Khoa học công nghệ

Gunite Pools vs Shotcrete Pools | Bloggiaidap

Nếu bạn đã sẵn sàng để tham gia vào thời tiết mùa hè, bạn cũng có thể nghĩ đến việc đào sâu và xây dựng một hồ bơi. Cho dù bạn đang tự làm hoàn toàn hồ bơi của mình hay chỉ đang cố gắng quyết định giữa hồ bơi gunite hay hồ bơi bê tông phun mà người khác sẽ xây dựng, đây là một số điều bạn cần xem xét.

Guinte là gì?

Gunite và bê tông phun rất giống nhau – sự khác biệt nằm ở ứng dụng. Gunite là một hỗn hợp bê tông thường được tạo thành từ các loại xi măng, trầm tích (như sỏi) và cát. Gunite được áp dụng khô và sau đó nước được thêm vào. Khi bạn xây dựng một hồ bơi gunite, bạn nhận được gunite khô và phải thêm nó vào một cái phễu nơi không khí nén trộn gunite với nước khi nó được đưa qua vòi phun. Lực của không khí nén làm cho hỗn hợp hình thành và khi tiếp xúc, guit đặc và rắn.

Tìm hiểu về xây dựng hồ bơi trên Amazon.

Bê tông phun là gì?

Bê tông phun, giống như gunite, là bê tông. Mặc dù các nhãn hiệu khác nhau có các hỗn hợp khác nhau, nhưng bê tông phun cũng được tạo thành từ xi măng, cát và các chất trầm tích như sỏi hoặc đá cuội. Bê tông phun đến bữa tiệc hồ bơi đã được trộn sẵn và sẵn sàng để thi công. Bê tông phun cũng được đặt trong một phễu để khí nén bắn qua vòi phun để dễ dàng thi công. Bê tông trộn hoàn toàn cũng dễ dàng bị nén do quá trình thi công.

công nhân phun bê tông phun để tạo nền cho hồ bơi

Cái nào phù hợp với bể bơi của bạn?

Có những lợi ích và hạn chế đối với cả gunite và bê tông phun. Tùy thuộc vào ngân sách và kế hoạch xây dựng của bạn, có một số điều cần xem xét với cả hai chế độ xây dựng hồ bơi.

Một trong những lợi thế lớn nhất của gunite là khả năng nó mang lại cho bạn khả năng bắt đầu và dừng một dự án mà không bị nứt hoặc mối nối nguội trong dự án. Với hầu hết các dự án bê tông thông thường, bạn không thể dừng và bắt đầu dự án vì lớp đổ mới không bám dính tốt với lớp đổ cũ và hình thành các vết nứt và mối nối nguội, gunite giải quyết vấn đề đó.

Theo nguyên tắc chung, Gunite cũng rẻ hơn so với bê tông phun, vì vậy nếu túi tiền của bạn đang rủng rỉnh tiền thì đây có thể là con đường dành cho bạn. Tuy nhiên, những hạn chế đối với gunite bao gồm cần phải được áp dụng bởi một người có nhiều kinh nghiệm và dọn dẹp. Gunite không phải là một dự án DIY dành cho người mới bắt đầu. Để áp dụng nó vào việc xây dựng hồ bơi của bạn một cách chính xác, bạn cần có nhiều kiến ​​thức chuyên môn. Và bất kể ai đang áp dụng gunite, nó sẽ tạo ra một mớ hỗn độn cần phải được dọn dẹp nhanh chóng.

Bê tông phun được trộn sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phức tạp, đồng thời có nghĩa là bạn không cần phải được đào tạo về kỹ thuật để áp dụng nó. Mặc dù một số kinh nghiệm trước đây về bê tông là một điểm cộng chắc chắn, nhưng bạn sẽ gặp may mắn hơn khi tự làm một hồ bơi bằng bê tông phun. Bê tông phun là một hỗn hợp bê tông chắc chắn sẽ giữ tốt và dễ dàng tha thứ cho những sai sót nhỏ. Nó cũng là một quá trình nhanh hơn so với việc áp dụng gunite.

Điều đó đang được nói, bê tông phun phải được áp dụng nhanh chóng. Bạn không thể bắt đầu và dừng quá trình này vì bạn sẽ kết thúc với một hồ bơi không thực sự giữ nước. Bạn cũng có thể làm giảm chất lượng của bê tông phun bằng cách thêm quá nhiều nước và nó đắt hơn gunite.

công nhân cạo mép bể bê tông đang xây dựng

Cách quyết định:

Khi bạn đưa ra quyết định cho hồ bơi của mình, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với hàng xóm hoặc những người trong khu vực của bạn có hồ bơi. Hỏi họ xem họ quyết định sử dụng tài liệu nào và tại sao. Có thể có một số khuyến nghị nhất định về vật liệu xây dựng hồ bơi dựa trên nền đất hoặc loại đất trong khu vực của bạn.

Ngoài ra, hãy nói chuyện với các nhà xây dựng hồ bơi địa phương và xem họ đề xuất những gì. Nhận được một số lời khuyên từ chuyên gia, ngay cả khi bạn dự định xây dựng hồ bơi cho mình, không bao giờ gây đau đớn. Nếu bạn đang không biết phải làm gì, hãy xem liệu có bất kỳ nhà xây dựng địa phương nào cung cấp đánh giá địa điểm miễn phí để giúp bạn đưa ra quyết định của mình hay không.

Cuối cùng, hãy tính đến ngân sách và dòng thời gian của bạn. Cả hai yếu tố này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn chọn chất liệu hồ bơi nào.

Hồ bơi có thể có giá hàng nghìn và hàng nghìn đô la, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình đang nhận được nhiều tiền nhất.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021