Khoa học công nghệ

Đừng lo lắng, Tizen sẽ vẫn sống trên TV của Samsung

Một chiếc TV Samsung QN800A.
Samsung

Trong sự kiện I / O 2021 của Google, Samsung đã thông báo rằng họ đang hợp tác với Google để hợp nhất hệ điều hành đồng hồ thông minh của công ty thành một phiên bản Wear OS mới. Nhưng trong khi Samsung đang từ bỏ Tizen trên các thiết bị đeo của mình, công ty sẽ tiếp tục sử dụng Tizen trên TV thông minh của mình.

Tin tức về quan hệ đối tác Wear OS của Google và Samsung nhanh chóng dẫn đến tin đồn rằng Samsung sẽ bắt đầu sử dụng phần mềm Android TV trên TV thông minh của mình. Nhưng một phát ngôn viên của Samsung đã bác bỏ ý tưởng này trong một cuộc trò chuyện với Protocol, nói rằng “Tizen vẫn là nền tảng mặc định cho TV thông minh của chúng tôi trong tương lai.”

Nếu bạn là người yêu thích phần mềm TV thông minh của Samsung thì đây hẳn là một tin vui. Nhưng Android TV là một hệ điều hành tuyệt vời và nó chỉ trở nên tốt hơn nhờ các tính năng cá nhân hóa mới, giống như một danh sách yêu thích chung. Android TV cũng khá dễ tùy biến và có xu hướng có các ứng dụng phát trực tuyến mới nhất trước khi chúng xuất hiện trên Tizen.

Có lẽ Samsung đang gắn bó với Tizen vì TV thông minh của họ rất thành công. Tại sao phải thay đổi một điều tốt? Và giống như tất cả các nhà sản xuất TV thông minh, Samsung tạo ra rất nhiều tiền theo dõi người dùng và lấy phần trăm lợi nhuận từ các dịch vụ phát trực tuyến — có thể Samsung sẽ kiếm được ít tiền hơn khi sử dụng Android TV. Tất nhiên, tất cả chỉ là suy đoán.

Nguồn: Giao thức qua 9to5Google

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021