niên đại khoảng 240 triệu năm

Người ta đã ghi lại rằng các rạn san hô bắt đầu hình thành từ 240 triệu năm trước ! Các rạn san hô được hình thành ngày nay có tuổi đời từ 5.000 – 10.000 năm, mặc dù một số loài san hô riêng lẻ có thể chỉ sống được vài năm.

Chúng không chỉ sống ở vùng nước ấm

Mặc dù thường gắn liền với các vùng biển nhiệt đới, các rạn san hô đã được tìm thấy ở nhiệt độ thấp tới 4ºC và độ sâu 2.000 mét.

Những loài san hô biển sâu này không dựa vào quang hợp để tồn tại như các loài sống ở nước ấm; thay vào đó, chúng chỉ ăn các mảnh thức ăn từ nước xung quanh, bloggiaidap chia sẻ cùng bạn.

Xem thêm bài viết mới nhất về công nghệ tại 

https://bloggiaidap.com/khoa-hoc/

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021