Khoa học công nghệ

Hướng dẫn cho người mua trên Google Fi: Giá cả, các gói và hơn thế nữa

Bao bì Google Fi.

Google đã tự hào về một dòng điện thoại thành công và nhiều sản phẩm nhà thông minh hơn bạn có thể vừa với một ngôi nhà. Tại sao không tin tưởng gã khổng lồ công nghệ với dịch vụ di động của bạn? Google Fi là một tùy chọn duy nhất trong số các MVNO và nó hỗ trợ một danh sách nhiều điện thoại. Nếu bạn muốn một giải pháp thay thế cho Big Three nhấn mạnh tự do, đó có thể là con đường để đi.

Các gói của Google Fi thuộc hai danh mục cơ bản, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai trong bảng phân tích của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ chạm vào danh sách dài các thiết bị bạn có thể mang vào mạng để giúp bạn kết nối. Mặc dù Google Fi đã là một MVNO, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nó để cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh hơn. Bạn đã sẵn sàng dùng thử nhà cung cấp dịch vụ do Google sản xuất chưa? Chúng ta hãy đi đến đó.

Sơ lược về Google Fi

Google đã ra mắt MVNO, khi đó được gọi là Project Fi, vào tháng 4 năm 2015 chỉ bằng lời mời cùng với Nexus 6. Project Fi đã mở rộng ra công chúng vào năm 2016, mặc dù rất khó để theo dõi số lượng người đăng ký chính xác. Project Fi được đổi tên thành Google Fi vào năm 2018 và đã phát triển để hỗ trợ nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả iPhone, trong những năm kể từ đó.

Nhà cung cấp dịch vụ không có trang Phòng kinh doanh tốt hơn của riêng mình – thay vào đó, nó nằm dưới sự bảo trợ của Google. Nhìn chung, Google có xếp hạng A-trừ và mức trung bình của khách hàng là một sao. Nó đã đóng 4.239 đơn khiếu nại trong ba năm qua và không phải là một tổ chức được BBB công nhận.

Chúng tôi đã đề cập rằng Google Fi là duy nhất trong số các MVNO, nhưng đây là lý do tại sao – nó kết hợp mạng của T-Mobile và US Cellular để phủ sóng. Sprint cũng ở trong đó, nhưng mạng của nó hiện do T-Mobile kiểm soát hoàn toàn. Sự kết hợp của các mạng có nghĩa là Fi sẽ tự động chuyển đổi để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho dù bạn đi đâu.

Nhờ mối quan hệ với T-Mobile, các thiết bị Google Fi có thể sử dụng mạng 5G trên toàn quốc. Tất nhiên, bạn sẽ phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có khả năng 5G, nhưng không có thêm vòng nào để vượt qua.

Bạn có thể xem bản đồ vùng phủ sóng cho mình ngay tại đây.

Các gói Google Fi tốt nhất

Chỉ có hai gói Google Fi đơn giản – một gói có dữ liệu không giới hạn và một gói khác mà bạn thanh toán khi đi. Mỗi đặc quyền có những đặc quyền riêng, nhưng tùy thuộc vào bạn để quyết định cái nào phù hợp với nhu cầu của mình. Cả hai kế hoạch đều hoạt động cho tối đa sáu dòng, vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình lớn hơn. Kiểm tra bảng dưới đây để biết thêm chi tiết cụ thể:

Linh hoạtVô hạn
Giá cả$ 20 cho một dòng
$ 18 cho hai dòng
$ 17 cho ba dòng
$ 17 cho bốn dòng
$ 70 cho một dòng
$ 60 cho hai dòng
$ 50 cho ba dòng
$ 45 cho bốn dòng
Nói chuyện & Nhắn tinVô hạnVô hạn
Dữ liệu$ 10 cho mỗi GB được sử dụngKhông giới hạn lên đến 22GB
Điểm phát sóngTốc độ đầy đủ với tốc độ $ 10 mỗi GBTốc độ tối đa bao gồm
Quốc tếCác cuộc gọi bắt đầu từ 0,01 đô la mỗi phút
Văn bản miễn phí
Dữ liệu với tỷ giá $ 10 mỗi GB
Gọi miễn phí đến hơn 50 quốc gia
Văn bản miễn phí
Dữ liệu miễn phí
Bổ sungDữ liệu miễn phí sau giới hạn mỗi thángTư cách thành viên Google One

