Khoa học công nghệ

Giường Murphy Giường tiếp theo thanh lịch trong tủ quần áo PAX

Tự làm Giường Murphy bằng Bộ giường Murphy Next Bed và tủ đựng quần áo IKEA PAX.

Trong khi con gái của chúng tôi đi học đại học, chúng tôi dựa vào phòng của nó như một phòng khách.

Khi COVID xảy ra, con gái của chúng tôi đã chuyển về nhà toàn thời gian, vì vậy chúng tôi đã mất phòng khách trong quá trình này.

Chúng tôi không có lượng khách ra vào nhà liên tục, nhưng chúng tôi có đủ lượng khách mà chúng tôi cần để đưa ra giải pháp phù hợp.

Chúng tôi quyết định chuyển văn phòng tại nhà của tôi thành phòng khách tạm thời mới của chúng tôi.

Việc lãng phí không gian trên một chiếc giường cỡ queen hiếm khi được sử dụng là điều không lý tưởng, và thỉnh thoảng tiến hành các cuộc họp khách hàng trong văn phòng của tôi, việc có một chiếc giường ở tầm nhìn toàn cảnh là điều hoàn toàn không cần thiết. Đây là lúc ý tưởng về một chiếc giường Murphy ra đời.

Tôi đã gọi xung quanh để báo giá. Và ngạc nhiên về số tiền mà những người thợ mộc đã tính để đóng một chiếc giường Murphy. Tôi nghĩ rằng tôi có thể tự mình xây dựng một cái. Vì vậy, tôi đã tìm thấy những bức ảnh truyền cảm hứng sau đây trên www.houzz.com và bắt đầu thiết kế và xây dựng của riêng tôi.

Tìm! Giường Murphy Giường tiếp theo

Tôi đã nghiên cứu khá kỹ về phần cứng của giường Murphy và tình cờ xem được Bộ sản phẩm giường Murphy Next Bed. Điều hấp dẫn mà tôi tìm thấy với bộ sản phẩm Giường Murphy Next Bed là không giống như trong Giường Murphy truyền thống, Giường kế tiếp không được tích hợp sẵn trong tủ.

Nó là một thiết bị độc lập.

Vì Giường tiếp theo gắn trực tiếp vào tường của bạn nên nó không dựa vào sự hỗ trợ cấu trúc từ tủ để hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là tủ của tôi sẽ hoàn toàn là một tấm bìa trang trí dùng để giấu giường.

Để giảm chi phí, tôi giữ mọi thứ ở mức tiêu chuẩn nhất có thể. Cửa ra vào là mặt hàng đắt tiền nhất trong tủ quần áo, vì vậy cửa đóng theo yêu cầu là điều không cần bàn cãi.

Giường của tôi có kích thước cỡ Queen 150cm x 200cm và bộ phụ kiện cho biết tôi cần tối thiểu 160cm để lắp đặt đúng cách giường ngủ. Vì vậy tôi đã kết hợp 2 tủ PAX rộng 100cm. Điều này cho phép tôi chọn 4 cánh cửa có kích thước tiêu chuẩn IKEA để hoàn thiện tủ.


Có liên quan: Genius gấp bàn văn phòng tại nhà trong tủ quần áo PAX


Vật liệu thiết yếu:
 • 2 Tủ PAX 238h x 100w x 58d (chưa lắp ráp)
 • 4 cửa
 • Phần cứng tủ trang trí
 • Phần cứng cửa gấp
 • Bộ giường ngủ Murphy Next Bed (Kích thước giường Queen 150 x 200cm)
 • 1 bộ chèn thanh treo tủ quần áo IKEA 500mm
 • 4 bu lông Lag 6mm
 • 1 hộp vít 3,5 x 35mm
 • 1 hộp vít 3,5 x 16mm
 • 10 chân đế chữ L
 • 7 tấm gỗ trắng 6mm x 2mm x 2300m
 • Nệm mút hoạt tính cỡ Queen
Công cụ yêu cầu:
Bước 1

Xác định vị trí bạn muốn đặt giường bên trong tủ. Tôi coi thường việc sống trong vali khi đi du lịch, vì vậy tôi muốn đảm bảo rằng khách của chúng tôi có một nơi để đóng gói và treo quần áo của họ.

