Khoa học công nghệ

Disney Plus là ngôi nhà của Chiến tranh giữa các vì sao: Dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi về những bộ phim hay nhất

Disney cộng với chiến tranh giữa các vì sao

Disney Plus hiện đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn là một người hâm mộ Chiến tranh giữa các vì sao, có một tin vui: bạn có thể phát trực tuyến mọi phim truyện trong loạt phim viễn tưởng không gian với đăng ký Disney Plus. Giờ đây, tất cả các bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao đều có trên dịch vụ. Nhưng những bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao của Disney Plus là hay nhất?

Những bộ phim hay nhất của Disney Plus Star Wars


1. Star Wars Episode IV: A New Hope

tập 4

George Lucas có thể đã nghĩ rằng mình đang làm một bộ phim dành cho trẻ em khi nghĩ ra Chiến tranh giữa các vì sao. Cuối cùng, sự ra mắt của bộ phim này vào năm 1977 đã vượt qua mọi thể loại và lứa tuổi. Về cốt lõi, đây là một câu chuyện tưởng tượng về không gian của một cậu bé nông dân, Luke Skywalker, người mơ ước rời khỏi nhà của mình để phiêu lưu.

Phim gốc của Lucas có tính hài hước, hành động và hồi hộp. Nó cũng có hiệu ứng hình ảnh đi trước nhiều năm so với mọi bộ phim khoa học viễn tưởng khác, khiến câu chuyện về xung đột giữa các thiên hà này thậm chí còn thực hơn đối với khán giả.

Phiên bản A New Hope này là phiên bản Special Edition năm 1997 với các hiệu ứng và trình tự mới không mong muốn và gây mất tập trung. Bất chấp điều này và bản chỉnh sửa Macklunkey mới của loạt luân lưu Han Solo-Greedo, nó vẫn là một tác phẩm kinh điển mọi thời đại.


2. Star Wars Episode V: Empire Strikes Back

đế chế tấn công trở lại

Empire Strikes Back là phần tiếp theo của bộ phim được mong đợi nhất từng được phát hành vào thời điểm đó. Bộ phim năm 1980, do Irvin Kershner đạo diễn, vẫn có một số phân cảnh đáng nhớ. Chúng bao gồm trận chiến trên thế giới băng của Hoth và trận chiến trực tiếp đầu tiên của Luke với Darth Vader, kết thúc có lẽ là một trong những khúc quanh cốt truyện lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. Đây cũng là lần đầu tiên khán giả được giới thiệu Lando Calrissian và Yoda.

Nó cũng có một kết thúc khá ảm đạm cho một bộ phim viễn tưởng không gian. Tất cả những tính năng này và hơn thế nữa đã làm cho The Empire Strikes Back trở nên nổi bật và nó dễ dàng trở thành một trong những bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao hay nhất trên Disney Plus.

Một lần nữa, đây là phiên bản Special Edition của bộ phim, mặc dù lần này, các hiệu ứng hình ảnh mới không gây khó chịu cho lắm.


3. Star Wars Episode V: Return of the Jedi

sự trở lại của jedi

Phần phim thứ ba và phần cuối cùng trong bộ ba Star Wars gốc không có tác động như hai phần đầu. Tuy nhiên, bản phát hành năm 1983, do Richard Marquand đạo diễn, vẫn gói gọn cốt truyện rất thành công. Nó cũng giới thiệu cho chúng ta về Jabba the Hutt và sự xuất hiện đầy đủ đầu tiên của Hoàng đế, nhân vật phản diện thực sự của bộ ba. Chúng ta cũng có một cuộc đấu kiếm bằng lightsaber hoành tráng giữa Luke và Vader, một trận chiến ngoài không gian lớn và một cuộc chiến lộn xộn trên một chiếc sà lan buồm. Ngoài ra còn có trận chiến trên mặt trăng Endor liên quan đến Ewoks nhỏ và lông lá, khiến nhiều người có cảm xúc lẫn lộn.

Chúng tôi sẽ chỉ ra rằng đây là phiên bản Phiên bản Đặc biệt của Return of the Jedi. Có một số hình ảnh mới và toàn bộ video âm nhạc trong cung điện của Jabba, và quan trọng nhất là một số cảnh được thêm vào trong đêm chung kết.


