Khoa học công nghệ

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình đổ chất pha loãng sơn xuống cống? | Bloggiaidap

Nếu bạn đang lau lớp sơn mỏng trên bàn chải của mình sau một dự án DIY và một loạt chúng vô tình trôi xuống cống, bạn có thể tự hỏi mình đã gây ra tác hại như thế nào. Chất pha loãng sơn có thể gây hại đến đường ống của bạn như thế nào? Bạn có thể bị phạt? Nó có thể bắt đầu một đám cháy? Bạn nên làm gì bây giờ để khắc phục sự cố và bạn nên xử lý chất pha loãng sơn như thế nào trong tương lai? Chúng tôi trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất của bạn về chất pha loãng sơn.

Dù sao Paint Thinner là gì?

Chọn chất pha loãng sơn trên Amazon.

Chất pha loãng sơn là một hợp chất thường được tạo ra từ khoáng chất, nhựa thông và axeton. Nó được sử dụng để làm mỏng sơn, và thường để làm sạch sơn và vết bẩn trên bàn chải và các dụng cụ sơn khác. Một chút chất pha loãng sơn có thể đi được một chặng đường dài và nó thực sự có thể được tái sử dụng, vì vậy đừng mua nhiều hơn mức bạn cần cho dự án DIY mới nhất của mình.

Sử dụng nhiều lần

Bạn có thể sử dụng sơn mỏng hơn một lần. Để làm như vậy, hãy ngâm các dụng cụ cho đến khi chúng sạch và sau đó để dung dịch pha loãng sơn trong vài giờ hoặc thậm chí qua đêm. Sơn và các chất bẩn khác sẽ đọng lại dưới đáy thùng sơn. Chất pha loãng sơn trên đầu hộp sẽ sạch và bạn có thể sử dụng lại.

Bạn có thể đổ nó vào một thùng mới và niêm phong, đánh dấu là an toàn để sử dụng lại như chất pha loãng sơn. Bạn cũng nên niêm phong chất pha loãng sơn bẩn trong một lọ riêng hoặc thùng chứa ban đầu để xử lý đúng cách sau này.

hai cây cọ vẽ trong một thùng chứa chất pha loãng sơn

Nó có làm hỏng đường ống của tôi không?

Nếu chỉ một lượng nhỏ chất làm mỏng đường ống thoát xuống cống, rất có thể nó sẽ không gây hại quá nhiều cho đường ống của bạn. Tuy nhiên, một lượng lớn chất pha loãng sơn có thể làm ô nhiễm nguồn nước ngầm tại địa phương, đó là lý do tại sao một số thành phố phạt tiền hoặc trừng phạt những người vứt bỏ chất pha loãng sơn không đúng cách.

Nước xà phòng

Nếu bạn vô tình làm trôi một ít chất pha loãng sơn xuống bồn rửa chén, hãy cố gắng xả sạch bằng cách cho nước xà phòng nóng chảy xuống cống trong vòng 5-10 phút hoặc lâu hơn nếu lâu hơn một chút. Thao tác này sẽ loại bỏ chất pha loãng sơn ra khỏi hệ thống. Nếu có nút chặn trong bồn rửa, hãy nhớ tháo nút này trước khi cho nước xà phòng nóng chảy xuống cống.

Cách vứt bỏ chất pha loãng sơn đúng cách

hộp kim loại có ngọn màu vàng

Khi bạn cảm thấy mình không thể tái sử dụng chiếc mỏng hơn nữa, cần có một quy trình cụ thể để thải bỏ nó một cách hợp lý — bạn nên luôn làm điều này thay vì đổ nó xuống cống.

Chất pha loãng sơn sẽ cần được xử lý tại cơ sở thu gom chất thải nguy hại. Các cơ sở này thường chấp nhận các thùng chứa chất pha loãng sơn kín. Tuy nhiên, bạn có thể muốn gọi điện trước để đảm bảo rằng cơ sở gần bạn nhất sẽ chấp nhận.

Bạn cũng có thể kiểm tra các cửa hàng sửa chữa ô tô và trạm xăng. Một số sẽ có bể chứa dầu đã qua sử dụng và các chất lỏng khác. Những cửa hàng này đôi khi được trả tiền khi những nguyên liệu này được các công ty lấy để chuyển chúng thành dầu có thể sử dụng được. Chất pha loãng sơn của bạn có thể làm đầy bình, điều này sẽ giúp cửa hàng sửa chữa hoặc trạm xăng được thanh toán nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy gọi điện trước để đảm bảo rằng cửa hàng sẽ chấp nhận chất pha loãng sơn của bạn.

Giẻ rách

Tương tự, giẻ tẩm chất pha loãng sơn cũng phải được xử lý tại cơ sở xử lý chất thải nguy hại chứ không chỉ đơn giản là vứt đi. Cho chúng vào hộp kín cùng với nước. Vải vụn của chúng rất dễ bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chúng trong hộp chống cháy mà không có nước.

Cảnh báo: Quăng chất pha loãng sơn vào thùng rác là một nguy cơ hỏa hoạn. Một thùng rỗng có thể được ném vào thùng rác nếu nó khô và không có nhiều cặn sơn dưới đáy nhưng các thùng đầy cần được mang đến cơ sở xử lý chất thải nguy hại.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021