Khoa học công nghệ

Hügelkultur: Giấc mơ của một người làm vườn lười biếng | Bloggiaidap

Nếu bạn là một người làm vườn lười biếng, Hügelkultur có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Được phát âm là hoo-gul-culture, kỹ thuật bón phân tự nhiên này bắt nguồn từ Đức vào những năm 70 và tiếp tục phát triển phổ biến trong những năm qua. Nó hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên, những người muốn những lợi ích của khu vườn mà không tốn nhiều công sức.

Một cái nhìn tốt hơn về Hügelkultur

Hügelkultur về cơ bản là làm vườn trên gò đất. Bạn thu thập nguồn cung cấp của mình, biến chúng thành một gò đất và trồng khu vườn của bạn trên đỉnh gò đất đó. Do các nguồn cung cấp cụ thể đi vào gò Hügelkultur, cây trồng của bạn nhận được một chế độ ăn uống ổn định với các chất dinh dưỡng tuyệt vời để giúp chúng phát triển mạnh mẽ. Và như một phần thưởng chính, hình thức làm vườn này ngăn chặn hầu hết các loại cỏ dại khó chịu đó.

Sự kỳ diệu của hình dạng gò đất cũng cho phép cây trồng nhận được ánh nắng mặt trời suốt cả ngày, vì vậy hãy đảm bảo trồng các loại rau hoặc hoa cần hoặc có thể chịu được nhiều nắng.

Chọn một số hạt giống rau trên Amazon.

Thay vì đào hoặc làm hộp vườn, bạn sẽ mua những thứ như gỗ và lớp phủ để chồng lên nhau một cách chiến lược để làm gò đất của bạn. Trừ khi bạn sống ở một nơi có thể tiếp cận với lượng lớn vật liệu hữu cơ, các gò đất Hügelkultur không miễn phí và tùy thuộc vào quy mô tham vọng của bạn, chúng thậm chí có thể khá đắt đỏ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết sự thật trước khi bạn có hàng km. và không có cách tốt để chăm sóc chúng.

Nhật ký gỗ Hügelkultur

Danh sách cung cấp

Để xây dựng một khu vườn Hügelkultur thích hợp, bạn cần vật liệu gỗ / gỗ, vật liệu nitơ, đất chất lượng, lớp phủ và cây trồng. Bạn cũng sẽ muốn cung cấp cho mình một lượng thời gian thích hợp để kết hợp dự án này lại với nhau.

Bạn cũng sẽ cần một khu đất tốt cho dự án này. Nếu bạn sống trong một khu chung cư hoặc nhà phố, đây có thể không phải là khu vườn dành cho bạn. Thay vào đó, hãy xem xét sử dụng vườn hộp cửa sổ hoặc một hình thức làm vườn nhỏ khác để khắc phục việc trồng rau của bạn.

Nếu bạn có đất, hãy lên kế hoạch cho một cái gò cao khoảng 3 đến 5 feet và rộng vài feet. Các ụ này có thể dài hoặc tròn tùy thích, vì vậy hãy làm việc với không gian sân của bạn. Nếu bạn cần phải sáng tạo với hình dạng của gò Hügelkultur, bạn không đơn độc. Trong khi những luống vườn này thường là hình chữ nhật dài, chúng có thể được làm cong, tròn, hoặc thậm chí hình móng ngựa.

Đống gỗ Hügelkultur

Xây dựng gò Hügelkultur của bạn

Bắt đầu với vật liệu gỗ. Bạn có thể sử dụng cành cây, khúc gỗ, gỗ vụn hoặc bất kỳ loại vật liệu gỗ nào mà bạn muốn. Chọn loại gỗ không bị thối nhanh hoặc không làm chua thêm hoặc các vấn đề khác vào đất của bạn. Gỗ tốt bao gồm cây mã đề, cây dương, cây bông gòn, cây thích, cây sồi, cây liễu, cây táo, cây bạch dương và cây phong. Nếu bạn không chắc chắn về loại cây thích hợp nào phát triển trong khu vực của mình, bộ phận Công viên và Giải trí địa phương của bạn có thể trợ giúp.

Một số người đào rãnh để xếp những miếng gỗ lớn nhất và nếu bạn cảm thấy đặc biệt tham vọng, bạn có thể làm cho nó thêm sâu ở giữa, cho bạn không gian để chất đống vật liệu. Qua nhiều năm, những mảnh gỗ này sẽ phân hủy, giải phóng các chất dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng trong tương lai và nuôi giun làm giàu đất.

Hügelkultur gò đất và gỗ

Sau khi bạn đã chất đống gỗ chặt chẽ theo cách bạn muốn và tưới nước cho nó, bước tiếp theo có thể bốc mùi một chút. Bạn cần phải thêm một lớp thứ gì đó được đóng gói đầy nitơ, và chất này thường ở dạng phân. Sau khi thêm phân chuồng, bạn cũng có thể phủ một lớp cỏ xén và phân trộn vào. Sau khi tất cả mọi thứ trên gò, hãy tưới nước đầy đủ cho nó.

Tiếp theo, đất đến và bạn cần phải đóng gói nó trên gò đất một cách đồng đều. Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi mua đất đắt tiền, nhưng đất làm vườn thông thường sẽ rất hiệu quả. Phủ đất xuống xung quanh gò và khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của nó, hãy tưới cả lớp này.

Tiếp theo, thêm lớp phủ vào các gò Hügelkultur của bạn. Đây có thể là cỏ khô, lá cây, hoặc thậm chí rơm rạ. Bạn có thể mua lớp phủ nhưng cũng có thể tự chế biến. Phủ lớp phủ là công đoạn quan trọng nhất vì nó sẽ bảo vệ gò vườn và giúp cây phát triển tốt.

Hügelkultur đống gỗ và lớp phủ

Khi lớp phủ của bạn đã xuống, bạn đã sẵn sàng để trồng. Chọn những cây địa phương trong khu vực của bạn và chúng hoạt động tốt với ánh sáng bạn có trong vườn. Để trồng trên gò Hügelkultur, bạn chỉ cần di chuyển một ít lớp phủ sang một bên và tiến hành trồng.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021