4. Rogue One: A Star Wars Story

một kẻ lừa đảo

Với bản phát hành năm 2016 này, cuối cùng chúng ta cũng được xem một số câu chuyện chưa kể đằng sau vũ trụ Star Wars trong một bộ phim người thật đóng. Đây là phiên bản hay hơn của loạt phim kinh kịch không gian, có dàn nhân vật kết hợp với nhau để đảm bảo kế hoạch Death Star đầu tiên của Đế chế. Điều đó bao gồm Jyn Erso, con gái của người đàn ông đã thiết kế trạm vũ trụ hình cầu. Chúng ta cũng được gặp Darth Vader như chúng ta chưa từng thấy anh ta trước đây – như một đặc vụ thực sự mạnh mẽ của Hoàng đế. Tất cả kết thúc trong một trận chiến lớn trong không gian và trên hành tinh Scarif. Rogue One là loại phim Chiến tranh giữa các vì sao mà chúng tôi muốn xem nhiều hơn sau khi Skywalker Saga hoàn thành.


5. Star Wars Episode VII: The Force Awakens

thần lực thức tỉnh

Disney đã mua lại LucasFilm vào năm 2012. Ba năm sau, người hâm mộ cuối cùng cũng có được thứ mà họ mong muốn bấy lâu: phần tiếp theo chính thức của câu chuyện thể hiện các sự kiện sau phần cuối của Return of the Jedi. Đồng biên kịch và đạo diễn JJ Abrams đã tạo ra một bộ phim bổ sung các nhân vật mới vào hỗn hợp, bao gồm Rey bí ẩn và một droid mới dễ thương tên là BB-8. Chúng tôi cũng nhận được một số mục yêu thích trở lại, bao gồm một Han Solo già nhưng vẫn nhanh nhẹn và người bạn đồng hành của anh ấy, Chewbacca. Nhiều nhà phê bình đã cảm thấy rằng bộ phim này về cơ bản là một bản làm lại của A New Hope. Đối với tiền của chúng tôi, chỉ có đủ sự thay đổi cốt truyện mới và sự phát triển nhân vật để làm cho bộ phim này nổi bật. Điều đó bao gồm cái chết của một nhân vật yêu quý, vì vậy hãy mang theo khăn giấy của bạn.


6. Star Wars Episode VIII: The Last Jedi

Chiến tranh giữa các vì sao tập viii poster jedi cuối cùng

Phần thứ hai của bộ ba phim mới chắc chắn đã tạo ra một số cuộc tranh luận giữa những người hâm mộ Star Wars. Biên kịch-đạo diễn Rian Johnson chắc chắn đã đưa bộ phim đi theo hướng mà hầu hết người hâm mộ không thấy đến. Về phần mình, The Last Jedi không đồng đều nhưng vẫn có một số cảnh hay nhất trong bộ ba phần tiếp theo. Ồ, và các mô sẽ cần phải trở lại một lần nữa.


7. Solo: A Star Wars Story

độc tấu một poster câu chuyện chiến tranh giữa các vì sao

Chiến tranh giữa các vì sao có một lịch sử phong phú ám chỉ đến các sự kiện mà không giải thích đầy đủ về chúng – không cần tìm đâu xa hơn khi Obi-Wan đề cập đến Chiến tranh nhân bản trong A New Hope. Mặt khác, nhượng quyền thương mại cũng có xu hướng giải thích quá mức về cốt truyện của các nhân vật và sự kiện, cho dù người hâm mộ có đang tìm kiếm thông tin đó hay không. Solo: A Star Wars Story thuộc thể loại thứ hai, nhưng nó thực sự mang đến một cuộc phiêu lưu hấp dẫn mà nhiều người hâm mộ Star Wars có thể đánh giá cao.

Trong phần phim tiền truyện này, chúng ta tìm hiểu cách Han Solo lấy được tên của mình, gặp gỡ Chewbacca đáng yêu và Lando Calrissian mượt mà, và thậm chí cả cách anh ấy có được máy bay DL-44 của mình. Giữ một tâm trí cởi mở là chìa khóa để thưởng thức bộ phim này.