Linh hoạt

Cách tốt nhất để tiết kiệm một số tiền với Google Fi là chọn gói Linh hoạt. Bạn sẽ phải trả mức phí hàng tháng cho dịch vụ – không quá 20 đô la mỗi tháng – và sau đó trả cho mỗi hợp đồng dữ liệu bạn sử dụng. Việc truy cập dữ liệu trở nên hoàn toàn miễn phí sau khi bạn đạt đến một ngưỡng nhất định mỗi tháng, tức là chỉ 6GB cho một đường truyền. Sau đó, bạn vẫn được sử dụng data tốc độ cao lên đến 12GB mà không phải trả thêm phí. Về cơ bản, nó hoạt động như một giới hạn cho hóa đơn của bạn, vì vậy bạn không bao giờ phải trả nhiều hơn một mức giá nhất định. Bạn làm gì với dữ liệu đó là tùy thuộc vào bạn; truy cập điểm phát sóng tốc độ đầy đủ được bao gồm.

Nếu bạn dự định ra nước ngoài sau đại dịch COVID-19 hiện tại, Fi là kế hoạch để đánh bại. Bạn nhận được tin nhắn, cuộc gọi quốc tế miễn phí chỉ từ một xu mỗi phút và dữ liệu ở tốc độ tiêu chuẩn.

Điểm nổi bật:

 • Giá thấp cho dịch vụ hàng tháng
 • Trả $ 10 cho mỗi GB đã sử dụng
 • Ra nước ngoài với tin nhắn văn bản, dữ liệu rẻ và nhắn tin miễn phí

Tốt nhất cho:

 • Người dùng cần nói chuyện và nhắn tin nhưng có mức sử dụng dữ liệu linh hoạt

Vô hạn

Nếu bạn đã có nó, hãy phô trương nó – ít nhất đó là ý tưởng đằng sau gói Google Fi Unlimited. Được xây dựng cho những người dùng biết họ cần nhiều dữ liệu, giá trọn gói cung cấp cho bạn tới 22GB dữ liệu tốc độ cao mỗi tháng. Bắt đầu từ $ 70 mỗi người, bạn có thể tận dụng tối đa kết nối điểm phát sóng di động và các luồng video ở chất lượng DVD (480p). Gói Unlimited bao gồm tư cách thành viên Google One với 100GB bộ nhớ đám mây miễn phí để giúp mọi thứ trở nên tốt hơn.

Google Fi Unlimited cũng là tùy chọn quốc tế tốt hơn vì việc sử dụng dữ liệu miễn phí cùng với nhắn tin. Bạn sẽ vẫn trả tiền cho cuộc gọi, nhưng hơn 50 quốc gia được bao gồm trong giá cước hàng tháng của bạn.

Điểm nổi bật:

 • Sử dụng bao nhiêu dữ liệu bạn muốn, lên đến 22GB
 • Đã bao gồm tư cách thành viên Google One
 • Ra nước ngoài với tin nhắn và dữ liệu miễn phí cũng như cước phí gọi điện thấp

Tốt nhất cho:

 • Người dùng muốn có tất cả và dự định dành nhiều thời gian ở nước ngoài

Phương án nào phù hợp với bạn?

google fi chào mừng

Khá dễ dàng để xác định gói nào phù hợp với bạn – hãy tự hỏi bản thân bạn định sử dụng bao nhiêu dữ liệu. Nếu nó nhiều hơn khoảng bốn hoặc năm hợp đồng biểu diễn trên mỗi dòng, hãy chọn tự do của gói Không giới hạn. Tuy nhiên, nếu bạn dành gần như cả ngày trên Wi-Fi và bạn chỉ sử dụng một ít dữ liệu di động mỗi tháng, hãy sử dụng gói Linh hoạt.

Bạn cũng có thể sử dụng quyền truy cập quốc tế làm yếu tố quyết định của mình. Google Fi chỉ khả dụng cho người dùng tại Hoa Kỳ, nhưng nếu bạn định dành nhiều thời gian ở nước ngoài, bạn có thể muốn chọn gói Không giới hạn. Nếu bạn chỉ đi du lịch đây đó, thì Gói linh hoạt sẽ cung cấp đủ quyền truy cập.

