Khoa học công nghệ

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không lái xe trong nhiều tháng

Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể lái xe mỗi ngày. Có thể bạn làm việc tại nhà, hoặc có thể bạn đang bị cách ly. Có thể bạn bị tuyết rơi, hoặc chỉ là không có nơi nào để đi. Nhưng điều bạn sẽ học được khi trượt sau tay lái một lần nữa là ô tô cần được lái thường xuyên. Và nếu không, bạn có thể phải đối mặt với một số vấn đề khá lớn.

Lốp xe

Lốp ô tô thực sự là một trong những phát minh đáng tin cậy nhất từng được tạo ra. Cao su là một chất cứng tự nhiên có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời. Nó đủ mạnh để nâng đỡ trọng lượng của chiếc xe mà vẫn có khả năng chống sốc và đàn hồi, ngay cả khi nó đã tiếp xúc với tuyết, mưa và nắng nóng nhiều năm.

Tuy nhiên, nếu lốp xe của bạn chỉ nằm yên và không di chuyển, bạn có thể gặp một số vấn đề. Tất cả các áp suất của chiếc xe ngồi lên lốp xe không chuyển động và không chuyển động đều bị tính phí. Theo thời gian, lốp xe sẽ mất áp suất không khí và xẹp đi. Nếu các vết phẳng được để lại, chúng thực sự có thể trở thành vĩnh viễn. Cao su sẽ không trở lại hình dạng ban đầu và bạn sẽ có những vết phẳng trên cao su mà bạn có thể cảm nhận được khi lái xe.

Nhận đồ sửa chữa lốp xe trên Amazon.

Nếu xe của bạn ngồi trong một thời gian dài, các dây buộc cũng có thể bị mục. Điều này có nghĩa là lốp xe của bạn sẽ phải được thay thế hoàn toàn chứ không chỉ đơn giản là được lên khí trở lại. Lốp xe đắt tiền, vì vậy bạn không muốn điều này.

Ắc quy

Nếu ắc quy của ô tô không hoạt động và được sử dụng thường xuyên, nó sẽ chết. Pin vẫn có thể hoạt động, nhưng nó sẽ cần một số trợ giúp trước khi hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bắt đầu nhanh để nạp lại năng lượng cho pin. Chiếc xe cần phải lái xe trong vòng một vài dặm cho pin để nạp tiền.

Các vấn đề lớn hơn

Vì vậy, những gì, phải không? Vì vậy, bạn sẽ thay thế lốp xe, bắt đầu lại và quay trở lại đường – không có vấn đề gì lớn. Vâng, bạn yêu cầu cho nó. Trên thực tế, có một số vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra do không lái xe được. Để bắt đầu, xe của bạn chứa đầy các chất lỏng khác nhau. Nếu những chất lỏng này bị ứ đọng thay vì lưu thông qua xe theo cách chúng phải làm, nó có thể tạo ra sự ăn mòn. Cuối cùng, chất lỏng ăn qua nhựa, thậm chí cả kim loại, có thể tạo ra những sửa chữa cực kỳ tốn kém.

hệ thống dây điện xe hơi lộ ra trong vỏ đã bị ăn mòn

Và sau đó là động vật hoang dã. Đặc biệt, các loài gặm nhấm có thể gây ra hư hỏng cho ô tô của bạn vì chúng rất nhỏ. Họ có thể chui vào ống xả, dưới mui xe và bất cứ nơi nào khác mà họ muốn đến. Khi họ vào, bạn đã hoàn tất. Chúng có thể ăn dây và gây thiệt hại nghiêm trọng. Để ô tô của bạn ngồi quá lâu và các loài gặm nhấm có thể chọn xây dựng một chiếc xe tiếp theo ở đó.

Bơm nhiên liệu

Tùy thuộc vào độ tuổi ô tô của bạn, bơm nhiên liệu của xe có thể hỏng trong vòng ít nhất là ba tháng nếu xe không được điều khiển. Đó là bởi vì nhiên liệu sẽ hết sau 3 đến 6 tháng, điều này có thể khiến bơm nhiên liệu bị hỏng. Nhiên liệu không tốt có thể gây ăn mòn bơm nhiên liệu và kim phun nhiên liệu, gây hư hỏng nghiêm trọng.

bơm nhiên liệu trên bề mặt gỗ

Vì vậy, bao nhiêu là đủ?

Không lái xe thường xuyên thực sự là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và nó cũng giúp ích cho môi trường. Vì vậy, bạn đang làm một điều tốt bằng cách giảm thời gian lái xe. Tuy nhiên, bạn không muốn những vấn đề tốn kém trong tương lai. Vì vậy, để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt, bạn sẽ phải lái nó thỉnh thoảng.

Bao nhiêu thì đủ? Nếu ô tô của bạn đang ở trong ga ra, bạn có thể bỏ đi mà không cần di chuyển hoặc thậm chí bật nó lên đến một tháng. Nếu ô tô của bạn đang ở bên ngoài, bạn cần phải lái nó ít nhất ba tuần một lần … và tốt hơn là bạn nên lái xe hai tuần một lần.

Và có, bạn cần phải lái xe. Để xe không hoạt động có thể giúp ích một chút, nhưng điều này sẽ không thực sự có tác dụng nhiều đối với hệ thống phanh, hộp số và nhiều hệ thống khác trên xe của bạn. Bạn muốn có được toàn bộ chiếc xe đầy đủ và đi. Bạn muốn làm cho tất cả các chất lỏng chảy ra. Và bạn muốn bật AC hoặc nhiệt và đảm bảo rằng nó cũng có cơ hội để chạy. Vì vậy, khi bạn đang lái xe chỉ để giữ xe của bạn trong tình trạng tốt, ổ đĩa cho ít nhất 10 dặm và nhận được lên đến 50 mph ít nhất một lần. Chỉ riêng điều này thôi cũng đã giúp cho chiếc xe của bạn và tất cả các hệ thống của nó có đủ “bài tập”: để giữ cho nó luôn hoạt động tốt.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021