8. Star Wars Episode III: Revenge of the Sith

trả thù của Sith

Đây dễ dàng là bộ phim hay nhất trong bộ ba Star Wars tiền truyện. Bộ phim năm 2005 là bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao đầu tiên được xếp hạng PG-13, và nó được chiếu. Nó trở thành chủ đề trưởng thành hơn khi các kế hoạch cuối cùng của Sith tự thể hiện. Chúng ta cũng có thể nhận được trận chiến lightsaber hay nhất mọi thời đại giữa Obi-Wan Kenobi và Anakin Skywalker. Bộ phim vẫn còn quá nhiều hiệu ứng kỹ thuật số đối với thị hiếu của một số người, nhưng dù sao thì nó cũng là một bộ phim hay.


8. Star Wars Episode IX: The Rise of Skywalker

tập phim chiến tranh giữa các vì sao ix sự trỗi dậy của poster skywalker

Star Wars Episode IX: The Rise of Skywalker đánh dấu kết thúc sử thi cho Skywalker Saga. Bộ phim theo chân Rey – người hiện đang là Jedi đang được đào tạo – cũng như Finn, Poe, Chewbacca, C-3PO, BB-8 và người mới DO khi họ làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau Lệnh cuối cùng của Darth Sidious. Tất cả điều này xảy ra trong khi Thủ lĩnh tối cao Kylo Ren đuổi theo các nhân vật chính của chúng ta xung quanh thiên hà.

Trong khi The Rise of Skywalker có một số khoảnh khắc cá nhân hay nhất trong toàn bộ loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao, nhiều điểm của bộ phim cảm thấy gấp gáp. Đúng là, có rất nhiều kết thúc lỏng lẻo gắn với bộ phim này, và nhiều người chỉ trích đạo diễn JJ Abrams vì đã đưa ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời của ông.


9. Star Wars Episode I: The Phantom Menace

Chiến tranh giữa các vì sao tập tôi áp phích đe dọa bóng ma

Star Wars Episode I: The Phantom Menace có thứ gì đó dành cho mọi lứa tuổi. Khán giả nhỏ tuổi yêu thích cuộc phiêu lưu đầu tiên của Jar Jar Binks và Anakin Skywalker qua dải ngân hà. Những người xem lớn tuổi chắc chắn sẽ thoát khỏi tình trạng hỗn loạn chính trị và chiến tranh đang dần nhấn chìm dải ngân hà. Và chúng tôi không quan tâm bạn đến từ thiên hà nào; trận chiến lightaber hoành tráng giữa Darth Maul, Obi-Wan Kenobi và Qui-Gon Jinn rất khó đánh bại.

Phantom Menace có sức hấp dẫn của nó nhưng cuối cùng lại quá mâu thuẫn đối với nhiều người xem. Có một số nhịp hài kịch vui nhộn 100% hướng đến trẻ em. Tuy nhiên, bộ phim cũng bị lan man về chính trị và một cốt truyện phức tạp mà nhiều người vẫn còn nhầm lẫn cho đến ngày nay.


10. Star Wars Episode II: Attack of the Clones

tấn công của dòng vô tính

Attack of the Clones giới thiệu cho chúng ta Hayden Christensen trong vai Anakin Skywalker lớn tuổi hơn. Diễn xuất của anh ấy có thể bị chững lại, nhưng nó phù hợp với phong cách chung của bộ phim. Hơi khó hiểu tại sao Padmé Amidala của Natalie Portman lại phải lòng anh chàng, ngay cả khi anh ta là một Jedi. Attack of the Clones vẫn có một số cảnh đẹp, bao gồm cả trận chiến cuối cùng giữa những người vô tính và đội quân droid. Chúng ta cũng được thấy Christopher Lee lần đầu tiên trong vai Bá tước Dooku, người rất xuất sắc trong vai diễn này.


Đề cập đến danh dự bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao của Disney Plus: Đế chế của những giấc mơ

đế chế của những giấc mơ

Đối với những người hâm mộ thực sự của bộ ba Star Wars gốc, bộ phim tài liệu dài hai tiếng rưỡi này là một bộ phim không thể bỏ qua. Được thực hiện vào năm 2004, nó đi sâu vào chi tiết về việc tạo ra A New Hope, The Empire Strikes Back và Return of the Jedi. Nó cũng có rất nhiều cảnh hậu trường và các cuộc phỏng vấn mới với dàn diễn viên và đoàn làm phim.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021