Khoa học công nghệ

Kiến nâu rất, rất nhỏ | Bloggiaidap

Không ai muốn có bất kỳ loại kiến ​​hoặc các loài gây hại khác trong nhà của họ. Nhưng bạn sẽ làm gì khi tìm thấy thứ trông giống như những con kiến ​​nâu cực nhỏ trong nhà của bạn? Đây có thể là một nỗi đau vì thật khó để biết chính xác chúng đến từ đâu, trong khi có thể dễ dàng nhận ra với những con kiến ​​lớn hơn. Do kích thước nhỏ của chúng, những con kiến ​​này cũng có thể lây lan mà không bị phát hiện, vì vậy điều quan trọng là phải nhanh chóng chiến đấu với chúng và đưa chúng ra khỏi nhà của bạn.

Giấm

Giấm là chất đuổi kiến ​​yêu thích của nhiều người vì nó là thứ mà nhiều người đã trồng quanh nhà, an toàn cho các vật nuôi khác và thường không làm hỏng các bề mặt trong nhà của bạn. Trộn giấm và nước theo tỷ lệ 50/50 trong một chai và xịt trực tiếp lên tổ kiến ​​hoặc những khu vực bạn thường xuyên có kiến. Một khi kiến ​​chết, bạn sẽ phải hút bụi hoặc dùng khăn giấy ướt nhặt chúng lên.

Nước chanh

Nước chanh có tác dụng tương tự như giấm. Bạn có thể trộn 1 phần nước cốt chanh với 4 phần nước và sử dụng nó như một bình xịt để diệt kiến. Tương tự, bạn có thể sử dụng dầu bạch đàn chanh để xua đuổi kiến. Chất này, tuy nhiên, nên tránh xa vật nuôi. Bạn có thể cho một ít vào giẻ và đặt ở nơi kiến ​​thường lui tới.

những con kiến ​​nhỏ màu đỏ hoặc nâu trên bức tường trắng

Chất tẩy rửa

Một chất khác có thể đuổi kiến ​​mà bất kỳ ai cũng có trong nhà là xà phòng rửa tay. Nước xà phòng loại bỏ dấu vết của kiến ​​ra khỏi nhà của bạn, đó là những gì các loài kiến ​​khác thường theo để vào không gian.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thủy tinh và chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc xà phòng rửa bát theo cách tương tự.

Trái đất tảo cát

bột trắng trong lọ với thìa gỗ

Đất tảo cát là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ vấn đề về kiến ​​của bạn. Nó an toàn cho vật nuôi nhưng có thể chống lại kiến, sên, bọ cánh cứng, gián, rệp và các loài bò sát đáng sợ khác. Bột dính vào kiến ​​khi chúng đi ngang qua nó và dính vào bộ xương của chúng, sau đó làm chúng khô đi. Mất khoảng một ngày để diệt kiến.

Mồi lỏng

Mồi diệt kiến ​​dạng lỏng như Terro là một cách đã thử và đúng để loại bỏ kiến ​​trong nhà của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt mồi kiến ​​ở nơi kiến ​​đến. Mồi thu hút kiến ​​và sau đó giết chúng. Tùy thuộc vào mức độ lớn của vấn đề về kiến, bạn có thể cần bỏ gói mồi đầu tiên và bố trí nhiều mồi hơn cho đến khi hết kiến.

Thực phẩm niêm phong chặt chẽ

thực phẩm được bảo quản trong lọ trong tủ đựng thức ăn

Khi kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn, chúng đang tìm kiếm thức ăn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng họ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì. Cho những thứ như ngũ cốc vào hộp kín. Và nếu bạn định bỏ trái cây hoặc rau quả, hãy chắc chắn rằng bạn cho chúng vào túi để kiến ​​không coi đó là bữa ăn tiếp theo của chúng. Ngoài ra, hãy nhớ đổ rác thường xuyên và thường xuyên lau sạch tất cả các mảnh vụn trên quầy, bàn và sàn nhà của bạn. Gửi cho kiến ​​một thông điệp rằng nhà của bạn không phải là nơi kiếm ăn của chúng.

cây bạc hà

Một cách tự nhiên để đuổi kiến, có thêm lợi ích là có mùi thơm, là sử dụng bạc hà. Bạn có thể trồng thảo mộc bên ngoài nhà để ngăn kiến ​​xâm nhập. Kiến không thích mùi, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu thơm bạc hà trộn với các sản phẩm tẩy rửa khác để đuổi kiến ​​ra khỏi nhà.

Tiêu

tay rắc ớt đỏ nghiền nát

Hạt tiêu đen và ớt cayenne đều có thể được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh. Rắc một ít ở những khu vực kiến ​​thường lui tới. Không giống như một số phương án kiểm soát dịch hại khác, cách này sẽ không giết được kiến ​​nhưng sẽ khiến chúng nghĩ lại về việc quay trở lại. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn có vật nuôi khác. Mặc dù ăn phải hạt tiêu có thể không có hại, nhưng nó có thể làm cay mắt những người bạn lông lá của bạn nếu nó dính vào chúng.

Bột ngô

Bạn cũng có thể dùng bột ngô để đuổi kiến. Chỉ cần đổ bột lên chỗ kiến ​​và thêm nước. Điều này sẽ giết chết những con kiến ​​nhưng để lại một mớ hỗn độn.

Khi bạn mua hàng thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng miễn phí cho bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021