Bao gồm tủ quần áo, một không gian tủ treo và bàn đầu giường ở một bên thiết kế của tôi. Tôi đặt giường sang một bên của nội thất để nó chừa chỗ cho một chiếc bàn / tủ nhỏ ban đêm cộng với không gian treo ở phía đối diện. Đây là tùy chọn.

Bước 2

Cố định khung giường Murphy Next Bed của bạn vào tường. Tôi có sàn và ván chân tường bằng gạch men, vì vậy tôi đã khoan qua gạch chân tường và sử dụng (4) bu lông trễ 6mm để cố định khung giường của mình.

Gắn giá treo sàn Next Bed

Dấu: Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một mũi khoan gốm để khoan qua gạch men. Tôi đã phá hủy 4 mũi khoan sứ trước khi nhận ra mình đã sử dụng sai loại mũi khoan! Tât nhiên!

Bước 3

Khi bạn đã xác định được bố cục của mình, hãy cắt các miếng gỗ để lắp ráp. Tôi không sở hữu một chiếc cưa bàn nào, vì vậy tôi đã đến một cửa hàng mộc địa phương và trả cho họ vài đô la để cắt các mảnh cho tôi.

Dưới đây là bản vẽ tôi đã sử dụng để xác định cách bố trí tủ, cách từng phần của tủ sẽ được cắt và vị trí của nó trên bảng điều khiển. Hãy nhớ rằng một số phần của tủ IKEA không được hoàn thiện ở mọi góc cạnh. Các khu vực bóng mờ là những mảnh bỏ đi.

Các miếng tủ cần thiết:
 • Cạnh trái 238 x 58cm
 • Cạnh phải 238 x 58cm
 • Tiêu đề chính 196 x 58cm
 • Plinth 196 x 8cm (cạnh đã hoàn thành)
 • Đá dưới 196 x 8cm
 • Giá trị hàng đầu 196 x 8cm
 • Đầu giường 136 x 33cm
 • Kệ (3) 32 x 40 (một cạnh đã hoàn thiện)
 • Tủ quần áo 58 x 40 (hai cạnh hoàn thiện)
 • Bảng phụ 48 x 40 (hai cạnh hoàn thiện)

Trong quá trình cắt, tôi đã phát hiện ra rằng các tấm IKEA không hoàn toàn được làm từ MDF. Thay vào đó, chúng bao gồm một khung MDF với một tấm bìa cứng giống như bánh quế ở giữa, tất cả được bao phủ bởi một tấm veneer gỗ mỏng.

Vì sự thật mới được phát hiện này, tôi nhận ra rằng tôi sẽ cần phải xây dựng một cấu trúc hỗ trợ cho các mảnh IKEA được gắn vào. Tôi đã sử dụng bảng 6mm x 2mm để tạo ra cái này.

Bước 4

Cắt một vết khía ở phần dưới cùng của phần mặt tường của mỗi miếng bên sao cho chúng vừa khít với phần trên cùng của khuôn sàn của bạn và nằm ngang bằng với tường.

Bước 5

Lắp ráp khung đỡ cho phần tiêu đề chính của tủ bằng cách sử dụng các miếng gỗ trắng 6mm x 2mm được cắt theo kích thước. Tôi đã sử dụng hình vuông của thợ mộc để đảm bảo mọi thứ đều có hình vuông.

hỗ trợ khung

Hỗ trợ khung

Ghi chú: Cấu trúc hỗ trợ được ẩn sau các miếng “gỗ” trang trí, vì vậy bạn sẽ cần phải xem xét điều đó khi cắt các miếng khung đỡ của mình theo kích thước.

Tôi đã xây dựng khung đỡ vì chiều rộng của tủ của tôi rộng gấp đôi so với tủ IKEA bình thường và không có giá đỡ ở phía sau để giúp chịu tải của tiêu đề chính. Tôi cũng muốn đảm bảo tiêu đề chính không bị cúi xuống sau khi tủ được lắp ráp.