Google Fi so với đối thủ

Một chiếc Samsung Galaxy S9 trên một bãi cỏ với logo Visible trên màn hình.

Cách tốt nhất để chọn nhà cung cấp dịch vụ tiếp theo của bạn là sắp xếp tất cả các tùy chọn của bạn trong một cuộc đối đầu trực tiếp. Tất nhiên, chỉ công bằng khi so sánh Google Fi với một số MVNO hàng đầu khác trên thị trường. Chúng tôi đã có được các tùy chọn yêu thích của mình từ Big Three – mỗi tùy chọn trên Verizon, T-Mobile và AT&T. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các gói trả trước và không có hợp đồng Tốt nhất ở Hoa Kỳ.

Cricket MoreCó thể nhìn thấyMint MobileGoogle Fi
Giá cả$ 60 cho một dòng
$ 90 cho hai dòng
$ 110 cho ba dòng
$ 130 cho bốn dòng
$ 40 mỗi tháng$ 45 mỗi tháng$ 70 cho một dòng
$ 60 cho hai dòng
$ 50 cho ba dòng
$ 45 cho bốn dòng
Nhà điều hành máy chủAT&TVerizonT MobileT Mobile
tăng tốc
Mạng di động của Hoa Kỳ
Nói chuyện và nhắn tinVô hạnVô hạnVô hạnVô hạn
Dữ liệu4G LTE không giới hạn4G LTE không giới hạnVô hạnVô hạn
Bổ sungPhát trực tuyến Độ phân giải Chuẩn
Điểm truy cập di động 15GB
Điểm truy cập di độngkhông aiĐiểm phát sóng tốc độ đầy đủ
Tư cách thành viên Google One
Quốc tếMexico và Canada sử dụng lên đến 50%
Nhắn tin tới 37 quốc gia
không aiCác cuộc gọi quốc tế đến Mexico và Canada
Nhắn tin quốc tế
Gọi miễn phí đến hơn 50 quốc gia
Văn bản và dữ liệu miễn phí ở nước ngoài

Mint Mobile

Đầu tiên là Mint Mobile, tùy chọn duy nhất trong danh sách hiện nay không thuộc sở hữu của một nhà mạng lớn hơn. Thay vào đó, nó thuộc sở hữu của chính Deadpool – Ryan Reynolds. Mint hiện cung cấp gói không giới hạn mới hoặc bạn có thể nhận được 15GB truy cập 4G LTE hoặc 5G chỉ từ $ 35 mỗi tháng và điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang bất kỳ dịch vụ nào mạnh hơn. Gọi quốc tế đến Mexico và Canada đã được khai thác, và bạn có thể sử dụng bao nhiêu giới hạn của mình cho điểm phát sóng tùy thích.

Xem thêm: Các gói Mint Mobile tốt nhất

Thay vì phải trả thêm phí cho thẻ SIM của bạn, Mint sẽ gửi cho bạn một tùy chọn phổ biến mà bạn có thể đục lỗ vào bất kỳ kích thước nào trong ba kích cỡ. Việc thiếu các đặc quyền thưởng và các tùy chọn phát trực tuyến là một điều đáng tiếc, nhưng Mint tạo ra một lựa chọn hợp lý tuyệt vời trên mạng T-Mobile.

Điểm nổi bật:

 • Lên đến dữ liệu 4G LTE hoặc 5G không giới hạn mỗi tháng
 • Bao gồm cuộc gọi đến Mexico và Canada

Có thể nhìn thấy

Visible là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Verizon, có nghĩa là bạn có được một mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc mà không phải trả chi phí thường liên quan đến Big Red. Nó giúp các tùy chọn gói của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn Google Fi vì chỉ có một. Bạn sẽ nhận được trò chuyện, tin nhắn và dữ liệu không giới hạn với $ 40 mỗi tháng, bạn có thể giảm xuống $ 25 mỗi tháng nhờ Party Pay.

