Khoa học công nghệ

Dịch vụ Windows 365 mới của Microsoft cho phép bạn truyền máy tính dựa trên đám mây tới mọi thiết bị

Bản kết xuất Windows 365 đang hoạt động.
Microsoft

Trong một bản ghi nhớ nội bộ từ năm 2005, cựu Kiến trúc sư phần mềm trưởng của Microsoft, Ray Ozzie, nêu chi tiết về cách một ngày nào đó máy tính để bàn Windows dựa trên đám mây, luôn có thể truy cập sẽ biến đổi ngành công nghệ. Tầm nhìn của anh ấy sẽ hiện thực hơn 15 năm sau với Windows 365, một dịch vụ đăng ký cho phép bạn truyền một máy tính để bàn Windows mạnh mẽ đến bất kỳ thiết bị nào — vâng, ngay cả iPad của bạn.

Microsoft là một trong những công ty điện toán đám mây mạnh nhất trên thế giới. Nền tảng Azure của nó nắm giữ một lượng lớn Internet và sẽ sớm chịu trách nhiệm về dữ liệu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Tất nhiên, bạn có thể biết Azure là xương sống cho Xbox Cloud Gaming (trước đây là xCloud), một dịch vụ cung cấp các trò chơi console yêu cầu đến điện thoại, máy tính bảng và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Windows 365 chỉ đơn giản là bước tiếp theo sau Xbox Cloud Gaming. Nếu bạn có thể truyền một trò chơi AAA đến bất kỳ thiết bị nào, tại sao không làm điều tương tự với một máy tính để bàn dựa trên đám mây siêu mạnh?

Theo hướng đó, Windows 365 thực sự rất giống với Xbox Cloud Gaming. Người dùng có thể truy cập Máy tính đám mây của họ từ bất kỳ thiết bị nào bằng trình duyệt web hiện đại, miễn là họ có kết nối Internet tốt. Và giống như các trò chơi dựa trên đám mây, Máy tính đám mây giữ lại các ứng dụng và hoạt động đang mở của chúng ngay cả khi bạn chuyển đổi giữa các thiết bị. Ví dụ: các ứng dụng bạn mở trong Windows 365 trên iPad sẽ vẫn ở đó khi bạn sử dụng dịch vụ trên máy tính xách tay.

Máy tính đám mây nghe có vẻ vô cùng tiện lợi, mặc dù lợi ích chính có thể là sức mạnh và tốc độ. Người đăng ký có thể chọn mức độ mạnh mẽ mà họ muốn Cloud PC của mình và chạy các ứng dụng quá khắt khe đối với máy tính hoặc máy tính bảng trong thế giới thực của họ. Và như Microsoft đã chứng minh, các máy tính đám mây của họ có thể đạt tốc độ internet lên đến 10 Gigabit, tạo ra trải nghiệm duyệt hoặc truyền tệp nhanh như chớp.

Ý tưởng đằng sau Windows 365 không hẳn là mới và một số nền tảng “PC ảo” dựa trên đám mây đã ra mắt trong vài năm qua. Nhưng không giống như Shadow hoặc Azure Virtual Desktop của Microsoft, nền tảng Windows 365 mới rất dễ dàng cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp lớn quản lý. Nó không phải là một sản phẩm thích hợp — đó là lý do tại sao nó mang biệt danh “365” mà Microsoft trang bị cho bộ Office hiện đại của mình. (Mặc dù tôi nên làm rõ rằng Windows 365 dựa trên nền tảng Azure Virtual Desktop.)

Các phiên bản Doanh nghiệp và Doanh nghiệp của Windows 365 sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8. Các công ty sẽ trả một mức cố định cho mỗi giấy phép Windows 365 mà họ sử dụng và có thể chọn từ 12 cấu hình Cloud PC khác nhau để cung cấp cho nhân viên của họ. Hệ thống này sẽ quen thuộc với các doanh nghiệp hiện đang trả tiền cho các dịch vụ Microsoft 365.

Thật không may, chúng tôi không biết khi nào Microsoft sẽ bán đăng ký Windows 365 cho các cá nhân. Nhưng đó có thể không phải là một điều xấu, vì dịch vụ này có thể tốn nhiều tiền hơn (về lâu dài) so với một PC cao cấp. Nếu bạn là một người đam mê muốn dùng thử Windows 365, bạn sẽ phải tìm một nhà tuyển dụng sẵn sàng trả tiền cho nó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Microsoft

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021