Bước 6

Gắn miếng diềm trên vào mặt trước của khung và cố định tiêu đề chính vào phần này bằng vít 3,5 x 35mm. Các vít được lắp từ cấu trúc vào mảnh diềm để chúng không lộ ra sau khi lắp ráp. Ảnh này cho thấy cấu tạo của vật liệu được sử dụng trong việc chế tạo tủ PAX.

valance được thêm vào

Đính kèm đường diềm

Bước 7

Cố định khung và đường diềm đã hoàn thành vào các mặt trên cùng của tủ bằng vít 3,5 x 35mm.

Bước 8

Bảo vệ tiêu đề chính vào khung tiêu đề. Tôi vặn thẳng bảng tiêu đề vào khung vì tôi biết trọng lượng của bảng sẽ không được hỗ trợ nếu tôi vặn từ khung vào tiêu đề để giấu các vít. Các vít của tôi nằm xung quanh chu vi của bảng tiêu đề nên mặc dù chúng lộ ra ngoài nhưng không dễ dàng nhìn thấy chúng.

khung tủ pax có hỗ trợ

Tủ lắp ráp

Vì mặt sau của tủ hoàn toàn mở nên tôi đã thêm một giá đỡ cho mặt sau dưới cùng của tủ và thêm hai tấm đỡ lên 100cm để cố định đầu giường vào.

Bước 9

(Bạn sẽ cần hai người cho bước này.)

Cẩn thận nhấc tủ thẳng đứng và gắn đầu giường bằng cách vặn từ mặt sau qua hai tấm đỡ vào đầu giường bằng vít 3,5 x 35mm.

Bước 10

(Bỏ qua bước này nếu bạn không bao gồm tủ treo và bàn ngủ)

Định vị và cố định cấu trúc tủ quần áo. Tôi gắn một mảnh còn lại có kích thước 6mmm x 2mm vào mái bên trong của tủ như một giá đỡ ẩn bên trong tủ treo và sau đó cắt các tấm đỡ ngang trang trí từ một trong những mảnh trang trí không sử dụng bao gồm gói tủ IKEA.

Bởi vì tủ quần áo sẽ cần thêm trọng lượng, tôi đã sử dụng giá đỡ chữ L để hỗ trợ thêm. Tôi lặp lại ý tưởng tương tự để lắp ráp bàn bên giường.

Nếu tôi làm lại lần nữa, tôi đã tạo ra bàn đầu giường trước, sau đó là tủ quần áo, và sẽ đỡ cho mình một vài cơn đau nhức do đập đầu vào tủ trong khi đóng bàn đầu giường.

Bước 11

Cố định bảng hỗ trợ vào mặt trước dưới cùng của tủ và gắn chốt và chốt dưới cùng vào bảng hỗ trợ đó. Sau đó, cẩn thận chuyển tủ vào vị trí dựa vào tường.

Khi chiếc tủ đã ở đúng vị trí tôi muốn, tôi đã thêm một phần hỗ trợ bổ sung theo chiều ngang bên dưới chân đế để giúp chịu trọng lượng của cửa gấp và theo dõi phần cứng chạy.

Bước 12

Cố định tủ vào tường bằng vít trễ và phần cứng cố định có trong các thành phần của tủ IKEA Pax. Sử dụng một mức và hình vuông để đảm bảo tủ được định vị đồng đều và vuông vắn trước khi cố định vào tường.

tủ pax xong

Tủ đã hoàn thiện với tủ quần áo và bàn ngủ

Tường nhà tôi là khối bê tông nên tôi gắn tủ vào tường ngay phía trên đầu giường. Nếu quan sát kỹ bức ảnh, bạn có thể thấy hai nắp đen (mỗi bên một chiếc) mà IKEA bao gồm trong tủ bảo vệ các thành phần phần cứng của họ.