Xem thêm: Các giao dịch hiển thị tốt nhất

Party Pay liên quan đến việc hợp tác với tối đa ba người bạn khác trên mạng Visible. Bạn sẽ tiết kiệm được $ 5 cho mỗi người dùng mà bạn thêm vào, nhưng tất cả các bạn sẽ thanh toán riêng. Điều đó có nghĩa là một người thanh toán muộn sẽ không kéo những người khác xuống. Mỗi khi bạn giới thiệu một người bạn vào mạng, Visible sẽ thưởng cho bạn một tháng dịch vụ chỉ với $ 5. Ngoài ra, Visible sẽ cho phép bạn khai thác quyền truy cập điểm phát sóng và cuối cùng nó đã được bổ sung phạm vi phủ sóng quốc tế chính hãng cho cả Canada và Mexico.

Điểm nổi bật:

 • Trò chuyện, văn bản và dữ liệu không giới hạn
 • Thanh toán ít nhất là $ 25 mỗi tháng với Party Pay

Cricket không dây

Đối thủ cạnh tranh cuối cùng, Cricket Wireless, dựa vào AT&T với tư cách là một MVNO thuộc sở hữu của mình. Mặc dù là một phần của bảo hiểm AT&T, nhưng Cricket hoạt động giống như mạng riêng của mình, cung cấp nhiều gói và tiện ích bổ sung để tận dụng tối đa dịch vụ của bạn. Gói tốt nhất – và đắt nhất mà bạn có thể nhận được có tên là Cricket More, và nó đóng vai trò là tùy chọn cao cấp không giới hạn. Với số tiền của mình, bạn sẽ nhận được dữ liệu, tin nhắn và trò chuyện không giới hạn, đồng thời đi kèm 15GB điểm phát sóng.

Xem thêm: Dưới đây là các gói Cricket Wireless tốt nhất

Bám sát Ý tưởng hơn, bạn có thể sử dụng gói của mình ở Canada và Mexico, nhưng chỉ khi gói đó ít hơn một nửa dịch vụ của bạn. Cricket cũng cho phép bạn thêm quyền truy cập nhiều điểm phát sóng hơn nữa hoặc thêm tính năng gọi điện đến các quốc gia quốc tế riêng lẻ với một khoản phí.

Điểm nổi bật:

 • Sử dụng ở Canada và Mexico lên đến 50%
 • 15GB điểm truy cập di động bao gồm; thêm nhiều hơn với một khoản phí

Bạn có thể sử dụng điện thoại nào trên Google Fi?

Samsung Galaxy S21 Ultra và Google Pixel 5 1

Tín dụng: Adam Molina / Cơ quan Android

Google Fi gần đây đã nâng cao mọi thứ về điện thoại có sẵn của mình. Giờ đây, bạn có thể tải hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy mới trên mạng, bao gồm cả dòng S21 và dòng Note 20. Tất nhiên, Pixel 4a, Pixel 4a 5G và Pixel 5 cũng có sẵn vì đó là nhà cung cấp dịch vụ của Google. Tốt hơn nữa, các tùy chọn của bạn gần như vô hạn nếu bạn định mang theo điện thoại của riêng mình. Google Fi cung cấp hỗ trợ cho rất nhiều tùy chọn mà chúng tôi đã phải đưa chúng vào danh sách riêng của chúng, bạn có thể đọc tại đây. Hãy nhớ rằng nhiều điện thoại trong số này sẽ không hỗ trợ chuyển sang US Cellular, nhưng đây có lẽ không phải là vấn đề lớn trừ khi bạn sống ở một khu vực Cellular lớn của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Điện thoại Android tốt nhất | Điện thoại Android giá rẻ tốt nhất

Danh sách này khá bao gồm tất cả và điều quan trọng là phải nhận ra rằng bất kỳ điện thoại nào từ T-Mobile hoặc US Cellular đều có thể hoạt động mà không gặp sự cố trên Google Fi. Như mọi khi, hỗ trợ ban nhạc là một phần thiết yếu để mang theo thiết bị của riêng bạn. Kiểm tra các băng tần mà Google Fi dựa vào bằng cách sử dụng bảng bên dưới:

Tần sốBan nhạcMạng được hỗ trợ
1900MHz1
2
25
3G
4G LTE
1700 / 2100MHz44G LTE
700MHz124G LTE
850MHz264G LTE
2500MHz414G LTE
800MHz104G LTE

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021