Khoa học công nghệ

Hệ điều hành Fuchsia tích hợp sẵn của Google đã có mặt trên Nest Hub

Google Home Hub
Jason Fitzpatrick

Sau nhiều năm phát triển ở hậu trường, hệ điều hành Fuchsia của Google đang ra mắt công chúng trên Nest Hub thế hệ đầu tiên. Hệ điều hành mới mà Google đã xây dựng từ đầu, sẽ thay thế hệ điều hành Chrome OS dựa trên Linux hiện có trong các màn hình thông minh của Google. Bạn có thể sẽ không nhận thấy sự thay đổi khi nó xảy ra, nhưng Fuchsia OS là một vấn đề rất quan trọng.

Không giống như Android hoặc Chrome OS, được Google xây dựng dựa trên nhân Linux, Fuchsia OS là một phần mềm độc đáo được xây dựng trên một kênh vi mô mới có tên là Zircon. Mặc dù chúng tôi không thực sự biết mục tiêu của Google đối với phần mềm này, nhưng công ty đã thử nghiệm nó trên máy tính xách tay, điện thoại và màn hình thông minh, một dấu hiệu cho thấy Fuchsia OS một ngày nào đó có thể trở thành hệ điều hành hàng đầu cho tất cả các thiết bị của Google.

Một động thái như vậy sẽ làm cho hệ sinh thái của Google ít bị phá vỡ hơn, tăng tốc độ phát triển ứng dụng và phần mềm, đồng thời có khả năng cải thiện hiệu suất của các sản phẩm của Google thông qua việc tối ưu hóa phần mềm tốt hơn. Nhưng nếu Fuchsia OS trở thành hệ điều hành mà Google lựa chọn, nó sẽ diễn ra rất chậm và quá trình chuyển đổi có thể vô hình đối với người bình thường.

Được báo cáo lần đầu tiên bởi 9to5Google, Fuchsia OS đã được triển khai cho Nest Hub thế hệ đầu tiên trong Chương trình xem trước và trải nghiệm phần mềm giống hệt với Chrome OS. Không có gì là sai và không có tính năng nào bị thiếu. Trớ trêu thay, bản cập nhật lớn nhất của Nest Hub cũng sẽ là bản cập nhật yên tĩnh nhất.

Chuyển sang một hệ điều hành mới mà không thiết kế lại giao diện người dùng hoàn chỉnh có vẻ lạ, nhưng Google không cố gắng vứt bỏ công việc của mình. Fuchsia OS tương thích nguyên bản với các ứng dụng Android và hoạt động với Flutter, bộ công cụ giao diện người dùng đằng sau phần mềm trong Nest Hub và các sản phẩm khác của Google. Nếu tin đồn là sự thật và Fuchsia tìm thấy điện thoại, Chromebook và các sản phẩm khác, thì hầu hết mọi người có thể không chú ý đến bản cập nhật – mặc dù việc triển khai như vậy có thể sẽ không sớm xảy ra.

Sau khi bản cập nhật Fuchsia OS hoàn tất quá trình chạy thông qua chương trình xem trước, nó sẽ từ từ tìm cách lấy trung bình các thiết bị Nest Hub thế hệ đầu tiên. Google chưa công bố kế hoạch đưa Hệ điều hành này lên Nest Hub mới hơn hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác vì vấn đề đó. Có vẻ như công ty đang cố gắng thận trọng khi Fuchsia ra mắt trong thế giới thực.

Nguồn: 9to5Google

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021