Bước 13

Cố định mọi tác phẩm nghệ thuật vào bức tường phía trên giường mà bạn muốn thêm.

thêm tác phẩm nghệ thuật
Bước 14

Lắp ráp Bộ giường Murphy cho Giường tiếp theo. Tôi thấy hướng dẫn cho bộ Next Bed rất rõ ràng và dễ làm theo. Tôi khuyên bạn nên có một lon WD40 gần đó để xịt một số khu vực của các thành phần mà bạn sẽ cần trượt vào nhau. Tôi đã mất tổng cộng 4 giờ để lắp ráp hoàn chỉnh bộ giường ngủ.

giường ngủ tiếp theo được lắp đặt
giường ngủ tiếp theo được lắp đặt
Bước 15

Thêm nệm của bạn. Giường Murphy yêu cầu một tấm nệm có thể đứng vững mà không bị xô lệch hoặc gấp lại, vì vậy nệm mút hoạt tính là khuyến nghị tốt nhất.

Nệm xốp
Bước 16

Cài đặt phần cứng cửa. Tôi mua phần cứng cửa xếp Hettich W-Line vì tôi muốn phần bên trong tủ được để lộ ra ngoài khi cửa mở.

Hệ thống này sử dụng một hướng dẫn trên và dưới để chuyển động thực sự trơn tru. Các hướng dẫn được viết một cách mơ hồ, và chúng có vẻ thực sự phức tạp, đặc biệt là khi tính toán vị trí để khoan các lỗ bản lề.

Tôi nhanh chóng nhận ra rằng tôi đã quá lo lắng khi cài đặt loại hệ thống này lần đầu tiên.

Bước 17

Cài đặt cửa tủ quần áo và phần cứng trang trí. Tôi đã đặt hàng cửa IKEA của mình với màu trắng tiêu chuẩn. Sau đó, tôi liên hệ với một người làm tủ trong khu vực, họ đã đồng ý sơn chúng màu xanh đậm với giá hợp lý. Tôi đã mua vòng kéo bằng đồng trên Amazon.com.

Trong khi các nhà sản xuất tủ cung cấp những cánh cửa được sơn mới, tôi đã thuyết phục họ thêm vài đô la để lắp đặt phần cứng cửa gấp như tôi đã xem.

Tôi rất vui vì tôi đã làm!

Chỉ riêng chi phí mua các công cụ để tự hoàn thành quá trình cài đặt đã nhiều hơn những gì tôi phải trả cho các chuyên gia để làm việc đó cho tôi.

Dự án đã hoàn thành

Nhìn chung, tôi thực sự hài lòng với cách chiếc giường Murphy của tôi hoạt động. Những vị khách đầu tiên của chúng tôi đến vào cuối tuần này, vì vậy tôi rất mong nhận được phản hồi của họ.

giường ngủ tiếp theo giường ngủ được lắp đặt trong tủ quần áo pax
giường ngủ tiếp theo giường ngủ được lắp đặt trong tủ quần áo pax
giường ngủ tiếp theo giường ngủ được lắp đặt trong tủ quần áo pax
Bài học kinh nghiệm

Đừng vượt lên chính mình. Trước khi bạn định vị và cố định tủ vào tường và thêm các tác phẩm nghệ thuật, hãy đảm bảo rằng bạn đã chừa đủ khoảng trống ở mỗi bên của tủ để cửa trượt có thể mở ra và giường hoạt động mà không có bất kỳ sự can thiệp nào.

Tủ quần áo treo bên trong và bàn đầu giường là tùy chọn và tăng thêm mức độ phức tạp cho việc định vị giường của bạn trong tủ. Nếu bạn không cần chúng, đừng bao gồm chúng trong dự án của bạn, và bạn sẽ tiết kiệm cho mình một vài cơn đau đầu trong quá trình thực hiện.

Tổng chi phí bao gồm nhân công sơn cửa và lắp đặt $ 1270.

Xin lưu ý rằng giá này không bao gồm chi phí nệm hoặc bộ phụ kiện Giường Murphy Next Bed.

~ bởi Dennis Kight

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021